Icon Collap
...
Trang chủ / Ca đoàn ảo Salve Regina đắc thắng trên YouTube

Ca đoàn ảo Salve Regina đắc thắng trên YouTube

Tổ chức Chile Canto Católico đã phát hành phiên bản Salve Regina trực tuyến của họ. Bài thánh ca được hát bởi 450 thành viên của ca đoàn từ 33 quốc gia.

Ý tưởng sản xuất giai điệu này được lấy cảm hứng từ bài diễn văn Urbi et Orbi đặc biệt của Đức Thánh Cha Phanxicô được phát biểu vào ngày 27 tháng Ba.

Francisco Val Jimenez, Canto Católico:

“Chúng tôi muốn mời gọi tất cả những ai muốn hiệp nhất tiếng nói của họ với Thiên đàng và giao phó cho Đức Trinh Nữ. Vì vậy, chúng tôi đã chọn bài hát này.”

Lời thơ trữ tình bài hát của Salve Regina được cho là của Bernardo de Claraval, nhưng giai điệu này được sáng tác vào thế kỷ 13.

Elena Marraccini được chọn là người đơn ca cho phiên bản này của bài hát. Cô giải thích trong khi Salve Regina có giai điệu đơn giản, về mặt kỹ thuật rất khó để thực hiện nó mà không có những gián đoạn.

Elena Marraccini, ca sĩ:

“Thật dễ dàng, nhưng khi bạn muốn duy trì một độ trầm chắc chắn của âm điệu, mà không phá vỡ giữa các phụ âm, nguyên âm, âm tiết và tạo ra các cụm từ nhẹ, nối các cụm từ mà bạn không muốn cắt, nó sẽ trở nên phức tạp.”

Canto Católico không muốn tạo ra một video đẹp. Họ muốn truyền tải một thông điệp sâu lắng để đáp lại nỗi đau và nỗi sợ hãi hiện tại của hàng trăm ngàn người trên khắp thế giới.

Francisco Val Jimenez, Canto Católico:

“Chúng tôi cũng muốn chia sẻ cảm giác đó, nỗi đau đó, điều mà chỉ có thể hiểu được từ thập giá. Chúng ta, là những Kitô hữu, mang ý nghĩa cho nỗi đau đó. Chúng ta đang đau khổ và đang có một thời gian khó khăn, nhưng điều đó có thể đặt để trong tay của Thiên Chúa. Đoái trông Người để Người thương ban cho chúng ta hy vọng trong thời khắc khó khăn này.”

Elena Marraccini, ca sĩ:

“Đây là một ấn tượng. Tôi chỉ nghĩ về phần riêng tôi. Sau đó, khi tôi xem toàn bộ video, mà không biết điều gì xảy ra tiếp theo hoặc kết quả cuối cùng, nó giống như một cú sốc: Wow, thật ấn tượng!”

Ngoài những bài hát như thế này, tổ chức Canto Católico còn có tài liệu về vai trò của âm nhạc trong Giáo hội trên trang web và trên kênh YouTube của mình.

Ý tưởng của họ là giúp mọi người gặp gỡ Thiên Chúa thông qua việc hát trong nhà thờ hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội.

 

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

nguồn: thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!