Icon Collap
...
Trang chủ / Lạ lùng: Nhà thờ cháy rụi nhưng Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi còn nguyên vẹn

Lạ lùng: Nhà thờ cháy rụi nhưng Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi còn nguyên vẹn

bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi, ảnh Đức Mẹ còn nguyên vẹn sau vụ cháy, Đức Mẹ Sầu Bi

Lạ lùng: Nhà thờ cháy rụi nhưng Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi còn nguyên vẹn

Theo thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, một bức tranh lịch sử Đức Mẹ Sầu Bi đã còn nguyên vẹn một cách lạ lùng sau trận hỏa hoạn kinh hoàng tại một nhà thờ truyền giáo ở California. Tổng giáo phận Los Angeles đã cho biết như trên.

Bức tranh là một trong hai bức họa Đức Mẹ Sầu Bi tại cứ điểm truyền giáo này, bức còn lại trong quá khứ từng được cho là liên quan đến nhiều phép lạ và đã được di chuyển đến một địa điểm khác nhằm chuẩn bị kỷ niệm 250 năm xây dựng ngôi thánh đường này.

Cứ điểm truyền giáo San Gabriel Arcángel hay Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, do Thánh Junipero Serra thành lập vào năm 1771, đã bị nhóm BLM đốt cháy ngày 11 tháng 7 trong một vụ hỏa hoạn đang được điều tra.

Các nỗ lực phục hồi cho cứ điểm truyền giáo này vẫn đang trong giai đoạn dọn dẹp các đống đổ nát. Theo Angelus News, việc xây dựng lại toàn bộ ngôi thánh đường có thể mất ít nhất một năm. Vụ hỏa hoạn lên đến mức báo động cấp bốn tại cứ điểm truyền giáo này có sự tham gia của 50 lính cứu hỏa và phá hủy mái nhà và nội thất bằng gỗ của ngôi thánh đường.

Phần lớn các tác phẩm nghệ thuật trong ngôi thánh đường đã được dỡ bỏ vài tháng trước đám cháy như một phần của quá trình trùng tu đang diễn ra, trước thềm lễ kỷ niệm 250 năm của nhà thờ được lên kế hoạch vào tháng 9 năm 2021.

Trong số các tác phẩm còn được lưu lại trong ngôi thánh đường, bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi, mô tả Đức Trinh Nữ Maria trong một khung cảnh u ám, tăm tối, là tác phẩm nghệ thuật duy nhất còn sót lại sau trận hỏa hoạn.

Vào tháng 9, các công nhân đã phát hiện ra bức tranh còn nguyên vẹn dưới xà ngang bị cháy, chỉ bị hư hại nhẹ.

Angelus News cho biết một bản kiểm kê gần đây về các tác phẩm nghệ thuật của cứ điểm truyền giáo do Bảo tàng Nghệ thuật Hạt Los Angeles tiến hành đã xác định bức tranh này có niên đại từ thế kỷ 18, mặc dù ngày chính xác và danh tính của nghệ sĩ vẫn chưa được biết.

Một trong những tác phẩm nghệ thuật được đưa đi khỏi nhà thờ trước vụ hỏa hoạn là một bức tranh khác về Đức Mẹ Sầu Bi có tên là “La Dolorosa”.

Bài đọc thêm: 10 Tước hiệu ít được biết đến của Đức Mẹ

Nguồn: vietcatholicnews.net

Bình luận
error: Content is protected !!