Icon Collap
...
Trang chủ / ĐGH Phanxicô đưa ra ba lời khuyên để sống Mùa Vọng trong lúc đại dịch

ĐGH Phanxicô đưa ra ba lời khuyên để sống Mùa Vọng trong lúc đại dịch

lời khuyên mùa vọng, mùa vọng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện

 

Đức Thánh Cha Phanxicô theo sát các thảm họa thiên nhiên đang tàn ph Trung Mỹ. Ví dụ, Tổng thống Colombia chỉ ra rằng ở đảo Providencia, cơn bão Iota, đã ảnh hưởng đến 98% cơ sở hạ tầng của quốc gia này.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Tôi muốn bày tỏ sự gần gũi của tôi với những người dân Trung Mỹ, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi những cơn bão. Đặc biệt, tôi nhớ lại Đảo San Andrés, Providencia, và Santa Catalina, cũng như bờ biển Thái Bình Dương ở phía bắc Colombia. Tôi cầu nguyện cho tất cả các quốc gia đang phải gánh chịu hậu quả của những thảm họa này.”

Đây là Chúa Nhật đầu tiên của Mùa Vọng, vì vậy Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra ba lời khuyên về cách sống Mùa Vọng một cách sâu sắc trong thời kỳ đại dịch hiện nay.

Đức Thánh Cha Phanxicô:

“Chúng ta hãy cố gắng mang lại những điều tốt đẹp ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn mà đại dịch đang gây ra cho chúng ta: sự quan tâm hết sức điềm tĩnh, thận trọng và tôn trọng đối với những người có thể gặp khó khăn, cũng như một số lời cầu nguyện trong gia đình, với sự giản dị chân thành. Ba điều này sẽ giúp chúng ta rất nhiều.”

Đức Thánh Cha cũng yêu cầu lời cầu nguyện cho 13 vị tân hồng y. Ngài cũng cảm ơn những người có mặt trong hội nghị hồng y đã thể hiện sự gần gũi của họ với các tân hồng y.

Bài đọc thêm: Mùa Vọng là gì?

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: www.thanhlinh.net

Bình luận
error: Content is protected !!