Icon Collap
...
Trang chủ / Tân Sứ Thần Tòa Thánh Tại ASEAN

Tân Sứ Thần Tòa Thánh Tại ASEAN

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm vào thứ Hai, ngày 19/03 tân sứ thần Tòa Thánh tại Hiệp hội các Quốc gia vùng Đông Nam Á bao gồm 10 thành viên được viết tắt là ASEAN, theo hãng tin Zenit cho hay.

Danh tánh của vị nắm giữ trọng trách này là Đức Tổng Giám mục người Ý Piero Pioppo, sinh năm 1960, cho đến thời điểm hiện nay là Sứ Thần Tòa Thánh tại Inđônêsia.

Thụ phong linh mục năm 1985 cho giáo phận Acqui Terme, Ý, ngài có văn bằng về Thần học Tín Lý và bước vào ngành ngoại giao của Tòa Thánh vào năm 1993. Từng phục vụ trong lãnh vực này tại Hàn Quốc và Chilê, Đức Tân Sứ Thần còn có thời gian làm việc tại Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh trong cương vị thư ký cho Đức Hồng Y Angelo Sodano khi đó là Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh.

Được Đức Bênêđictô XVI nâng lên hàng Tổng Giám mục vào năm 2010 khi ngài được bổ nhiệm làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Cameroon và Guinea.

Tưởng cũng nên nhắc lại ASEAN được thành lập vào năm 1967 với mục đích ưu tiên cho việc phát triển kinh kế song song với việc duy trì bản sắc văn hóa của khu vực cũng như duy sự ổn định và hòa bình trong khu vực. Trong số 10 thành viên, Phi Luật Tân và Việt Nam là hai nước có số tín hữu Công giáo đông nhất trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên toàn châu Á.

Truyền thông Mẹ Hằng Cứu Giúp & St Alfonso

Bình luận
error: Content is protected !!