Icon Collap
...
Trang chủ / HAI CÂU CHUYỆN CÓ THẬT – TRUE LOVE STORIES: CHUYỆN TÌNH CỦA HAI NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI

HAI CÂU CHUYỆN CÓ THẬT – TRUE LOVE STORIES: CHUYỆN TÌNH CỦA HAI NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI

I- CHUYỆN TÌNH CỦA NGƯỜI CAO NHẤT THẾ GIỚI

1- Người Cao Nhất Thế Giới (từ các báo)

Trên trang nhất của báo chí thế giới có đề cập đến chuyện tình yêu của đương kim vô địch người cao nhất thế giới, người ấy là ai và tình yêu của chàng như thế nào?

Bao Xishun sinh năm 1951 trong một gia đình chuyên chăn nuôi gia súc tại vùng tự trị Nội Mông. Nhiều người cho biết, gia đình của Bao là hậu duệ của Thành cát Tư hãn – người sáng lập triều Nguyên (1279-1368), song Bao và 5 anh chị em vẫn trải qua một tuổi thơ bình thường. Chànglớn lên là mục đồng chăn sóc súc vật.

Với chiều cao 2,36m Bao sẽ rất nổi bật và được chú ý bất cứ ở đâu, nhưng Bao lại là một người rụt rè, và khi ở nhà, ông lại có một cuộc sống rất “bình thường”, Bao, 55 tuổi, vẫn đang chiếm Kỷ lục thế giới Guinness về người cao nhất còn đang sống trên mặt điạ cầu.

Bao Xishun, cư dân vùng Nội Mông đã tới thành phố cảng Đại Liên ở phía đông bắc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc để được chữa trị bệnh thấp khớp – căn bệnh dầy vò anh suốt 36 năm qua. Sự xuất hiện của Bao Xishun tại phòng khám đã gây ra sự náo loạn. Mọi người tập trung quanh anh và nhìn đầy ngạc nhiên song Bao vẫn rất hòa nhã và đồng ý chụp ảnh chung với mọi người.

Ở phòng khám, Bao được dành riêng riêng một chiếc ghế và giường đặc biệt dài. ”Ngay cả thuốc dùng cho anh ấy cũng phải gấp đôi người thường”, bác sĩ Sun Zhijie nói. Nói về phương pháp điều trị, bác sĩ Sun cho hay, ông đang dùng các phương thuốc cổ truyền của Trung Quốc để chữa những vùng bị đau ở chân cho Bao.

Cho tới năm 15 tuổi, Bao vẫn có chiều cao bình thường như mọi bạn bè khác. Tuy nhiên, sau đó, Bao bắt đầu cao vụt lên và chạm tới mức 2,1 m vào năm 20 tuổi. Chàng bị bệnh thấp khớp từ khi còn trẻ do thường xuyên ngủ trên các bãi cỏ ngoài trời và không đắp chăn (có lẽ vì chăn súc vật ngoài đồng)

Bố của Bao từng đưa con tới Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh láng giềng Liêu Ninh để tìm cách chữa trị. Trong thời gian tại đây, một huấn luyện viên bóng rổ đã phát hiện ra Bao và đưa anh vào đội bóng.

Bao cho hay, thời gian trong quân đội là lúc hạnh phúc nhất trong đời anh, song đôi chân ngày càng đau nhức và các biện pháp chữa trị hầu như vô hiệu khiến anh phải từ bỏ sự nghiệp. Cựu huấn luyện viên của Bao là Leng Wanju nhận xét: ”Yao Ming sẽ phải xếp thứ 2 sau Bao Xishun nếu cậu ấy chơi thành công”. Sau ba năm trong quân đội, Bao được giải ngũ và quay trở về quê nhà. Anh cố gắng làm ăn và tìm một người vợ nhưng dần dần anh từ bỏ ý định.

