Icon Collap
...
Trang chủ / 10 Vị Thánh Nổi Tiếng Bởi Có Năng Lực Đặc Biệt

10 Vị Thánh Nổi Tiếng Bởi Có Năng Lực Đặc Biệt

Lịch sử Giáo Hội từ thời Cựu Ước đến thời Tân Ước luôn luôn có những vị Thánh hết sức đặc biệt. Và đây là 10 vị Thánh đặc biệt với khả năng như bay bổng, đọc được tâm trí của người khác, nói chuyện được với động vật,…. đặc biệt có vị còn có thể làm cho người chết sống lại. Nhưng dù mỗi vị Thánh đều có những điều đặc biệt khác nhau nhưng điểm chung của các Ngài đó là đời sống đạo đức, luôn sống kết hợp mật thiết với Chúa trong đời sống cầu nguyện. Đó cũng là mẫu gương nên Thánh mà chúng ta cần bắt chước.

1. Thánh Gioan Tông đồ

Tin mừng Gioan : tình yêu và lòng thương xót

 

Ngài là vị Tông đồ duy nhất không тử đạo. Vào thời bách đạo của Domiciano, người ta đã bắt và định xử tử ngài bằng cách bỏ ngài vào vạc dầu sôi. Nhưng mặc dù đã bị nhấn vào vạc dầu, ngài vẫn chẳng hề hấn gì.

2. Ngôn sứ Êlia

Êlia: Cầu nguyện là xin Chúa thực hiện điều Chúa muốn

Êlia là một trong những vị ngôn sứ lớn nhất của Cựu Ước. Sách 1V 18,20-40 đã thuật lại cho chúng ta biết câu chuyện ngài đơn phương đấu với các tư tế của thần Baal và đã chiến thắng họ bằng cách khiến lửa từ trời xuống thiêu đốт của lễ vừa rưới nước. Ngài đã được đưa lên trời bằng chiếc xe bằng lửa.

3. Thánh Giuse Cupertino

El misterio de la levitación: ¿Podían volar los antiguos creyentes ...

Được mệnh danh là “vị thánh bay” vì đã nhiều lần người ta thấy ngài như được nhấc bổng trên không trung khi chầu Thánh Thể, khi đọc kinh Phụng Vụ…

4.Thánh Catarina thành Siena

Lovers of Holy Cross of Go Vap - All rights reserved: Thánh ...

Vị nữ tiến sĩ Hội Thánh này đã sống 19 năm cho đến khi qua đời mà không hề ăn gì, chỉ rước Mình Máu Thánh Chúa. Nhưng ngài vẫn khoẻ mạnh và làm việc phục vụ Giáo Hội với lòng nhiệt thành và khiêm nhường.

5. Thánh Denis hay còn gọi là Dionisio

Nhân kỷ niệm ngày khai sinh Dòng, nhớ ông bà Lê Phát An

Là một Giám mục tài năng và đạo đức, ngài đã đưa nhiều người ngoại đạo về với Kitô giáo ở Pháp vào thế kỷ III. Điều này khiến các nhà cầm quyền không ưa. Họ đã bắt ngài và chém đầu ngài trên một ngọn đồi cao nhất ở Paris. Nhưng lạ thay, ngài vẫn đứng dậy, cầm lấy đầu của mình trong tay và tiếp tục giảng dạy Lời Chúa. Cứ trong tình trạng ấy, ngài vẫn tiếp tục đi khoảng 10km rồi mới ngã xuống và qua đời.

6. Thánh Policarpo

Ngày 23-02 Thánh POLYCARPÔ Giám mục tử đạo (...... - 155) - Giáo ...

Thánh nhân là học trò của thánh Gioan Tông Đồ. Chuyện kể rằng ngài đã bị bắt trói để chuẩn bị thiêu sống, những ngọn lửa chẳng làm hại gì đến ngài. Chúng kết thành một vòng cung quanh cơ thể ngài. Cuối cùng, người ta phải lấy giáo đâm chết ngài.

7. Thánh Phanxico Assisi

Thánh Phanxicô Assisi từng tiên báo "Sẽ có 2 vị Giáo hoàng - một ...

Ngài có khả năng nói chuyện với động vật.

8. Thánh Cataina de Alexandria

Thánh nữ Catarina thành Alexandria,trinh nữ, tử đạo - Giáo Phận Bà Rịa

Tử đạo vào thế kỷ IV. Ngài có khả năng thay đổi được tâm trí của nhiều người cùng một lúc, có khi đến cả trăm người để họ trở lại Kitô giáo, trong đó có nhiều triết gia và các bậc khôn ngoan.

9. Thánh Vicente Ferrer

Thánh Vinh Sơn – Thiên Ân Art

Ngài có thể làm cho người chết sống lại

10. San Pio de Pietrelcina

Ngài được ơn có thể chữa lành nhiều người bệnh, phân thân, bay bổng và đọc được tâm trí người khác. Được Chúa ban cho tài năng này nên ngài rất nổi tiếng là cha giải tội và linh hướng giúp ích cho nhiều người.

Nguồn: dongten.net

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!