Icon Collap
...
Trang chủ / Nguyệt san số 14 – Hiệp hành cùng Hội Thánh

Nguyệt san số 14 – Hiệp hành cùng Hội Thánh

NGUYỆT SAN SỐ 14

Nguyệt san số 14 phát hành tháng 05 năm 2022 với chủ đề: “Hiệp Hành Cùng Hội Thánh”

Kính gửi Quý độc giả, Quý ân nhân và toàn thể Hội viên Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và thánh Alfonso Miền Bắc rất thân mến,

Để mừng kính Đại lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp – Quan thầy Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso, vào ngày 27/06 sắp tới và cùng hướng tới Đại hội Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp toàn quốc lần thứ III, sẽ diễn ra vào ngày 03 và 04 tháng 08 tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Dòng Chúa Cứu Thế Huế và Thánh địa La Vang, Nguyệt san số 14, với chủ đề: “Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp Hiệp Hành Cùng Hội Thánh”, xin được hân hạnh ra mắt quý vị.
Như thường lệ, phần thứ nhất, cùng với lược sử Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp và Tổng Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso, Nguyệt san xin gửi đến quý vị một số hoạt vụ Tông đồ chính yếu của Hội trên toàn thế giới, tại Việt Nam và cách riêng tại Miền Bắc Việt Nam trong suốt một năm qua (từ tháng 05/2021 – tháng 05/2022), trong bối cảnh dịch Covid bùng phát.
Phần thứ hai, Nguyệt san sẽ ghi lại những giây phút đáng nhớ của các chi Hội, các Hội viên, được đón nhận thêm những bông hồng tươi xinh, vừa được tuyên hứa, để điểm tô thêm sắc màu cho Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso. Bên cạnh đó, Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso Miền Bắc còn tiếp tục dâng lên Mẹ kính yêu những đóa hoa lòng tươi thắm, ngang qua những cuộc dâng hoa kính Mẹ thật dễ thương và đáng trân trọng.
Phần tiếp theo, Nguyệt san sẽ gửi đến quý vị những quà tặng tuyệt vời của Thiên Chúa, dành cho Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso, trong bối cảnh sau khi đại dịch được kiểm soát. Đó là các cuộc Hội thảo – Tĩnh tâm với chủ đề: “Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp Hiệp Hành Cùng Hội Thánh” đã được diễn ra trong suốt hơn 1 tuần lễ (từ ngày 10/05 đến ngày 19/05/2022), dành cho các chi Hội thuộc những khu vực khác nhau. Đây là cơ hội rất thuận lợi, để Ban thường vụ cùng Ban điều hành từng chi Hội, từng vùng miền và tất cả các Hội viên, cùng nhau ngồi nhìn lại chặng đường đã đi qua, về ba chiều kích cụ thể là sự Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ với Thiên Chúa, với Hội thánh, với nhau, trong từng chi Hội, trong từng vùng miền và trong toàn thể Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Miền Bắc.
Bên cạnh đó, Nguyệt san cũng tiếp tục gửi đến quý vị, những tâm tình, giọt lệ sám hối, ăn năn, trở về với những người con đã bị giết chết trong bào thai, của những người mẹ. Vì những lầm lỗi, yếu đuối, mê muội, ích kỷ hay vì một toan tính nào đó mà họ đã chủ tâm hay buộc lòng phải hủy diệt cuộc đời của các em. Chính nhờ sự khẩn cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp mà những người mẹ này đã được ơn hoán cải, ăn năn sám hối quay trở về cùng Thiên Chúa, nhất là trở về cùng với những người con của mình, để tìm lại được niềm vui, sự an bình trong tâm hồn và trong cuộc sống.
Ban biên tập ước mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, cộng tác cũng như góp ý chân thành của quý vị, để các số Nguyệt san tiếp theo ngày càng được hoàn thiện hơn. Nhờ đó, Nguyệt san của Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp & St. Alfonso sẽ thực sự trở nên lời ngợi ca, tạ ơn, tôn vinh Thiên Chúa, với những lời chứng sống động về những ơn lành mà Thiên Chúa đã thương ban cho con người, qua sự chuyển cầu của Mẹ Hằng Cứu Giúp, Mẹ của tất cả chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa toàn năng, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria – Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúc lành và ban muôn ân phúc cho tất cả những nỗ lực, hi sinh của quý vị, trong sứ vụ Loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay.

 

Trân trọng!
Ban biên tập

 

 

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!