Icon Collap
...
Trang chủ / Khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo phận Bắc Ninh

Khai mạc Tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo phận Bắc Ninh

Vào Chúa Nhật ngày 04/03/2018, các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế bắt đầu thực hiện tuần Đại Phúc tại Giáo xứ Đồng Chương, Giáo phận Bắc Ninh.

Nghi thức khai mạc tuần Đại Phúc với việc các nhóm đọc kinh liên gia trong Giáo xứ rước bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp về nhà thờ Giáo xứ và thánh lễ đồng tế trọng thể diễn ra lúc 19 giờ 00 có đông đảo anh chị em trong các giáo họ thuộc Giáo xứ tham dự.

Giáo xứ Đồng Chương nằm cạnh Sông Lô thuộc địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Giáo xứ có gần 6.000 giáo dân thuộc 8 giáo họ và 9 giáo khu. Đây là giáo xứ có đông giáo dân nhất trong Giáo phận Bắc Ninh. Hiện giáo xứ được coi sóc bởi cha Phêrô Đỗ Công Viên.

14 linh mục trong đoàn Đại Phúc lần này thuộc các cộng đoàn DCCT Sài Gòn, Đà Lạt, Thái Bình, Nà Phặc và Hà Nội do cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong làm Bề trên đoàn.

Được biết, khi đến Việt Nam năm 1925, các tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế đã thực hiện các tuần đại phúc cho các xứ đạo. Thông thường, đại phúc được tổ chức vào các dịp lễ quan trọng của các giáo xứ, như ngày chầu lượt, dịp lễ bổn mạng hay khánh thành các cơ sở vật chất của giáo xứ, nhất là vào hai mùa quan trọng trong năm là Mùa Vọng và Mùa Chay. Mỗi kỳ Đại phúc sẽ kéo dài ba giai đoạn: tiền phúc, đại phúc và hậu phúc.

Cách đây hơn 2 tháng tháng, các thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế đã tới giáo xứ Đồng Chương tổ chức tuần tiền phúc, với hoạt động mục vụ quan trọng là đón Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – bổn mạng của tuần đại phúc về các gia đình. Hôm nay, sau khi mọi gia đình trong giáo xứ đều đã đón rước Mẹ, chương trình đại phúc chính thức được bắt đầu. Tuần Đại phúc sẽ kéo dài đến thứ Bảy, mồng 10/3/2018.

Truyền thông Thái Hà

Bình luận
error: Content is protected !!