Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Thánh Cha Phanxico chào Coro Arcrobaleno.

Đức Thánh Cha Phanxico chào Coro Arcrobaleno.

Chia sẻ sự yếu đuối của nhau và chấp nhận những yếu đuối một cách liên đới là “bài hát” đẹp nhất, là hòa âm đẹp nhất đối với Thiên Chúa.

Hồng Thủy – Vatican

Sáng thứ tư ngày 03.04.2019, trước khi ra quảng trường thánh Phêrô để gặp gỡ các tín hữu trong buổi tiếp kiến chung tại, ĐTC Phanxicô đã đến một phòng nhỏ tại đại thính đường Phaolô VI để chào Coro Arcobaleno – Ca đoàn Cầu vồng. ĐTC nói:

Chia sẻ và chấp nhận sự yếu đuối của nhau

“Khi tôi nhìn thấy trong ngôi nhà của anh chị em, nơi  đón tiếp những người bệnh Alzheimer, có một ca đoàn có tên là “Cầu vồng”, tôi đã cảm tạ Chúa. Bởi vì tôi nghĩ, đối với anh chị em, cùng nhau ca hát là một niềm an ủi, một sự nâng đỡ, giúp anh chị em tiến bước và chịu đựng gánh nặng bệnh tật mà chắc chắn anh chị em cảm thấy. Tôi nghĩ rằng lời ca của anh chị em được trở nên quý giá hơn bởi sự mỏng manh yếu đuối của anh chị em. Thật vậy, tôi nghĩ rằng việc chúng ta chia sẻ sự yếu đuối của mình và chấp nhận chúng một cách liên đới là “bài hát” đẹp nhất, hòa âm đẹp nhất đối với Thiên Chúa, một “cầu vồng” không phải của sự hoàn hảo, mà là của sự không hoàn hảo! Tôi cám ơn anh chị em rất nhiều vì chứng tá này và tôi đồng hành với anh chị em trong lời cầu nguyện.

Sự dịu dàng khiến người ta có nhân phẩm hơn

Rồi khi tôi nhìn thấy người điều khiển, tôi đã nghĩ: ông ta đã quên cây đũa! Nhưng rồi tôi thấy rằng cây đũa của ông ta chính là sự dịu dàng. Cám ơn nhạc trưởng, bởi vì với các cử chỉ dịu dàng, ông làm cho tất cả có nhân phẩm hơn. Và với sự dịu dàng của ông, sự dịu dàng của anh chị em, của tất cả chúng ta, hôm nay chúng ta thực hiện điều răn thứ bốn: thảo kính người cao niên, những người là ký ức của chúng ta. Có lễ một vài người trong anh chị em đã mất trí nhớ nhưng họ là biểu tượng của ký ức của một dân tộc, họ là cội rễ của quốc gia của chúng ta, của nhân loại chúng ta. Họ là cội rễ và người trẻ phải đến với họ để nhận lấy nhựa của các gốc rễ để đưa nền văn mình tiến bước”.

Cuối cùng ĐTC đã ban phép lành cho họ.

 

03 tháng tư 2019, 13:05
Bình luận
error: Content is protected !!