Icon Collap
...
Trang chủ / Đúng Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp của con

Đúng Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp của con

Maria Mẹ yêu mến của con!

Ngày con xa Mẹ là những ngày tháng con lang thang đi tìm cho mình một niềm tin mới nơi đất khách quê người và nơi một Hội Thánh xa lạ. Chắc Mẹ còn nhớ những ngày con vất vưởng không tìm ra lối thoát cho mình khi đứng trước một ngưỡng cửa các giáo phái đúng không Mẹ?

Ngày đó chân ướt chân ráo nơi Hà thành con được người ta dẫn tới một nhóm các anh chị sinh viên tham gia sinh hoạt trong một Hội Thánh Tin Lành có tên mới lạ đó là Êxote. Nhóm nhỏ này có các anh các chị là người tin Chúa, họ thờ phượng Chúa trong một căn phòng nhỏ bé đơn sơ không có tranh tượng hay hình ảnh sặc sỡ mà chỉ chỉ có Thánh giá làm tiêu điểm cho cả căn phòng. Trên Thánh Giá đó không có tượng Chúa chịu nạn mà chỉ là một Thánh Giá trần mà thôi.

Ngày đầu tiên khi con đến đó, con thấy mình hoàn toàn xa lạ nhưng lại được các anh chị quan tâm, yêu thương và hướng dẫn con nghe chia sẻ lời Chúa. Con thật sự ngạc nhiên, sững sờ trước sự cung kính của những con người có lòng yêu mến và khao khát được gặp Chúa Mẹ ạ. Không như chúng ta, thờ phượng là đứng nghiêm trang, họ hát hò, nhảy múa và khóc lóc trong lời cầu nguyện phát to ra ngoài miệng. Chính những điều đó đã làm con bị đánh động, chưa bao giờ con thấy mình thực sự có lòng yêu mến và khát khao Chúa như họ. Bởi sự yếu tin và đói khát lòng yêu mến, con bị thu hút và muốn tìm hiểu xem đạo này là đạo gì vì họ cũng tôn thờ một Thiên Chúa Ba Ngôi.

Thời gian con tìm hiểu là hai năm. Trong hai năm đó, con đã bị họ chinh phục đến nỗi con tin tất cả những gì họ nói xấu về Giáo Hội Công Giáo. Họ nói rằng: Giáo Hội Công Giáo thờ ngẫu tượng, không vâng phục Chúa mà theo ông Đức Giáo Hoàng… họ cũng không tin vào Mẹ với các tước hiệu: Đức Mẹ Đồng Trinh, Đức Mẹ Mân Côi hay Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp… Họ cũng không kính các Thánh Tông Đồ. Vì họ cho rằng tất cả chỉ là người phàm mà thôi…

Nghe những lời họ nói cùng những dẫn chứng họ đưa ra trong Cựu Ước, con khó lòng phản biện những lập luận của họ. Con-một đứa bé từ nhỏ đã ít được đến nhà thờ, việc học hỏi giáo lý Công Giáo thì cho tròn bổn phận. Con chẳng hề biết gì, đức tin của con èo uột và vay mượn từ ông bà cha mẹ.

Họ cũng nói cho con nghe về việc thờ ngẫu tượng. Việc ăn máu và tiết là ăn sự sống mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng, họ sợ hãi khi thấy người Công Giáo ăn tiết và máu các con vật. Thời nay khi cưới hỏi, họ cũng không chấp thuận việc phải bỏ cau trầu, thuốc lá, rượu, cả xôi gà…. Họ xem tất cả những phong tục đó là phạm đến điều luật của Đức Chúa Trời Mẹ ạ, họ còn không thắp hương hay đi an táng một người nào mới qua đời. Vì họ cho việc thắp hương là thờ ma quỷ giống như trong chùa nên họ đưa ra luật cấm không được thắp hương hay phúng viếng ai hết.

Khi con sinh hoạt ở đó thì họ cũng có nghi thức tiệc Thánh nhưng tiệc Thánh một tháng mới cử hành một lần và họ cầu nguyện rất to. Rất nhiều điều mà con thấy họ sinh hoạt khác hoàn toàn so với Giáo Hội Công Giáo. Họ dạy con học thuộc những đoạn Kinh Thánh Cựu Ước.

Sau khi sinh hoạt hai năm và được trau dồi những kiến thức để đi truyền đạo thì con cũng đã trở nên một người xa lạ với Mẹ rồi. Ngày đó con đã không cầu nguyện với Mẹ, không nói chuyện với Mẹ, không tin Mẹ là Mẹ Thiên Chúa theo lời họ đồn thổi về một người phụ nữ đã sinh con thì đâu còn được gọi là Đồng Trinh cơ chứ. Con cũng không còn đến nhà thờ tham dự thánh lễ để hiệp thông cùng Giáo Hội của Mẹ nữa vì con cũng sợ phạm tội thờ ngẫu tượng như họ nói. Con cũng không tin Mẹ là Đấng quan thầy của con nữa. Ngày đó trong con Mẹ hoàn toàn xa lạ.

