Icon Collap
...
Trang chủ / Cậu bé ăn xin trở thành nhà thần bí

Cậu bé ăn xin trở thành nhà thần bí

Darwin Ramos sinh tại khu ổ chuột của TP Pasay, ngoại ô Manila, Phi Luật Tân. Cậu được đặt tên Darwin Ramos ngày 17-12-1994. Gia đình cậu sống nghèo khổ, người mẹ là thợ giặt, còn người cha nghiện rượu. Khi Darwin đủ khôn lớn, người cha bắt cậu và đứa em gái Marimar đi bới rác kiếm đồ bán. Hai anh em không được đi học.

Lúc 5 tuổi, Darwin có gì đó khác thường về sự phát triển. Người mẹ thấy con trai vấp ngã và nhận thấy chân con có vẻ yếu. Cơ bắp cứ yếu dần, và rồi cậu không thể tự đứng được.

Lúc 7 tuổi, cậu được chẩn đoán bị chứng loạn cơ Duchenne. Người cha lại thấy đây là cơ hội kiếm tiền nên ông bắt đứa con tật nguyền tới trạm xe lửa mỗi sáng để ăn xin. Người ta biết Darwin và thấy cảm thương cậu.

Mỗi ngày cậu xin được ít tiền, người cha lấy tiền đó mua rượu. Darwin cảm thấy vui vì gia đình có cái ăn nên cậu không nói gì. Đó là cuộc sống của Darwin nối tiếp vài năm sau: khuyết tật, sống khổ sở, và ăn xin.

Năm 2006, Darwin vẫn ngồi ở chỗ hằng ngày tại trạm xe lửa. Cậu không thể đứng nên phải dùng tay kéo lê để di chuyển. Một hôm, một nhóm giáo dục viên đường phố đến nhà ga Libertad và phát hiện Darwin. Họ là những người thuộc Tổ chức TNK – Tulay ng Kabataan, nghĩa là Tổ chức Nhịp cầu Trẻ em). Công việc của họ là giúp đỡ người khyết tật và trẻ em sống lang thang trên đường phố Manila.

Họ gặp và nói chuyện với Darwin mỗi tuần vài lần, cuối cùng cậu bé đồng ý theo họ về Trung Tâm Đức Mẹ Guadalupe, nơi dành cho trẻ em khuyết tật. Cuộc đời Darwin bất ngờ biến đổi. Tại đây, lần đầu tiên Darwin được biết đến đức tin Công giáo.

Darwin được chăm sóc tử tế. Bệnh tật của cậu không thể chữa, nhưng đó là điều làm cho cậu được quan tâm chăm sóc đàng hoàng và không phải ngồi ăn xin nữa. Cậu mau chóng yêu mến Chúa Giêsu và đức tin Công giáo. Cậu khao khát trở thành tín hữu Công giáo.

Darwin được lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy ngày 23-12-2006. Năm sau, ngày 22-12-2007, cậu được rước lễ lần đầu và lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Tình trạng thể lý tồi tệ hơn, nhưng mối quan hệ của cậu với Chúa Giêsu càng ngày càng phát triển.

Chúa Giêsu và cậu càng ngày càng thân mật hơn, cậu dâng mọi đau khổ của mình làm lễ dâng cho Ngài. Cậu chưa bao giờ nói về bệnh của mình, mà cậu chỉ nói đó là “nhiệm vụ vì Chúa Giêsu”.

Những người ở bên Darwin đều cảm thấy yêu quý cậu. Dù đau đớn thế nào, cậu vẫn luôn tươi cười. Nụ cười của cậu sáng ngời và đem lại niềm vui cho những người gặp cậu. Nhưng cậu càng ngày càng khó thở, cần được hỗ trợ. Cậu không bao giờ than phiền, cậu nói với một linh mục trong ban điều hành trung tâm: “Con biết cha, con nghĩ rằng Chúa Giêsu muốn con kiên cường tới cùng, giống như Ngài vậy”.

Đôi điều về Tuần Thánh của Darwin. Ngày Thứ Hai, 16-9-2012, Darwin không thể thở nên phải dùng ống thở. Cậu giao tiếp bằng cách viết vào một cuốn sổ. Ngày Thứ Năm, 20-9, Darwin viết rằng cậu đang phải chiến đấu với ma quỷ trong cuộc chiến tâm linh. Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, 21-9, Darwin viết hai lời cuối vào sổ tay: “Rất cảm ơn” và “Con rất hạnh phúc”. Darwin được xức dầu và im lặng, ngủ yên vào ngày Thứ Bảy Tuần Thánh.

Ngày 23-12-2012, Lễ Phục Sinh, Darwin Ramos từ trần, lúc đó cậu được 17 tuổi. Darwin Ramos được tôn phong là Tôi Tớ Chúa ngày 7-11-2018.

Xin Tôi Tớ Chúa Darwin Ramos nguyện giúp cầu thay!

 

                                                                                                                        Nguồn:TRẦM THIÊN THU (theo Aleteia.org)

Bình luận
error: Content is protected !!