Icon Collap
...
Trang chủ / Con gái cựu tổng thống Đức trở lại Công giáo

Con gái cựu tổng thống Đức trở lại Công giáo

Bà Beatrice von Weizsäcker, con gái cựu tổng thống Đức, Richard von Weizsaecker, thành viên Đoàn Chủ tịch Đại hội các Giáo hội Tin lành Đức đã trở lại Công giáo và chia sẻ sự phấn khởi của bà trên Internet.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Thân phụ của bà là ông Richard von Weizsäcker, làm tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức trong 10 năm, từ 1984 đến 1994.

Trang mạng thông tin của Hội đồng Giám mục Đức (katholisch.de) truyền đi ngày 24/5/2020 vừa qua, cho biết bà Beatrice năm nay 62 tuổi (1958), là một luật gia và tác giả của nhiều sách báo và cũng là một ký giả tự do, đã được chịu phép Thêm sức hôm 23/5 vừa qua, tại Munich. Bà cũng là thành viên Đoàn Chủ tịch Đại hội đại kết kỳ III các Giáo hội Tin lành và Công giáo Đức, sẽ nhóm vào năm tới tại thành phố Frankfurt am Main.

Trên trang Instagram, bà Beatrice chia sẻ niềm vui trở lại và viết: “Đã tới! Đã tới! Phúc lành, sức mạnh và niềm vui trong một thế giới nhiều khi khác thường và trong một thời đại nhiều đòi hỏi. Đúng vậy, Thánh Linh của Chúa thổi nơi nào Ngài muốn”. Trang mạng cũng đăng hình nhà thờ Công giáo “Chúa Kitô Vua” ở Munich nơi bà được chịu phép Thêm sức.

Sự kiện bà Beatrice von Weizsäcker từ Tin lành trở lại Công giáo là điều đặc biệt, đi ngược với xu hướng hiện nay tại Đức, giữa lúc xu hướng “Tin lành hóa” Giáo hội Công giáo tại nước này đang bành trướng mạnh, như được biểu lộ qua cái gọi là “Con đường Công nghị” của Công giáo, đang tiến hành tại Đức, qua đó người ta đang tìm cách “dân chủ hóa Giáo hội”, xóa bỏ cơ cấu thánh chức, luật độc thân giáo sĩ, thay đổi luân lý tính dục như Tin lành đang làm, v.v.

(Katholisch.de 24-5-2020)

nguồn: Chân lý Á châu

Bình luận
error: Content is protected !!