Icon Collap
...
Trang chủ / Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quyết tâm cùng Mẹ đến với mọi người

Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp quyết tâm cùng Mẹ đến với mọi người

“Anh chị em có sẵn sàng mang Mẹ Hằng Cứu Giúp đến cho người khác không?” Đó là lời mời gọi của Cha Giám Tỉnh gởi đến các Hội viên Hội Đức Mẹ hằng Cứu Giúp trong ngày Họp mặt Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp khu vực Miền Nam.

Hop mat Hoi con DMHCG (10)Nhân Lễ kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, ngày 26/06/2017, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã tổ chức Họp mặt Hội Viên Đại hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp khu vực Miền Nam. Nhằm mời gọi các Hội viên cộng tác với DCCT thực hiện sứ mạng “làm cho thế giới nhận biết Mẹ” trong giai đoạn Đức Mẹ thăm viếng các gia đình.

Cha Giám Tỉnh đã chia sẻ về cuộc viếng thăm của Đức Maria đến với gia đình bà Êlisabeth: “Đức Maria khi đến viếng thăm thì Mẹ đã mang đến một niềm vui, niềm vui vì có Chúa ở cùng. Sự hiện diện của Mẹ mang đến những điều lành cho gia đình, để cho gia đình có được niềm vui vì có Chúa đến viếng thăm”. Hướng về các Hội viên, Cha Giám Tỉnh mời gọi mọi người hãy noi gương Mẹ đem người khác đến với Chúa như chính Mẹ đã làm khi viếng thăm các gia đình và hãy cho mọi người biết rằng chính Mẹ Maria đang mang Chúa đến cho họ.

Hưởng ứng lời mời gọi của Cha Giám Tỉnh, các hội viên đã hăng hái tham dự các hoạt động trong ngày: chia sẻ về những hoạt động của Hội tại địa phương, chia sẻ về những phép lạ của linh ảnh Mẹ, cầu nguyện trước bức linh ảnh, rước kiệu linh ảnh Mẹ, học hỏi thêm về ý nghĩa của bức linh ảnh… Nhằm có thêm hiểu biết về linh ảnh Mẹ để cùng Mẹ thăm viếng và đem Chúa đến với các anh chị em chưa biết về Chúa và Mẹ.

Cha Bề Trên Cộng đoàn Sài Gòn, Cha Tôma Trần Quốc Hùng đã hoan nghênh sự hiện diện đông đảo của các Hội viên trong ngày họp mặt tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn năm nay. Cha cũng cầu chúc cho toàn thể các Hội viên Đức Mẹ một ngày được an lành bên Mẹ và mong rằng tất cả mọi người cùng nỗ lực để đem Mẹ đến cho người khác.

Được trở về với Mẹ Hằng Cứu Giúp trong ngôi đền thờ của Mẹ, các đoàn với gần 1.500 hội viên từ các tỉnh thành trong khu vực miền nam đã đến tham dự buổi họp mặt này. Xa nhất là đoàn Buôn Mê Thuột vừa mới thành lập được 4 tháng. Ngoài ra còn có các đoàn đến từ Đà Lạt, Phú Dòng, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long…

Đến với Mẹ, các Hội viên không trở về tay không. Cha Giám Tỉnh đã gởi tặng mỗi hội viên một ảnh vảy Mẹ Hằng Cứu Giúp, như là một món quà của Mẹ, là sự hiện diện của Mẹ đến với mỗi người.

Sau một ngày được ở cùng Mẹ, chia sẻ những tâm tư, tình cảm với Mẹ trong ngày gặp gỡ, Các Hội viên đã lưu luyến chia tay Mẹ và ước mong được trở về với Mẹ trong một ngày không xa.

Đây cũng là một hoạt động trong chương trình tam nhật kính Đức Mẹ hằng Cứu Giúp đang diễn ra tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn từ ngày 24-27/06/2017.

Tịnh Trí Thiên

Bình luận
error: Content is protected !!