Icon Collap
...
Trang chủ / CHUÔN TRUNG – NGÀY HỒNG PHÚC

CHUÔN TRUNG – NGÀY HỒNG PHÚC

Rạng sáng ngày 30-4-2019, đoàn chúng tôi bắt đầu chuyến đi đến với Mẹ tại Chuôn Trung – Chuyên Mỹ. Đoàn gồm Cha Bề trên DCCT, Cha Linh hướng Gioan cùng BĐH HMHCG Miền Bắc. Khởi đầu chuyến đi là những hạt mưa đầu mùa Hà Nội, những cơn mưa xối xả tựa như những hồng ân của Lòng Thương Xót Chúa tuôn đổ xuống trên mỗi người, gội sạch tâm hồn con cái Mẹ. Nhưng lạ lùng thay, đến với Chuôn Trung, thiên nhiên chào đón chúng tôi bằng những tia nắng dịu nhẹ cùng những nụ cười hạnh phúc và sự tiếp đón nồng hậu của con cái Mẹ nơi đây.

Đoàn đến Chuôn Trung lúc 8h, Cha Bề trên và Cha Linh hướng chào hỏi cha xứ, BĐH HĐMHCG cùng gặp gỡ và giao lưu với các hội viên qua những nụ cười hạnh phúc và nét mặt tươi vui, cùng chuẩn bị những công việc cuối cùng trong ngày hồng phúc này.

Đúng 8h30, Cha Bề trên khai mạc tĩnh tâm, giúp các hội viên chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng lễ MHCG – Quan thầy của hội. Cùng lúc đó, Cha Linh hướng ngồi giải tội ở một góc nhỏ trong ngôi thánh đường.

Sau một tiếng đồng hồ lắng đọng tâm hồn bên Chúa, Cha bề trên, Cha gioan, Cha chánh xứ cùng với tất cả con cái Mẹ cung nghinh linh ảnh MHCG xung quanh khuôn viên thánh đường, khai mở tháng hoa dâng kính Mẹ và bắt đầu thánh lễ. Những lời kinh tiếng hát tựa như những bông hoa lòng để dâng lên Mẹ, tỏa lan tình yêu mẹ cách đơn sơ nhưng rất đỗi chân thành.

Trong bài chia sẻ, Cha Linh hướng đã nhấn mạnh về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa cho con cái Mẹ. Ngang qua dòng lịch sử nhân loại, Lòng Thương xót Chúa được thể hiện qua hai mặc khải lớn:

Thứ nhất là mặc khải về Thiên chúa của tình yêu, đang được Giáo Hội quan tâm, nhấn mạnh và diễn tả khá nhiều.

Thứ hai là mặc khải về Thiên Chúa của lòng thương xót không kém phần quan trọng nhưng có vẻ bị lu mờ, tắc nghẽn. Nhưng qua hoạt động của Thần khí, Hội Thánh đã tiên phong vị Thánh đầu tiên của thế kỉ 21, vị thánh được Thiên Chúa mặc khải về lòng thương xót của Ngài – đó chính là thánh Fautina. Cũng kể từ đây, phong trào kính lòng thương xót của Thiên Chúa trỗi dậy cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và rồi hiện tượng lạ tạo nên một cơn sóng lạ lùng tại Việt Nam chính là hình ảnh Cha Long – Giáo Điểm Tin Mừng Sài Gòn. Ngài có lòng say mê lòng thương xót Chúa và đã cứu được biết bao tội nhân, bao nhiêu người khô khan nguội lạnh, bao nhiêu người bệnh tật đau khổ,…Tuy nhiên, lòng thương xót đấy  không hệ tại nơi cha Long mà chính nơi Thiên Chúa của chúng ta.

Và qua tất cả, lòng thương xót của Thiên Chúa được tóm lại qua việc Ngài mang lấy tất cả những bận tâm, những khắc khoải, phiền muộn, âu lo của thân phận con người khốn khổ khốn cùng nơi chính bản thân mình để trăn trở, để thổn thức và tìm mọi cách giúp đỡ chúng ta. Thiên Chúa không đứng nhìn nỗi đau của chúng ta như một kẻ vô tâm mà Ngài mang lấy tất cả nơi trái tim Người và Ngài trao ban chính Con một yêu dấu của Ngài đến thực hiện cuộc thương khó để cứu nhân loại. Để từ đó, Ngài hóa giải tất cả những đau khổ, hóa giải cái chết đó bằng sự phục sinh của Ngài. Để qua sự phục sinh của Ngài, Thiên chúa trao ban cho chúng ta ba báu vật vô cùng quý giá. Đó chính là sự bình an, Thần khí Phục Sinh và năng quyền của Ngài.

Trên hết, lòng thương xót của Thiên chúa được thể hiện qua sự ra đời của HMHCG. Sau bao năm tháng tồn tại và phát triển, với sứ mạng “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ”, Hội Mẹ đã phát triển cách nhanh chóng, vững bền và lan tỏa tình yêu mến Mẹ khắp phương trời. Ngang qua Mẹ Hằng Cứu Giúp, lòng thương xót của Thiên Chúa được trao ban cho chúng ta cách tràn đầy qua 4 đặc ân:

  • Được Mẹ cứu giúp trong cơn gian nan khốn khó, trong giờ lâm tử.
  • Đưa được các tội nhân ăn năn sám hối quay trở về nhờ làm tuần cửu nhật kính Mẹ.
  • Được hưởng nhờ cách đặc biệt những lời cầu nguyện của Dòng Chúa Cứu Thế và các hội viên toàn thế giới.
  • Được hưởng ít nhất 4 ơn đại xá trong một tháng khi làm tuần cửu nhật kính Mẹ, vào ngày lễ MHCG và thánh anphongso.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn của hơn 80 hội viên. Khi đã đeo trên mình chiếc thẻ Hội MHCG và Thánh Anphongso, mỗi người được lãnh nhận biết bao đặc ân của Lòng Thương Xót Chúa ngang qua Mẹ. Xin cho tất cả các hội viên biết ý thức trách nhiệm “Hãy làm cho thế giới biết Mẹ” để làm cho nhiều người hơn nữa được lãnh nhận nguồn ân phúc lớn lao của Mẹ.

Nguyện xin Thiên Chúa Phục Sinh ngang qua lời chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu giúp tuôn đổ muôn đặc ân xuống trên mỗi người chúng ta và ban cho chúng ta được lòng khao khát, mong chờ đón nhận kho tàng ân sủng nơi Lòng Thương Xót Chúa để được Ngài tái tạo, chữa lành và làm hồi sinh sự sống của Ngài trong mỗi người chúng ta. Amen.

Truyền thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St.Anphongso

Bình luận
error: Content is protected !!