Mẹ Bao qua đời khi anh bước sang tuổi 40, đây là cú sốc lớn với Bao vì bà là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của anh. Bao rút vào thế giới riêng cho tới năm 2004 khi chủ một nhà hàng ở Chifeng, Nội Mông tạo nên bước biến chuyển trong cuộc đời của người đàn ông cao nhất thế giới.

Người chủ cửa hàng tên là Xin Xing mời Bao làm người đón khách trong vòng 10 ngày. Sự xuất hiện của anh đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của báo chí. Một tờ báo tại Chifeng giúp Bao tới bệnh viện địa phương, nơi các bác sĩ khẳng định Bao không bị bệnh khổng lồ. Bao tỏ ra nhẹ nhõm và nói: ”Tôi là một người bình thường, cao tự nhiên”.

2- Cứu Cá Heo Nhờ Cánh Tay Dài Kỷ Lục

Cuối năm 2004, một tờ báo địa phương đã nộp đơn đề nghị đưa Bao vào danh sách kỷ lục Guiness là người cao nhất thế giới. Cao hơn 0,2 cm so với người giữ kỷ lục hiện nay là Radhouane Charbib – công dân Tunisia, Bao đã nhận được giải thưởng. Ngày 21/7/2005, Bao nhận giấy chứng nhận là người cao nhất thế giới và được mời tới London hai tháng sau đó để dự các hoạt động toàn cầu của Guiness.

Bao Xishun, người đàn ông cao nhất thế giới, đã cứu sống hai con cá heo ở Trung Quốc bằng cách sử dụng cánh tay dài của ông để thọc vào sâu trong dạ dày của chúng và lôi những mảnh nhựa nguy hiểm ra ngoài.

Bao, người Nội Mông, được gọi đến sau khi hai chú cá heo nuốt phải nhựa sử dụng quanh bể nuôi chúng tại Phủ Thuận (tỉnh Liêu Ninh). Những nỗ lực lấy các mảnh nhựa của các bác sĩ thú y đều thất bại. Hai chú cá trở nên khó ăn và bị trầm cảm. Vì vậy, người ta buộc phải nhờ đến Bao.

Đầu của hai chú cá heo được giữ chặt và những chiếc khăn bọc xung quanh răng chúng để Bao không bị chúng cắn. Sau đó, ông vươn cánh tay dài 1,06 mét vào dạ dày cá heo. Ông đã thành công, và những con cá đang ở tình trạng sức khỏe rất tốt.

Bác sĩ Zhu Xiaoling cho biết: “Một số mảnh nhựa rất nhỏ vẫn còn sót trong dạ dày cá heo. Tuy nhiên, chúng sẽ có thể tiêu hoá những thứ này và dự kiến sẽ chóng phục hồi”.

3- Tình Yêu Lấp Đầy Những Khoảng Cách

Ngày 28/3/2007 người đàn ông cao nhất thế giới này sau khi đăng báo tìm bạn bốn phương trên khắp thế giới đã quyết định kết hôn với người phụ nữ ở ngay quê hương mình. Người yêu của anh là Xia Shujuan 28 tuổi, chỉ bằng nửa số tuổi của anh, và thấp hơn anh hơn nửa thước, cô cao khoảng 1m68 (5 feet 6).

Sự chênh lệch về chiều cao không là vấn đề khi hai trai tim đã cùng chung nhịp đập. Tình yêu lấp đầy sự khác biệt giữ hai người. Ước mơ của Bao vẫn là có một đời sống bình thường.

II- CHUYỆN TÌNH CỦA NGƯỜI TỪ TRỜI CAO

1- Người Cao Nhất Trên Trời

Người ấy chính là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu không có ngày sinh vì Người là Thiên Chúa, là Đấng Tự Hữu, hằng có đời đời, không phải được sinh ra. Nhưng vì yêu thương con người, Ngài đã giáng thế mặc lấy thân phận con người. Theo truyền khẩu, nhiều người cho rằng Chúa Giêsu sinh ra đời vào ngày 25 tháng 12, ngày nay quen gọi là Ngày Giáng Sinh. Thánh Kinh cho biết rằng Ngài sinh ra tại Bêlem miền Nazarét. Ngài thuộc chi tộc vua Đavít.

