Icon Collap
...
Trang chủ / Câu chuyện về một nữ tu hàng thiên niên kỷ

Câu chuyện về một nữ tu hàng thiên niên kỷ

Trọng tâm của sự phân định của cô là một câu hỏi đơn giản, “Đức Chúa Trời là ai? Cha tôi là ai?”

“Tôi thậm chí chưa bao giờ gặp một chị cho đến khi vào Đại học Rutgers…” Không hẳn là những lời bạn mong đợi được nghe từ một phụ nữ trẻ gần đây đã tuyên xưng lời thề trong đời sống tu trì tại Đại học St. Peter the Apostle và Nhà thờ Giáo xứ.

Rutgers có rất nhiều thứ, nhưng Công giáo không phải là một trong số đó.

Là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của quốc gia, nó đã phát triển từ một ngôi trường nhỏ phía trên một quán rượu vào năm 1771 để tự hào với 40.000 sinh viên hùng hậu trên khuôn viên rộng 2.200 mẫu Anh, cạnh tranh trong không khí hiếm hoi của Hội nghị Big Ten.

câu chuyện về một nữ tu hàng thiên niên kỷ, ơn gọi dâng hiến, ơn gọi

Nhưng trong hàng trăm câu lạc bộ và tổ chức của khuôn viên trường, bạn có thể tìm thấy sự hiện diện mạnh mẽ của Công giáo. Hiệp hội Sinh viên Công giáo [CSA] tại Rutgers cung cấp một chương trình mục vụ trong khuôn viên trường mạnh mẽ để hỗ trợ đời sống đức tin của sinh viên khi họ vượt qua những năm đại học đầy giông bão.

Br. Patrick Reilly BH, giám đốc của Hiệp hội, giải thích, “Nhóm của chúng tôi ở ngoài kia… để đưa ai đó đến mối quan hệ trọn đời với Chúa Giê-xu và với điều đó, với Giáo hội.” Và ngoài việc làm việc ngày này qua ngày khác với các học sinh, “Hiện chúng tôi có hai chủng sinh, một đang học cho Phòng thí nghiệm người kia cho Giáo phận… và chúng tôi có một cô gái khác gia nhập Dòng Nữ tu TRR, người cũng đã tuyên khấn lần đầu… có một số về những ơn gọi đã trải qua. ”

Câu chuyện về Chị Anna Palka SJH

Năm 2012, Anna Palka là sinh viên năm nhất chuyên ngành Kinh doanh tại Rutgers. Cô lớn lên trong một gia đình Công giáo, với hai anh trai, và sống sót sau 12 năm giáo dục công lập. Đức tin luôn đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống, và cô đã tham gia vào nhóm hợp xướng và nhóm thanh niên giáo xứ của mình. Nhưng bây giờ, trong môi trường xa lạ này, cô ấy sẽ phải tìm cách để sống đức tin của mình xa gia đình, giáo xứ và quê hương.

Khi sự hỗn loạn của cuộc sống đại học bắt đầu tăng lên, cô ấy thực sự đưa ra quyết định, “Tôi đã nghe nói về CSA [Hiệp hội sinh viên Công giáo]. Và Nghị quyết năm mới duy nhất mà tôi từng giữ trong đời là nghị quyết của tôi cho năm 2012. Tôi nói, ‘Tôi sẽ đi họp.’

Và cùng với đó, cô đã khám phá ra một ngôi nhà Công giáo mới xa nhà. “Tôi đã đến một buổi Học Kinh Thánh trong học kỳ mùa xuân của mình, và tôi gặp những người ở độ tuổi tôi biết Kinh thánh, và tôi hỏi, ‘Người ta làm điều này ai bằng tuổi tôi? Mọi người thích điều này? ‘ Vì vậy, tôi đến ngày càng nhiều, thực sự là năm thứ hai của tôi, và tôi lao đầu vào mọi thứ mà CSA phải cung cấp. ” Và chính tại đó, lần đầu tiên trong đời cô gặp một Nữ tu tôn giáo

“Họ rất vui vẻ và rất yêu thương mọi người, và có một sự tự do bên trong họ rất hấp dẫn.”

The Sisters of Jesus Our Hope, được thành lập vào năm 1992 tại Giáo phận Metuchen, là một phần thiết yếu của mục vụ trong khuôn viên trường Rutgers. Chị Christine Quense SJH, giám đốc ơn gọi, giải thích: “Những người trẻ khao khát sự ổn định, sự thật và tình yêu. “Các Sơ của chúng tôi nhận thấy rằng hơn bao giờ hết, họ muốn ai đó nói Sự thật với họ vì cuộc sống đối với họ quá bất định. Và khi họ bắt đầu tìm hiểu về Chúa Giê-su là ai và biết Ngài cũng như thiết lập đời sống cầu nguyện – đó là một công việc tuyệt vời của các Nữ tu giúp xây dựng đời sống cầu nguyện và đời sống Bí tích – thì đời sống của họ được thay đổi hoàn toàn. ”

Anna là bằng chứng sống.

