Icon Collap
...
Trang chủ / Cha Francois Dermine, O.P: Sự Thiếu Niềm Tin Trong Giáo Hội Sẽ Giúp Cho Thần Dữ

Cha Francois Dermine, O.P: Sự Thiếu Niềm Tin Trong Giáo Hội Sẽ Giúp Cho Thần Dữ

Rôma, 26/04/2018 (MAS) – Theo một nhà trừ quỷ đang hoạt động tại Ý, thì thời gian trung bình cần thiết cho một người được giải thoát khỏi một sự ảnh hưởng của ma quỷ trong một cuộc trừ quỷ thì đang chiếm nhiều thời gian hơn so với ngày cả trong quá khứ gần đây.

Trong khi trước đây thì việc giải thoát một người trong một phiên trừ tà là phổ biến, thậm chí là phúc lành kéo dài trong nhiều giờ, thì giờ bình quân các phiên trừ tà đang trở nên lâu hơn và cần nhiều lần gặp gỡ hơn để một người được hoàn toàn giải thoát khỏi tầm chiếm giữ của ma quỷ.

Cha Francois Dermine, O.P., một nhà trừ quỷ gần 25 năm, đã cho CNA biết là Ngài tin là thời gian kéo dài có thể gán cho vài yếu tố căn bản: sự phát tán cao độ của những thái độ vô thần trong phần lớn xã hội; việc giảm thiểu sự hiểu biết về niềm tin như là một khái niệm thuộc trí tuệ; và một sự thiếu niềm tin ngày càng gia tăng trong Giáo Hội, ngay cả giữa các linh mục và giám mục, vào ma quỷ và các hoạt động của nó.

Mặc dù chưa có những qui định được thiết lập về thời gian dài ngắn cần thiết để giải thoát một người khỏi một sự chiếm giữ hay ám ảnh của ma quỷ, Cha Dermine nói rằng, “một số người có thể được giải thoát với chỉ một vài phép lành, trong khi nhiều người thì cần nhiều tháng trời”.

Những người khác, nếu họ là những trường hợp nghiêm trọng của việc bị chiếm hữu, “có thể mất cả một năm”. Tuy nhiên, những phiên lâu dài hơn như thế này thì không thật sự xảy ra cho đến gần đây, sau 1960, Cha nói.

“Một phép lành thì đủ – một phép lành một giờ, hai giờ, ba giờ, sáu giờ, nhưng một phép lành là đủ cho một người bị ám. Nhưng giờ thì khác. Việc ấy trở nên rất lâu”.

“Tôi nghĩ rằng lý do cho điều đó là xã hội của chúng ta đang dần trở nên ngày càng vô thần hơn, người ta không cầu nguyện và các bí tích….vì thế có ngày càng ít hơn những bảo vệ khỏi ma quỷ”.

Một nhân tố quan trọng nhưng “bất thường” khác, Cha nói, là sự thiếu niềm tin trong chính bản thân Giáo Hội, vì trong một cuộc trừ quỷ, “nhà trừ quỷ cầu nguyện nhân danh Giáo Hội”.

“Nếu, trong Giáo Hội, bạn có hàng giáo sĩ và cũng có nhiều giám mục không tin vào ma quỷ và các hoạt động của nó, thì nhà trừ quỷ sẽ bị tước mất quyền năng của lời cầu nguyện của Giáo Hội”.

Vì điều này, “Nhà trừ quỷ sẽ giải thoát người ta chậm hơn. Trước đó thì không thành vấn đề”.

Cha Dermine được thụ phong linh mục năm 1979 và là nhà trừ quỷ từ năm 1994, hiện tại Ngài đang phục vụ là nhà trừ quỷ cho Tổng Giáo Phận Ancona-Osimo, và là một trong những diễn giả trình bày tại khóa học trừ quỷ ngày 16-21/04 bởi Học Viện Giáo Hoàng Athenaeum Regina Apostolorum tại Rôma tổ chức.

Đan Sĩ (Theo CNA)

Nguồn: http://masimpress.com

Truyền thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongso

Bình luận
error: Content is protected !!