Chúa Giêsu là Vua trên hết các vua, là Chúa trên hết các Chúa thế mà Ngài lại chọn sinh ra nơi cánh đồng Bêlem trong hang bò lừa, khi cha mẹ Ngài không tìm được quán trọ. Ngài sinh ra vào đêm đông giá lạnh, và chiếc nôi của Ngài chính là chiếc máng cỏ. Những người biết đến Ngài đầu tiên chính là những mục đồng thức đêm canh thức đàn chiên. Chỉ vì tình yêu dành cho con người, trong đó có tôi và bạn, nên Ngài đã hạ mình như thế. Ngài quả là Vua tình yêu trên hết các tình yêu. Ngài là Vua giàu sang nhất, song vì yêu nhân loại Ngài đã đến thế gian là một vị Vua nghèo nàn nhất.

Bao Xishun là người chăn sóc súc vật sinh ra ở Mông Cổ (một nước nghèo). Chắc chắn lúc sinh ra, anh đã sinh ra trong cảnh nghèo nàn, nhưng chắc chắc không thể nghèo nàn hơn Chúa Giêsu sinh ra. Anh lớn lên làm nghề chăn sóc súc vật. Có lẽ đàn súc vật cũng cảm thấy khiếp sợ trước thân hình cao lớn của anh, nhưng cũng cảm thấy an toàn, bình an trước sự bảo vệ của anh khỏi đàn thú dữ.

Chúa Giêsu sinh ra nơi hang bò lừa, nhưng Ngài lớn lên không trở thành mục đồng chăm sóc súc vật nhưng trở thành Mục Tử, Chủ Chiên nhân lành của con người. Ngài là Mục tử, tôi và bạn hạnh phúc được là chiên của Ngài. Ngài không bỏ chiên mà chay khi sự dữ vây quanh bất kể sự dữ đó đến từ thế gian hay từ bóng tối. Ngài đã chứng minh điều ấy bằng cái chết của Ngài, chỉ một lần là đủ. Ngài đã được tôn vinh và Danh Ngài là thánh. Khi nghe danh Giêsu, mọi loài trên trời dưới đất phải bái quỳ suy tôn. Khi rao giảng cho dân chúng, Ngài đã nói và dùng nhiều lần hình ảnh chủ chiên và đàn chiên để nói đến tình yêu của Ngài dành cho con người.

“Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên. Người làm thuê, vì không phải là mục tử, và vì chiên không thuộc về anh, nên khi thấy sói đến, anh bỏ chiên mà chạy. Sói vồ lấy chiên và làm cho chiên tán loạn” (Gioan 10:11-12)

Trước một Thiên Chúa uy quyền, cao cả từ trời cao, con người cảm thấy kính sợ Thiên Chúa, nhưng đồng thời cũng cảm thấy bình an và an toàn được Thiên Chúa bảo vệ khỏi mọi sự dữ, vì Ngài có quyền trên mọi loài. Thế nhưng Ngài không dùng uy quyền để xử trị, dùng uy lực để luận phạt đàn chiên nhưng Ngài dùng yêu thương che chở và phù trì đàn chiên của Ngài.

“Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ. Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng hay mũi tên bay giữa ban ngày” (Tv 91:4-5)

2- Cứu Đàn Chiên Qua Cây Thánh Giá

Bao Xishun nhờ cánh tay dài kỷ lục của mình để có thể thọc tay vào bụng cá heo lấy những túi nhựa ra để cứu sống cá. Cá heo đã ăn thứ độc vào bụng mình và không thể tự mình cứu mình được, cá heo chỉ còn một con đường dẫn đến sự chết diệt vong. Cá heo cần một người khôn ngoan hơn mình, quyền năng hơn mình để giải thoát cho cá.

