Icon Collap
...
Trang chủ / Đến với Chúa nhờ Mẹ Maria

Đến với Chúa nhờ Mẹ Maria

Tập truyện vui của thày Andre có kể lại câu chuyện như sau:

Linh mục Silvanus và mục sư Tin lành Henry cùng nhau đến lâu đài Patien để xin hoàng tử trợ giúp tài chánh cho dự án của mình. Linh mục Silvanu thì có ý định xin tiền để xây nhà thờ, còn mục sư Henry thì xin tiền để xây trường học. Đến nơi họ được hoàng tử Amihus tiếp kiến riêng từng người một. Vị được vào trước hết là mục sư Henry, nhưng chỉ vài phút sau, người ta thấy mục sư bước ra vẻ mặt buồn so, vì dự án xin tài trợ không được hoàng tử chấp nhận. Mục sư ngồi lại để chờ linh mục Silvanus để cùng về chung. Mục sư hết sức ngạc nhiên khi thấy linh mục Silvanus bước ra khỏi phòng tiếp kiến của hoàng tử vẻ mặt hớn hở, tay xách một túi tiền khá nặng. Mục sư Henry liền thắc mắc: tại sao linh mục được tài trợ như vậy, bởi vì khi tôi vào tiếp kiến trước đó thì hoàng tử đã cho tôi biết là Ngài sẽ không chấp nhận bất cứ dự án nào khác. Linh mục Silvanus trả lời:

Dĩ nhiên đúng như vậy, thoạt đầu hoàng tử đã chối từ lời xin của tôi, nhưng khi nhìn qua bên cạnh thấy bóng dáng hoàng hậu, tôi liền đến trước hoàng hậu để xin hoàng hậu bầu cử thêm dùm, và hoàng tử đã đổi ý kiến, nghe lời khẩn cầu của hoàng hậu mà tài trợ cho dự án của tôi. Hoàng tử đã thân thưa với mẹ: “Mẹ đồng ý thì con cũng đồng ý”
***

Mẹ đồng ý thì con cũng đồng ý. Đó là sứ điệp trung tâm của truyện vui vừa kể trên. Người công giáo chúng ta có lòng tôn sùng Mẹ Maria. Đến với Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. Mẹ Maria đồng ý khẩn cầu với chúng ta thì làm sao Chúa Giêsu có thể từ chối được. Dù giờ của mình chưa tới, nhưng khi Mẹ khiêm tốn can thiệp cho gia chủ tại tiệc cưới: họ đã hết rượu rồi. Thì Chúa Giêsu đã làm phép lạ cho nước hóa thành rượu ngon.

Vai trò của Mẹ Maria bên cạnh Chúa Giêsu quan trọng biết là chừng nào! Vào mỗi dịp tháng mười, tháng mân côi kính Đức Mẹ, chúng ta hãy chạy đến Mẹ, phó thác và dâng trọn cả đời sống cho Mẹ, xin Mẹ thương hướng dẫn chúng ta đến gặp Chúa Giêsu, con Mẹ.

Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận đã chia sẻ trong tác phẩm Đường Hy Vọng vài suy tư về Mẹ như sau: “Không có Mẹ, dù mọi người lo lắng bảo đảm đến đâu, em bé cũng không đi theo, nhưng đi với Mẹ, băng rừng vượt suối, đói rét em vẫn đi. Trong cuộc chiến, bao nhiêu bà mẹ chết rồi, con vẫn la lết nằm một bên. Trên Đường Hy Vọng, con nắm lấy tay Mẹ Maria, có Mẹ đủ cho con rồi, con không cô đơn. Mẹ là nguồn sống, là an vui, là hy vọng của chúng con: Đây là Mẹ con, sau phép Thánh Thể, Chúa không thể trối gì hơn cho con. Mẹ đã đạp đầu rắn, Mẹ sẽ giúp con chiến thắng ma qủy, xác thịt, thế gian. Mẹ sẽ ban cho con ơn giữ vững lý tưởng cao cả Chúa đã đặt vào lòng con’’.
***
Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, con cám ơn Mẹ cả đời con, vì tất cả những gì Mẹ đã làm cho con, đã ban Chúa Giêsu cho chúng con, đã giúp con làm chứng trung thành cho Chúa Giêsu, con Mẹ. Xin Mẹ đứng bên cạnh con mỗi ngày và cách riêng trong ngày cuối cùng của đời con, trong giờ lâm tử, Amen!

R. Veritas

 

Nguồn tin: www.memaria.org

Bình luận
error: Content is protected !!