Con đường phân định dài và quanh co

Ý niệm về sự phân biệt cũng rất mới mẻ đối với Anna, “Tại một buổi nói chuyện, một cặp vợ chồng đã chia sẻ câu chuyện về ơn gọi của họ, và cả hai đều sử dụng cụm từ này ‘Tôi nhận thức được ơn gọi của mình’ … và tôi nghĩ, ‘Tôi chưa bao giờ nghe những điều đó. hai từ được sử dụng trong một câu trước đây trong cuộc sống của tôi! Bọn họ đang nói gì thế? Có lớp học cho việc đó không? ‘”

Với sự hỗ trợ của các Soeur và sự hỗ trợ của cha linh hướng, cô bắt đầu suy nghĩ về tương lai mà cô được mời gọi. Vốn luôn coi hôn nhân là mặc định, những câu hỏi mới nảy sinh cùng với sự cởi mở để chấp nhận bất cứ điều gì Ý Chúa dành cho cô trong cuộc sống. “Nếu Ngài có kế hoạch khác cho tôi, tôi có thể tin tưởng bất cứ điều gì. Bởi vì tôi biết điều đó là tốt, tôi biết điều đó là từ Ngài. ”

Theo Chị Anna, trọng tâm của sự phân định của chị là một câu hỏi đơn giản, “Đức Chúa Trời là ai? Ai là Cha tôi? Ai đang kêu gọi tôi đến với ơn gọi này? Chúa Giêsu là ai? Nếu ơn gọi của một người là trở thành người phối ngẫu của Ngài, thì Ngài là ai? Bạn phải biết bạn sẽ kết hôn với ai, ya biết không? ”

Điều đó dẫn cô đến một câu hỏi khác, “Tôi là ai? Chúa đã tạo ra tôi để trở thành ai? Và Ngài đã tạo ra tôi như thế nào để được Yêu trong cuộc đời này? ”

Và sau đó, tất nhiên, vĩnh viễn, “Chúa ơi, Chúa muốn con làm gì! (cười) Có những ngày, dường như câu hỏi đó sẽ không bao giờ kết thúc! ”

Sau khi tốt nghiệp, cô bắt tay vào một chương trình truyền giáo kéo dài một năm với St. Paul’s Outreach tại Đại học Orlando. St. Paul’s Outreach là một chương trình mục vụ trong khuôn viên trường nhằm mục đích truyền giáo trong môi trường đại học. Và trở về New Jersey, cô ấy đã bình an trong quyết định của mình “Đúng rồi, tôi đã sẵn sàng cho điều này, tôi biết rằng đây là điều mà Chúa đang kêu gọi tôi”.

câu chuyện về một nữ tu hàng thiên niên kỷ, ơn gọi dâng hiến, ơn gọi

“Lạy Chúa, con biết Ngài, con yêu Ngài, con muốn làm theo ý Ngài… Ngài đã gọi con. Tôi đây.”

Đối với Chị Anna, đó là một câu chuyện tình yêu… chuyện trái tim cũng như tâm hồn.

Và vào ngày 8 tháng 9, trong Lễ giáng sinh của Đức Trinh Nữ Maria, dưới bóng Rutgers, tại nhà thờ Đại học Thánh Peter the Apostle, nơi cuộc hành trình đầu tiên của cô bắt đầu, cô đã tuyên xưng lời thề của mình.

Từ lời thì thầm lặng lẽ trào lên trong cô, hút hồn cô hướng về Thiên đường, đến một lời cầu hôn với Thần tình yêu.

Một lời cầu hôn mà cô ấy âu yếm.

Hôm nay, cô ấy yêu mến hội trường của Rutgers không phải với tư cách là một sinh viên mà là một nhân chứng – nhân chứng của Niềm tin, nhân chứng của Hy vọng, và minh chứng cho Tình yêu của Ngài.

Một nữ tu tôn giáo dường như sẽ có một kết quả không thể đoán trước được từ bối cảnh này. Vì đối với Chúa không gì là không thể, nhất là khi ai đó cộng tác với ân sủng của Ngài.

Và vì vậy, bằng Kinh doanh mà cô theo đuổi tại Rutgers đã dẫn đến một điều gì đó vĩ đại hơn. Việc kinh doanh của một chị em.

Bài đọc thêm: Từ hộp đêm đến tu viện, tiến trình đặc biệt nữ tu Manuela Vargiu

Nguồn: aleteia.org

Bình luận
error: Content is protected !!