Icon Collap
...
Trang chủ / Hàm Long: Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Hàm Long: Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Giữa lòng đô thị phồn hoa, một người con của Mẹ đã không ngừng phát triển mọi mặt về số lượng lẫn chất lượng đó là chi hội Hàm Long  thuộc Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongso.  Sau bao nhiêu khó khăn kể từ ngày thành lập, với lòng hăng say, nhiệt thành và đặc biệt là lòng yêu mến Mẹ.  . Sáng ngày 10.06.2019 chi hội đã hân hoan mừng lễ kỉ nệm hai năm thành lập, cũng là ngày mà toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Maria Mẹ Thiên Chúa – quan thầy của hội. Đúng 5h30 Thánh lễ bắt đầu, Cha Phao Lô đã chia sẻ với cộng đoàn.

‘’ Tại sao Đức Maria lại được gọi là Mẹ Thiên Chúa? Và tước hiệu đó đã được Hội Thánh diễn tả thế nào trong niềm tin Ki tô giáo?’’ Đó là câu hỏi mà Cha Phao Lô Nguyễn Trung  Thiên đặt ra trong thánh lễ mừng quan thầy của Hội. Cha đã giải thích cho cộng đoàn  hiểu  rõ hơn về tước hiệu cao cả đó. Tước hiệu “Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa’’ là một tước hiệu đã có lâu đời trong Giáo Hội. Có thể nói rằng đây là tước hiệu cao cả và vinh quang nhất dành cho Mẹ.  Là Mẹ Thiên Chúa đã là lí do sự hiện hữu của Mẹ và là lí do của tất cả các đặc ân và các ơn thánh mà Thiên Chúa đã ban cho Mẹ. Đối với chúng ta tước hiệu này chứa đựng tất cả các Mầu Nhiệm Nhập Thể, là nguồn vui của các lời chúc tụng của Mẹ Và niềm vui của chúng ta. Bởi vì Đức Maria là mẹ Chúa Giê Su mà Chúa Giê su là đầu của Hội Thánh . Chức làm mẹ Thiên Chúa , kết hợp Đức Maria với con mình bằng một mối dây liên kết mạnh mẽ, là sợi dây nối liền yêu thương gắn kết với nhau. Nhờ đó mẹ là Người diễm phúc nhất được trở thành Mẹ Thiên Chúa, mẹ của nhân loại và là Mẹ Của Hội Thánh , mẹ của mỗi người chúng ta. Thật là Một ân huệ lớn lao khi chúng ta được nhận Mẹ làm Mẹ của mịnh. Giống như ngày xưa, đứng dưới cây thập tự giá, Chúa Giê su đã nói với các môn đệ “ Đây Là mẹ con”.Thì ngày hôm nay trong niềm vui, nỗi buồn của cuộc sống, trong tất cả muôn vàn thử thách khắc nghiệt  chúg ta hãy chạy đến bên Mẹ, hãy nhớ rằng Mẹ là mẹ của chúng ta , là người Mẹ thiêng liêng của mỗi chúng ta. Mẹ sẽ đồng hành, nâng đỡ chũng ta trong đức tin non yếu ấy.

Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ để bước đi trên hành trình trần gian với một niềm tin đầy xác tín vào Thiên Chúa và Mẹ Maria. Và cho chúng con biết nhìn lên Mẹ , chạy đến bên Mẹ  chắc chắn sẽ được Mẹ ủi an nâng đỡ trong những khi chúng con gặp thử thách gian nan . Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con là những người con yếu đuối  đang mong chờ cánh tay yêu thương nơi Mẹ là Mẹ của mỗi người chúng con.

Hàm Long Ngày 10.06.2019

Bình luận
error: Content is protected !!