Icon Collap
...
Trang chủ / Hành hương và Thánh lễ kính Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày 04/07/2020: Đức Maria là Nữ Vương các Tông Đồ

Hành hương và Thánh lễ kính Mẹ Hằng Cứu Giúp ngày 04/07/2020: Đức Maria là Nữ Vương các Tông Đồ

Thứ bảy đầu tháng 7, con cái Mẹ cùng quy tụ về ngôi đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại giáo xứ Thái Hà thân thuộc để tạ ơn và cầu xin Mẹ. Trước giờ hành hương Mẹ đã gửi đến một cơn mưa nhẹ làm tiết trời trở nên mát dịu. Đúng 9h30, cha Vinh Sơn Trần Trí Tuệ cùng cộng đoàn bước vào giờ hành hương kính Mẹ trong tước hiệu Đức Maria là Nữ Vương các Tông Đồ. Thánh lễ diễn ra lúc 10h do cha Giuse Nguyễn Văn Toản chủ tế và cha Giuse Dương Công Định cùng đồng tế.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Giuse Định nhắc nhở cộng đoàn về vai trò, sự che chở của Đức Maria đối với mỗi người. Sự hiện diện của cộng đoàn với Mẹ nơi ngôi đền này cũng giống như sự hiện diện của Mẹ Maria ở giữa các Tông đồ xưa. Khi Chúa Giê-su về trời, Mẹ hiện diện cùng cầu nguyện với các tông đồ để đón chờ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Mẹ đồng hành với các Tông Đồ để các Ngài ra đi loan báo Tin Mừng. Ngày nay Đức Maria vẫn lôi kéo các sứ giả Tin Mừng bằng gương sáng, làm cho lòng họ bừng cháy bằng tình mến và không ngừng trợ giúp họ bằng việc cầu nguyện để họ loan báo Đức Ki-tô Cứu Thế cho toàn thế giới.

Cha Giuse mời gọi tất cả mọi người cùng đồng tâm cầu nguyện với Mẹ để được Chúa biến đổi và được Ngài ban sức mạnh như đã ban cho các Tông Đồ, nhờ đó tất cả biết ra đi làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình. Để sống được tinh thần của người tông đồ ấy, cha Giuse cũng mời gọi mỗi người từ nay hãy dâng lên Mẹ những quyết tâm cụ thể: yêu mến Mẹ hơn, siêng năng lần chuỗi mân côi nhiều hơn, đến với Mẹ nhiều hơn, quyết tâm trở nên gương sáng cho con cháu, cho những người mình gặp gỡ, quyết tâm sống tinh thần sẻ chia cảm thông với mọi người.

Lời nhắn nhủ cuối thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cùng hiệp với lời cầu nguyện chung trong tháng 7 của Đức Thánh Cha Phanxico, là lời cầu nguyện cho các gia đình trên toàn thế giới. Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp chuyển cầu cùng Chúa ban cho tất cả các gia đình chúng ta được hạnh phúc, bình an, được trở nên những sứ giả Tông đồ của Chúa, của Mẹ Maria giữa lòng trần thế.

 

M. Teresa Huyền

Truyền thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Alfoso

Bình luận
error: Content is protected !!