Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Mẹ Maria Đấng Bảo Trợ Niềm Tin.

Đức Mẹ Maria Đấng Bảo Trợ Niềm Tin.

Đức Mẹ Maria Đấng Bảo Trợ Niềm Tin.

Sáng thứ bảy đầu tháng ngày 07/03/2020, đoàn con cái của Mẹ từ khắp muôn phương hân hoan về với Mẹ nơi ngôi đền thân thương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại giáo xứ Thái Hà. Về với Mẹ để tham dự thánh lễ hành hương, để tỏ lòng hiếu thảo với Mẹ, để trao cho Mẹ những tâm tư thầm kín và dâng cho Mẹ một tháng mới lại bắt đầu để được Mẹ đồng hành, chở che, hướng dẫn, soi đường chỉ lỗi cho mỗi người chúng ta.

Đúng 9h30 Thầy sáu Giu-se Trịnh Công Trí giúp cộng đoàn làm giờ hành hương kính Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những tâm tình tạ ơn cùng những lời nguyện xin của đoàn con cái Mẹ.

Sau giờ hành hương, thánh lễ bắt đầu do Cha Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Giu-se Nguyễn Văn Toản, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu.

Chia sẻ cùng cộng đoàn trong thánh lễ hôm nay, Cha Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng gửi tới cộng đoàn 2 vấn đề chính:

Thứ nhất: Đức tin tinh tuyền của Đức Mẹ.

Đức Tin của Mẹ đã được nuôi dưỡng, được lớn lên từ khi còn nhỏ cho đến khi vượt qua những biến cố trong cuộc đời của Mẹ. Đức Tin của Mẹ, đã được thể hiện qua mầu nhiệm “Sứ thần truyền tin”. Vì tin tưởng nơi Chúa, Mẹ đã nói lời “Xin vâng” để từ đó mang thai Chúa Giê-su. Mẹ đã tin tưởng vững vàng rằng: Ngôi Lời nhập thể là Ngôi Hai con Thiên Chúa ở giữa nhân loại. Chính vì vậy mà hôm nay Ngôi Hai Thiên Chúa ấy đã ở với chúng ta suốt hành trình làm người, hành trình rao giảng nước Trời, hành trình cứu chuộc chúng ta. Chúa Giê-su đi tới đâu thì Mẹ đã đi theo tới đó, cho tới cuối chân thấp giá Mẹ đã ôm con vào lòng và vẫn luôn xác tín đây chính là Ngôi Hai con Thiên Chúa. Rồi sau Chúa Giê-su phục sinh, các môn đệ hoang mang, lo lắng, sợ hãi nhưng đã có Mẹ ở cùng. Mẹ đã củng cố thêm niềm tin cho các môn đệ và cũng là củng cố niềm tin cho mỗi người chúng ta. Cho nên chúng ta khi đến với Mẹ hãy đặt niềm tin nơi Mẹ, phó thác tất cả cho Mẹ để Mẹ nâng đỡ, chở che cho mỗi người chúng ta.

Thứ hai: Đức tin của mỗi chúng ta.

Trong suốt hành trình làm người của chúng ta, xem ra đức tin của chúng ta cũng mỏng manh. Chúng ta được chọn lựa và được làm con của Thiên Chúa ngang qua bí tích rửa tội, để chúng ta được sát nhập vào nguồn ơn cứu độ của Thiên Chúa. Để Thiên Chúa ở với chúng ta hằng ngày, để đức tin của chúng ta lớn mạnh từng ngày. Chúng ta củng cố Đức Tin và nuôi dưỡng Đức Tin trưởng thành, vì niềm tin của chúng ta không tự có được, đức tin cũng không tự có sẵn trong mỗi chúng ta. Hành trình Đức Tin ấy chỉ có thể được nuôi dưỡng, lớn lên từng ngày và chỉ có thể kết thúc khi ta kết thúc cuộc đời này. Vì vậy để có được Đức Tin đó, chúng ta cần phải cậy nhờ ơn của Chúa và Mẹ Maria. Để Thiên Chúa ban đức cho chúng ta, củng cố đức tin cho chúng ta, giữ gìn đức tin của chúng ta đến hơi thở cuối cùng. Ý thức như vậy nên người công giáo của chúng ta khi chúng ta được mời gọi làm con cái Thiên Chúa, con cái của Đức Mẹ thì chúng ta phải xác tín như vậy.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui đón nhận muôn ơn lành của Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp – Đấng Bảo Trợ Đức Tin Của Chúng Ta.

Tạ ơn Chúa đã trao cho chúng con một người Mẹ là Mẹ Maria. Xin cho chúng con được biết thông truyền niềm tin đó cho mọi người, để nên giống Mẹ của chúng con. Luôn luôn tin tưởng và phó thác vào ngài bằng một niềm tin thuần khiết và xin vâng.

Pet Hoán

Truyền thông Hoiducmehangcuugiup & St.Alfonso

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!