Icon Collap
...
Trang chủ / Vấn nạn tính dục

Vấn nạn tính dục

Tính dục ở loài người là năng lực giới tính, thể chất, tâm lý, và sinh dục, bao gồm mọi khía cạnh đặc trưng của nam giới và nữ giới. Tính dục là một khái niệm có nội hàm rộng, vừa phản ánh mối quan hệ giới tính, vừa chứa đựng những yếu tố hữu hình và ẩn giấu của cá nhân.

Sigmund Freud, một nhà tâm lý học người Áo sau nhiều năm nghiên cứu đã từng nói: “Tính dục là trung tâm điều khiển mọi hoạt động và suy nghĩ của con người”. Quả thực, ngay cả trong đời sống hôn nhân – gia đình hay đời sống tu trì, vấn đề tính dục đều mang vị trí vô cùng quan trọng.

  • Đối với đời sống hôn nhân, theo thực nghiệm trong quá trình tư vấn, trục trặc về vấn đề tính dục giữa các cặp vợ chồng lại là một trong các nguyên nhân chính gây nên tổn thương và đổ vỡ.
  • Đối với đời sống tu trì, để sống lời khấn “Khiết tịnh” phải có sự hiểu biết sâu rộng về tính dục mới có thể sống bình an và hạnh phúc được.

Nhằm cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến sâu rộng về lĩnh vực quan trọng này, Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, CSsR sắp tới sẽ ra cuốn sách “Vấn nạn tính dục”.

Mời các bạn độc giả theo dõi.

Bình luận
error: Content is protected !!