Icon Collap
...
Trang chủ / Sáng kiến “loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác” ở Karachi

Sáng kiến “loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác” ở Karachi

Loan báo Tin Mừng từng nhà này sang nhà khác: một sáng kiến của giáo xứ thánh Gioan ở thành phố Karachi của Pakistan. Giáo xứ tổ chức một nhóm các nhân viên mục vụ thăm viếng gia đình các giáo dân và nói về đức tin, đặc biệt là với những người đã được rửa tội nhưng vì những lý do khác nhau, không siêng năng đến nhà thờ và họ ở bên lề của cuộc sống Giáo .

Cha Arthur Charles, cha sở của giáo xứ chia sẻ: “Chúng ta thường khuyến khích các tín hữu chăm sóc người nghèo, hoạt động vì công lý và kính yêu Chúa, nhưng ít người coi trọng việc loan báo và truyền giảng Tin Mừng. Vì những lý do khác nhau, nỗ lực riêng của các tín hữu trong việc chia sẻ Tin Mừng có vẻ hiếm hoặc ngoại lệ”. Vì thế cha đã có sáng kiến gửi các nhân viên mục vụ đến với kinh nghiệm truyền giáo từng nhà, “một tầm nhìn và ý niệm hoàn toàn mới tại Pakistan”, sẽ được phát triển trong khi chuẩn bị tháng truyền giáo ngoại thường.

Cha Charles cũng cho biết, giáo phận có ít linh mục và giáo lý viên, trong khi các tín hữu bị bối rối vì giáo lý của các cộng đoàn khác. Vì thế một nhóm người trẻ được chọn đã dành thời gian để rao giảng Lời Chúa”. Cha chọn 12 người và đào tạo thần học để chuẩn bị và sai họ đi. Cha giải thích rằng “nhiệm vụ chính của họ là đi từ nhà này sang nhà khác, thăm các gia đình không đến nhà thờ, cầu nguyện và đọc Tin Mừng với họ”.

Ashraf Francis, một người trong nhóm 12, chia sẻ: “Chúng tôi gõ cửa các nhà, giới thiệu mình và nói rằng chúng tôi chỉ muốn đọc Phúc âm trong ngày và đọc một lời nguyện trong nhà của họ. Các gia đình rất vui và họ cám ơn chúng tôi, họ thường mở cửa và kể cho chúng tôi nghe những đau khổ hay khó khăn của họ”. Một người khác cho biết, nếu cơ hội thuận tiện, họ sẽ mời gia đình tham dự Thánh lễ.

05 tháng bảy 2019, 14:30
                                                                                                                                                         Nguồn : Hồng Thủy – Vatican News
Bình luận
error: Content is protected !!