Icon Collap
...
Trang chủ / Hội đồng Tu sĩ Tây Ban Nha tưởng niệm 357 tu sĩ chết do coronavirus

Hội đồng Tu sĩ Tây Ban Nha tưởng niệm 357 tu sĩ chết do coronavirus

Hội đồng tu sĩ Tây Ban Nha tưởng niệm 357 tu sĩ chết vì coronavirus

Ngày 29/9/2020 này, lễ Các Tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel và Raphael, Hội đồng tu sĩ Tây Ban Nha đề nghị cử hành Ngày Cầu nguyện cho 357 tu sĩ nam nữ nước này chết vì coronavirus.

Hội đồng đã mời gọi các cộng đoàn dòng tu tham gia ngày cầu nguyện và nói rằng: “Các tu sĩ nam nữ ấy đã trung thành cho đến cùng… và vì thế, trong nỗi đau buồn vì mất mát, chúng ta biết ơn vì chứng tá đến cùng của họ. Cách tốt nhất để tưởng niệm là dành một ngày trong tháng Chín này để nhớ đến họ trong thánh lễ chung, trong Kinh Sáng và Chiều, nhắc đến tên của những tu sĩ quá cố trong lúc cầu nguyện”. Hội đồng cũng đề nghị đặt một trang giấy trên bàn thờ với tên của mỗi người, đồng thời cảm tạ Chúa vì chứng tá, lòng trung thành và kiên trì của các tu sĩ trong nghịch cảnh, cũng như quyết định theo tiếng gọi của Chúa cho đến cùng”.

Bài đọc thêm: Tháng các linh hồn: “tương tác với ông bà tổ tiên”

“Các dòng tu cũng có thể chia sẻ những lúc cầu nguyện qua các mạng xã hội, như một sự tri ân nho nhỏ đối với những anh chị em đã ra đi nhưng còn hiện diện mạnh giữa chúng ta, khi chúng ta nhớ lại họ cũng như kinh nghiệm đức tin và đoàn sủng mà họ làm cho chúng ta được phong phú”.

Theo thống kê của Hội đồng tu sĩ Tây Ban Nha, 357 tu sĩ thuộc 73 dòng tu tại nước này chết vì coronavirus, tính đến ngày 25/9. Hội đồng cho biết tiếp tục nhận được những con số cập nhật hằng ngày.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguồn:  vietnamese.rvasia.

Bình luận
error: Content is protected !!