Tội lỗi mà con người phạm cũng tựa như liều thuốc độc, như căn bệnh nan y ở trong một người gậm nhấm linh hồn của họ, mà họ không thể tự cứu mình được. Hậu quả của tội lỗi chính là sự chết. Ai có thể cứu con người khỏi sự chết này, nếu không phải là Chúa Giêsu, một Thiên Chúa cao cả từ trời?

“Vì một người duy nhất, mà tội lỗi đã xâm nhập trần gian, và tội lỗi gây nên sự chết; như thế, sự chết đã lan tràn tới mọi người, bởi vì mọi người đã phạm tội”. (Rm 5:12)

Nhờ Thánh Giá cứu độ của Chúa Giêsu, Ngài đã cứu con người khỏi sự chết đời đời và giải thoát con người khỏi nô lệ của tội lỗi. Ngài mang lấy thánh giá và tội lỗi của con người để chết thay cho họ. Máu của Ngài đã đổ ra để rửa sạch tội lỗi của con người. Vết thương của Ngài mang đến sự chữa lành cho con người. Qua con đường Thánh Giá, Ngài đã bước vào cõi Phục Sinh là niềm hy vọng cho những ai tin Ngài.

“Tội lỗi của chúng ta, chính Người đã mang vào thân thể mà đưa lên cây thập giá, để một khi đã chết đối với tội, chúng ta sống cuộc đời công chính. Vì Người phải mang những vết thương mà anh em đã được chữa lành”. (1Phêrô 2:24)

Bao Xishun làm nghề chăn súc vật chắc anh đã đổ máu (giết) nhiều súc vật của mình để làm thức ăn, hay bán thịt. Đó là công việc sinh kế bình thường của một người. Không biết anh đã ăn thịt loài thú nào mà anh đã có một chiều cao kinh khủng như thế. Nói cho cùng, Bao Xishun đã đổ máu đàn chiên của mình để làm thức ăn cho mạng sống thể xác của mình và của người khác.

Chúa Giêsu là Chủ Chiên, thế nhưng Ngài không đổ máu đàn chiên của mình vì tội lỗi của họ. Ngược lại, chính Người đã đổ máu ra để cứu sống đàn chiên. Ngài đến không phải để huỷ diệt nhưng là để cho đàn chiên được sống và được sống dồi dào. Ngài chăn dắt đàn chiên của Ngài với trái tim vì thế Ngài đã hy sinh mạng sống mình vì đàn chiên. Ngài là Mục Tử đích thực. Thịt của Ngài đã trở thành Bánh trường sinh và Máu của Ngài đã trở thành máu cứu độ cho bao nhiêu người được sống. Chính nhờ rước lấy Mình và Máu Ngài, con người đã có được chiều cao từ tình đất lên đến tình trời, từ nhục thể được kết hiệp với thần linh. Ngài chính là tình yêu lấp đầy khoảng cách chênh lệch giữa con người và Thiên Chúa. Ngài là Đấng trung gian duy nhất giữa con người và Thiên Chúa.

“Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Gioan 6:51)

3- Nếu Thiên Chúa Yêu Thương Con Người Với Tình Yêu Của Con Người Thì Con Người Đã Bị Ly Dị Từ Lâu

Nhìn vào tấm hình của Bao Xishun đứng cạnh người yêu Xia Shujuancủa mình thì chẳng thấy xứng đôi vừa lứa chút nào cả, nhất là cái chiều cao như núi Thái sơn của chàng. Người đời có câu: “Vợ già chồng trẻ là điên, chồng già vợ trẻ là tiên trên đời”. Trên thực tế và qua câu nói này, trong tình yêu luôn có một người hy sinh nhiều hơn. Anh Bao Xishun có vợ trẻ là tiên trên đời, thế thì vợ của Bao chắc phải là duyên con bò rồi. Thế nhưng người vợ của Bao chẳng bao giờ nghĩ như thế chỉ vì yêu và yêu.

