Icon Collap
...
Trang chủ / Được thụ phong Linh mục trên giường bệnh, linh mục Michal Los đã qua đời

Được thụ phong Linh mục trên giường bệnh, linh mục Michal Los đã qua đời

Bị ung thư giai đoạn cuối, chủng sinh Michal Los được giám mục phụ tá giáo phận Krakow Marek Solarczyk thụ phong linh mục trên giường bệnh ngày 24 tháng 5-2019. Tân linh mục trẻ đã qua đời ngày thứ hai 17 tháng 6.

Tiến trình đức tin của tân linh mục đã làm mọi người xúc động, vượt ra ngoài biên giới Ba Lan. Năm nay 31 tuổi, linh mục Michal Los qua đời ngày 17 tháng 6 ở Krakow, không đầy một tháng sau khi được thụ phong linh mục trên giường bệnh. Cũng trên giường bệnh, tân linh mục làm lễ mở tay. Linh mục Michal thuộc Dòng Hèn mọn Chúa Quan Phòng, một Dòng phục vụ những người yếu đuối nhất, đặc biệt là những người khuyết tật.

Một ơn gọi “phong phú”

Trong một tin nhắn trên Facebook, nhà Dòng đã loan báo tin tân linh mục qua đời với các hàng chữ sau: “Chúng tôi nghĩ Michal đã gặp Chúa Kitô Sống Lại mà bằng mọi giá Michal muốn phục vụ Ngài trong chức linh mục. Chúng tôi xin cám ơn sự ủng hộ và lời cầu nguyện của quý vị”.

Linh mục Mariusz Talarek, bạn của tân linh mục Michal chia sẻ trên trang Facebook: “Cám ơn, cám ơn bạn ở giữa chúng tôi, đã làm chứng đức tin sâu đậm và sự gắn bó chặt chẽ của bạn vào Chúa Kitô”.

Linh mục Thụy Sĩ Dominique Fabien Rimaz viết: “Chúng ta cùng cầu nguyện cho linh hồn linh mục Michal. Sau 23 ngày làm linh mục, cha Michal là dấu chỉ của một ơn gọi phong phú dù không có bao nhiêu thì giờ phục vụ cho Giáo hội. Michal đã về nhà Cha”.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã gặp linh mục Michal sau khi cha được chịu chức và đã cám ơn cha Michal trên trang Twitter về “ơn gọi cho sứ vụ của cha trên trần thế này”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bình luận
error: Content is protected !!