Icon Collap
...
Trang chủ / Hôn nhân và Gia đình

Hôn nhân và Gia đình

Khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, đôi bạn nào cũng ấp ủ rất nhiều mộng ước. Tuy nhiên, khi nhìn đến hiện trạng hôn nhân hiện nay, nhiều người không khỏi băn khoăn lo lắng. Trong những thập niên vừa qua, đời sống hôn nhân và gia đình trên thế giới đã gặp phải nhiều khủng hoảng với những khó khăn đưa đến tan vỡ.

Hội Thánh hết sức lo âu khi đứng trước thực trạng trên, bởi vì gia đình là tế bào đầu tiên của xã hội và Hội Thánh, và “tương lai của nhân loại sẽ đến ngang qua gia đình. Hội Thánh luôn đồng hành với các gia đình để soi sáng, nâng đỡ, hướng dẫn và giúp họ thể hiện được ơn gọi đích thực của mình. Những nỗ lực này được thực hiện qua nhiều hình thức, từ các giáo huấn cho đến các chăm sóc mục vụ, và trên nhiều bình diện, từ Giáo Hội hoàn vũ cho đến các Giáo Hội địa phương.

Riêng tại Việt Nam, trong khoá họp thường niên năm 2002 Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã chọn năm 2003 làm năm Gia đình. Các ngài muốn có một cuốn sách giáo lý về Hôn nhân và Gia đình cho Dân Chúa. Tài liệu này sẽ là một phương tiện giúp các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân, cũng như giúp các gia đình Kitô hữu Việt Nam xây dựng gia đình mình thành một mái ấm hạnh phúc và thánh thiện theo mẫu gương Thánh Gia Nadarét.

Qua những ca chữa trị trục trặc về vấn đề hôn nhân – gia đình cùng các buổi học tiếp xúc với các bạn trẻ về giáo lý hôn nhân, đồng thời để thực hiện mong muốn của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh sắp tới sẽ xuất bản cuốn “Hôn Nhân và Gia Đình”.

Bình luận
error: Content is protected !!