Icon Collap
...
Trang chủ / Hai nữ tu và nhiều tín hữu mất tích tại Mozambique

Hai nữ tu và nhiều tín hữu mất tích tại Mozambique

            Hôm 3/9/2020 vừa qua, Tổ chức bác ái “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ”, tại thành phố Munich cho biết, hai nữ tu và nhiều giáo dân tại Mozambique đã bị mất tích, sau vụ tấn công của lực lượng thánh chiến Hồi giáo ở thành phố cảng Mocimboa da Praia ở miền bắc nước Mozambique, hồi đầu tháng Tám vừa qua.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Ngoài hai nữ tu, số giáo dân mất tích lên tới 60 người. Lực lượng thánh chiến Hồi giáo đã chiếm giữ thành Mocimboa sáu ngày, từ 5 đến 11/8 trước khi bị quân đội chính phủ đánh đuổi. Linh mục Kwiriwi Fonseca ở thành phố Pemba lân cận, đã nói với tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” rằng chính quyền không có tin tức gì về những người bị mất tích.

Hai nữ tu bị mất tích là Ines Ramos và Eliane da Costa, thuộc dòng thánh Giuse Chambéry và là người gốc Brazil.

Miền bắc Mozambique, thuộc tỉnh Cabo Delgado, từ năm 2017 thường bị các nhóm võ trang tấn công. Nguyên trong năm nay, thành phố cảng Mocimboa bị tấn công năm lần. Ngoài khơi cảng này có những khu khai thác dầu khí.

Theo tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ”, tình trạng nhân đạo ở miền bắc Mozambique ngày càng bi thảm, và có hơn nửa triệu người phải di tản vì các hoạt động khủng bố. Nhiều nhà thờ Kitô cũng đã bị tấn công.

(KNA 3-9-2020)

Bài đọc thêm: Một Giám mục Trung Quốc lại bị chính quyền bắt giam

Nguồn: vietnamese.rvasia.org

Bình luận
error: Content is protected !!