Tình yêu của Thiên Chúa đối với con người không những chẳng thấy xứng đôi vừa lứa chút nào cả, mà còn là tình yêu điên dại, tình yêu ngược đời. Người tình của Thiên Chúa xem ra “dễ ghét” nhiều hơn “dễ thương”, bội bạc nhiều hơn chung thuỷ, lạnh nhạt nhiều hơn mặn nồng và còn có lúc ngoại tình với các ngẫu tượng nữa. Nếu Thiên Chúa yêu thương con người với một tình yêu của con người thì họ đã bị ly dị từ lâu rồi. Trong tình yêu của Thiên Chúa với con người thì Thiên Chúa là người hy sinh, đau khổ nhất. Tội nghiệp Thiên Chúa phải đặt tình yêu và niềm hy vọng nơi một tình yêu mong manh của con người.

Cảm tạ Thiên Chúa vì không có chất keo nào, super glue nào chắc hơn, dính chặt hơn tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người.

“Cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta”. (Rm8:38-39)

Bao Xishun yêu Xia Shujuan không những yêu cái đẹp của nàng mà còn yêu những cái khác biệt, cái chênh lệch, cái xấu của nàng nữa. Nhưng khi yêu, chàng không thấy những điều đó, chỉ khi nào Bao không yêu Xia nữa thì chàng mới nhìn thấy những cái xấu ấy nơi nàng, và khi đó những cái xấu ấy mới làm cho chàng nhức nhối, khó chịu và dễ ghét.

Câu hỏi được đặt ra: Làm sao Thiên Chúa thánh thiện có thể yêu thương con người với đầy tội lỗi, xấu xa như thế? Làm sao Thiên Chúa cao cả có thể ngự trong một linh hồn thấp bé của con người? Làm sao Thiên Chúa kiên trì giam mình chờ đợi con người trong nhà tạm mãi mãi như thế? Vâng, cám ơn Chúa chỉ vì yêu con Chúa che phủ muôn vàn tội lỗi của con, nghĩa là Chúa hằng tha thứ và không xử với con xứng với lỗi lầm con đã phạm.

“Yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi”. (1Pr 4:8)

Bạn thân mến, bạn đã tin nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa chưa? Bạn đã trở về và sống trong tình yêu của Ngài chưa? Để được cứu khỏi sự chết đời đời, bạn hãy đón nhận Chúa Giêsu là Chúa của bạn hôm nay.

Lạy Chúa, biết lấy gì mà dâng lên Chúa để đền đáp tình yêu cao cả của Chúa dành cho con. Con chỉ biết cám ơn Chúa và xin được ca ngợi tình yêu của Chúa suốt cả đời con. Con tin nhận Chúa Giêsu là Chúa duy nhất của con.

Bài Hát: Biết Lấy Gì Mà Dâng Lên Chúa

ĐK: Biết lấy gì mà dâng lên Chúa để đền đáp muôn ân hụê Chúa ban, biết lấy chi mà dâng lên Ngài, cảm tạ Chúa muôn đời hoan ca.

1. Ân huệ Chúa theo con trong từng hơi thở (a ha). Từ ban mai cho đến hoàng hôn cuộc đời (á ha). Ân huệ Chúa rợp bóng trên cuộc đời con, Chúa ơi, nay con biết rồi, tình Chúa mến thương con khôn vời.

2. Ân huệ Chúa bên con khi buồn sướng khổ (a ha). Để con luôn cất tiếng ngợi ca Danh Ngài (a ha). Ân huệ Chúa trợ giúp con vượt đường xa rất xa, cho con đến ngày về bến, bến yêu thương trên trời.

3. Ân huệ Chúa mênh mang như trời như biển (ư hứ), để xuân tươi bay khắp bình yên gian trần (ớ hơ), ân huệ Chúa lôi cuốn con vào tận hiến, Chúa xuân tim con lửa hồng, bừng sáng chiếu soi xa gần

Nguồn: thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!