Icon Collap
...
Trang chủ / Hãy đến với Mẹ vì Mẹ là mẫu gương đời sống Đức Tin

Hãy đến với Mẹ vì Mẹ là mẫu gương đời sống Đức Tin

Tĩnh tâm là dịp mỗi hội viên Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp được cùng nhau quy tụ dưới chân Đức Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, được cùng nhau dâng lên cho Mẹ những lời cầu nguyện riêng tha thiết và đặc biệt là được kín múc tình yêu Thiên Chúa qua gương sống của Mẹ.

Sáng thứ Tư ngày 20/02/2019 các hội viên đã có mặt tại khuôn viên giáo xứ Thái Hà từ rất sớm. Ai nấy cũng nô nức vì được về với Mẹ trong dịp đầu năm. Trước niềm vui được gặp gỡ, mọi người cùng chào chúc nhau những lời chúc tốt đẹp dịp đầu năm mới. Mặc dù đường sá xa xôi, đến nơi ai cũng thấm mệt nhưng sự mệt mỏi không thể nào ngăn được những tâm hồn đầy nhiệt huyết và lửa yêu mến đến với Mẹ. Sau đó mọi người cùng vào gặp gỡ và chúc tết cha Linh hướng Gioan. Những cuộc gặp gỡ thật nhiều niềm vui và đượm tình gia đình.

Đến 8h30 mọi người cùng chỉnh tề trang phục và đúng 9h00 cha Linh hướng Gioan giảng tĩnh tâm cho cách hội viên. Trong bài giảng, cha Gioan nhấn mạnh với các hội viên về ba biểu hiện của những người không có đức tin.

Biểu hiện thứ nhất là không đến nhà thờ, ít đến nhà thờ, hoặc người ta chỉ đi lễ chủ nhật mà thôi. Khi họ đến nhà thờ thì họ bất kính. Họ ngồi ngoài cây ngoài cột, lời Chúa họ không nghe, rước lễ xong không biết giục lòng tin cậy mến yêu để cảm tạ Chúa mà lại lo ra chia trí… Đó là những người không tin vào Chúa.

Biểu hiện thứ hai là khi gặp khốn khó, ốm đau bệnh tật, người ta có bỏ tất cả để tìm thầy chữa khắp tứ phương, nhờ người này người kia cầu nguyện, xin lễ nhưng Chúa ở ngay bên họ thì họ không thèm đến. Đó là những người không có đức tin. Mà đã không có đức tin thì cầu nguyện cho họ cách nào cũng không được. Đức tin là cái quý nhất, là cái Chúa trao ban để chúng ta được ơn cứu độ nhưng nhiều người không có khả năng ở với Chúa. Những con người không có đức tin đó thì không cách nào có thể giúp họ được vì Chúa luôn nói: “Đức tin con đã cứu chữa con”. Chúa sẽ thực hiện những điều Chúa đã nói với mình. Khi chúng ta cầu xin điều gì chúng ta phải xác tín, phải trao phó cho Chúa tất cả như thế Chúa sẽ là cho chúng ta.

Biểu hiện cuối cùng của người không có đức tin là những người có lối sống bừa bãi. Họ nói xấu lẫn nhau, họ chia bè phái, họ làm gương mù gương xấu cho nhau, đi lễ thì sốt sáng nhưng về nhà thì chửi chồng, chửi vợ, chửi con, họ đi đạo nhưng không sống đạo. Những người đó Chúa nói là những người không có đức tin. Họ không tin Chúa làm cho mình, Mẹ là cho mình thì cuộc đời họ thật là bi đát.

Cuối cùng cha mời gọi cộng đoàn phải biết bắt chước Thánh Phero đó là xin Chúa ban thêm lòng tin cho mỗi người. Chúng ta thường xin đủ các thứ ơn nhưng xin ơn Đức tin là ơn quan trọng nhất để được Chúa chữa lành thì nhiều người lại không xin. Xin ơn yêu mến Chúa, ơn cậy trong Chúa cũng ít người xin. Ơn đức tin, đức cậy, đức mến, và sống với Chúa cho phải đạo đó là những ơn quan trọng nhất.

Dịp tĩnh tâm quý I của HMHCG miền Bắc lần này chúng ta tha thiết xin Chúa ban cho chúng ta đức tin mà Ngài đã ban cho các Tông đồ thủa xưa, đó là biết cầu nguyện. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta đức tin mỗi ngày để nhờ đức tin đó chúng ta biết sống đạo, biết siêng đi lễ đọc kinh cầu nguyện, siêng đến với Mẹ và Chúa siêng học đạo một cách nghiêm túc. Nhờ đó chúng ta biết sống đạo, biết đến với Chúa một cách chân tình, biết làm gương và rao giảng làm cho mọi người biết đến Mẹ.

Mẹ muốn chúng ta là những người có phúc, là những người tin rằng Chúa sẽ thực hiện tất cả những điều Ngài muốn trên cuộc đời chúng ta. Chúng ta xin mẹ là người có Đức Tin mạnh mẽ khẩn cầu cho toàn Thế giới, cho Hội mẹ Hằng Cứu Giúp miền Bắc, cho giáo xứ, gia đình,và cho mỗi hội viên Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp biết mạnh mẽ hơn, hăng say lên đường để quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Mẹ để chúng ta được trở thành những người được Mẹ chúc phúc, được Mẹ ban muôn ơn lành cho chúng ta nhờ lòng tin chúng ta đặt nơi Thiên Chúa.

Những lời giảng dạy của cha Gioan làm cho giờ tĩnh tâm thật sốt sắng nhưng cũng không kém phần sinh động. Sau giờ tĩnh tâm, cha Giuse Nguyễn Văn Toản CSsR hướng dẫn cộng đoàn làm giờ hành hương khấn Mẹ và đúng 10h00 thánh lễ bắt đầu.

Nhờ ơn Chúa và được Mẹ soi sáng, mọi người đã có một giờ tĩnh tâm thật sốt sáng. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ giúp chúng ta thấm nhập được những lời giảng của cha Gioan và biết thực hành trong đời sống của mình.

TT Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongso Miền Bắc

Bình luận
error: Content is protected !!