Icon Collap
...
Trang chủ / “Mẹ Maria” Đấng trung gian ban yêu thương cho chúng ta

“Mẹ Maria” Đấng trung gian ban yêu thương cho chúng ta

Trong bối cảnh virutcorona đang lan tràn khắp nơi trên thế giới. Hôm nay ngày 21/03/2020 Đoàn con cái của Mẹ trên khắp nơi về nơi đền thân thương Mẹ Hằng Cứu Giúp tại giáo xứ Thái Hà. Để tham dự thánh lễ hành hương, để chiêm ngắm tôn nhan của Mẹ, để tâm sự với Mẹ những niềm vui, hạnh phúc, trong đó cũng có những ưu tư, những lo lắng, những lo buồn, sợ hãi, những hoang mang mà chỉ một con virutcorona bé nhỏ mà nó làm tan hoang cả thế giới.

Đúng 9h30, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu giúp cộng đoàn làm giờ hành hương kính Đức Mẹ, dâng lên Mẹ những lời tạ ơn cùng những lời nguyện xin của đoàn con cái Mẹ.

Sau giờ hành hương thánh lễ bắt đầu do Cha giu-se Trần Hữu Hoan làm chủ tế. Cùng đồng tế có Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh và Cha Gioan Nguyễn Đức Phú, Vicentê Nguyễn Văn Bằng.

Chia sẻ với cộng đoàn hôm nay Cha Gioan Nguyễn Đức Phú mời gọi chúng ta chiêm ngắm Đức Maria với hình ảnh khi Mẹ đứng dưới chân thập giá. Và qua biến cố và hình ảnh đó Cha Gioan muốn gửi đến cộng đoàn 2 ý chính là:

Thứ nhất. Mẹ đã tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.

Khi đứng dưới chân thập giá Mẹ đã chứng kiến chính con mình chịu chết trên thập giá. Mẹ đã trung kiên, đã tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa khi phải hiến tế chính con một của mình trên thập giá, tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa khi Thiên Chúa hứa ban cho Mẹ đứa con đó sẽ ngự trị trên ngai vàng Đavit tổ tiên của người, thế mà ngai vàng của Chúa Giê-su lại là trên cây thập giá. Mẹ đã tin tưởng tuyệt đối khi mà đối với mẹ khòng còn lý do gì để tin nữa. Chính vì niềm tin đó mà Đức Mẹ trở nên Mẹ của chúng ta trong ân sủng và niềm tin.

Thứ hai: Khi đại dịch vẫn làn tràn điều gì quan trọng nhất của chúng ta lúc này.

Trong thế giới hoang tàn, hoảng loạn, sợ hãi, lo lắng có thể cái chết đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Điều gì là quạn trọng với chúng ta lúc này, có phải chức quyền, có phải tiền bạc, có phải là sự hãnh diện, có phải là vinh quang, danh dự ở trần gian này hay không?. Thưa đó là đức tin, đó là niềm xác tín vào một Thiên Chúa ban cho chúng ta sự sống đời đời. Chúng ta được mời gọi nhìn lên Đức Mẹ Maria với niềm tin sắt son của Mẹ nơi lời hứa của Thiên Chúa, nơi sự hiện diện của Thiên Chúa. và trong mọi biến cố của cuộc sống thì Thiên Chúa vẫn luôn ở đó với chúng ta và Thiên Chúa vẫn thi ân giáng phúc cho chúng ta. Và Mẹ Maria chính là trung gian đưa ta gần hơn với Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc trong bình an và muôn vàn ơn lành của Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mẹ Hằng Cứu Giúp – Mẹ Đấng trung gian ban yêu thương cho chúng ta.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một người Mẹ tuyệt vời. Nguyện xin Mẹ nâng đỡ, hướng dẫn chúng con mỗi bước đi trên chặng đường lứ thứ trần gian này, để mỗi ngày chúng con sống làm đẹp lòng Chúa, sáng danh Chúa và nhất là biết đem cho mọi người nhận biết đến Chúa và Mẹ. Amen

Pet Hoán

Truyền thông Hoiducmehangcuugiup & St.Alfonso

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!