 

Mẹ ơi! Vậy là đã 6 năm rồi con được Mẹ thương gọi con quay về bên Mẹ. Mẹ mãi là Mẹ đầy lòng thương xót. Con là đứa con hoang đàng sau khi lấy gia tài là Đức Tin Công Giáo là di sản bố mẹ trao rồi trẩy đi phương xa và phung phí gia sản đức tin đó mà theo giáo phái để rồi tự mình làm lung lạc đức tin và xa Giáo Hội của Mẹ. Nhưng rồi mẹ vẫn âm thầm chờ con quay về và ôm con vào lòng sau những tháng ngày con xa lạc. Mẹ đã gửi đến cho con một người có lòng yêu mến Mẹ và yêu mến Giáo Hội của Mẹ để giúp con hiểu hơn về Giáo Hội Công Giáo, hiểu về Mẹ, hiểu về sự khôi phục và kiện toàn các luật lệ của giao ước cũ và giao ước mới của Chúa Giêsu người con yêu quý của Mẹ khi Ngài đã xuống thế làm người. Quãng thời gian Chúa Giê-su rao giảng Tin Mừng đó cũng là lúc Giáo Hội Mẹ được kiện toàn bởi giao ước mới, giao ước vĩnh cửu ngang qua sự chết và phục sinh của Người. Người tôi tớ Mẹ gửi đến đã giúp con kiện toàn lòng tin yếu kém của mình bằng cách mỗi ngày chở con tới nhà Thờ Thái Hà để tham dự thánh lễ và tiếp cận với Mẹ.

Mẹ biết đó! Thời gian đầu khi con quay về con vẫn chưa thực sự được phục hồi lòng tin và lòng yêu mến Mẹ trong con. Con cảm thấy khó gần và ngần ngại khi cầu nguyện với Mẹ. Trong những ngày tháng đó con biết Mẹ vẫn chờ để khuất phục con bằng mọi cách để trái tim con về bên Mẹ. Một sự sống mới trong con được bắt đầu khi con nhận ra tiếng Giêsu thì thầm trong con muốn mời gọi con sống hiến dâng cho Người. Một cơ hội Chúa cho con để bù đắp lại những chuỗi ngày xa Mẹ, xa Hội Thánh và xa cả đức tin của mình khi trẩy đi phương xa như vậy.

 

Sau những chuỗi ngày con được sống trong cộng đoàn nhỏ nơi đây, được gần nhà Chúa, được tham dự Thánh lễ và tiệc Thánh mỗi ngày, con phần nào thấy được tầm quan trọng của sự hợp nhất, yêu thương. Qua sự vâng phục nơi Đức Giáo Hoàng người đại diện Chúa Kitô để lãnh đạo dân Chúa trong một Đức Tin, một phép rửa và chỉ một Thiên Chúa duy nhất.

Mẹ yêu ơi! Ngày còn bé con đã coi thường việc trau dồi Đức Tin cho mình và cả việc thiếu hiểu biết về Giáo Hội, con xem việc học hỏi, hiểu biết giáo lý Công Giáo là của bố mẹ, của các linh mục, các tu sỹ…, nên Đức Tin của con không hề dính bén trong lòng tin của một người Kitô hữu và đó là lý do con đã để cho mình bị kéo vào những vòng xoáy của giáo phái.

Ngày nay, giáo phái cũng đang mọc lên như nấm ấy mẹ ạ, những tiên tri giả cũng lan tràn và lôi kéo các con của Mẹ xa Hội Thánh nên con xin Mẹ ngày xưa Mẹ đã cứu con như thế nào thì ngày nay xin Mẹ cũng hãy cứu Giáo Hội của Mẹ như vậy Mẹ nhé.

Con cũng hy vọng Giáo Hội sẽ có một kỷ luật mới về việc trau dồi thêm kiến thức căn bản và giáo lý Công Giáo cho các em bé và các bạn giới trẻ ngày càng sát sao và mạnh mẽ hơn. Để các bạn trẻ có đủ vốn kiến thức và một đức tin vững mạnh mà chống đối với những luồng gió của các tiên tri giả mà Chúa Giêsu con Mẹ đã loan báo. Con ước mong sao tất cả các bạn trẻ  biết từ bỏ mọi sự hư danh nơi thế gian mà chỉ biết đi tìm một mình Thiên Chúa để đời sống Đức tin và lòng yêu mến Chúa luôn bừng cháy trong lòng các tín hữu của Mẹ và lan tràn cả Hội Thánh, để mầm xanh của Hội Thánh được sinh hoa kết quả là những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô.

Giờ đây con muốn cùng Mẹ tôn vinh, ngợi khen và chúc tụng Thiên Chúa vì muôn ơn lành Người đã thương ban cho con. Từ nay xin Mẹ giúp con luôn ý thức để học hỏi và trau dồi Đức Tin cho mình để có một Đức Tin mạnh mẽ mà sống trách nhiệm với Giáo Hội đền bù lại mọi lỗi lầm con đã chót phạm đến Chúa và Giáo Hội Mẹ nhé.

Con xin cảm ơn Mẹ và bằng tất cả tấm lòng con muốn nói rằng: Con yêu Mẹ! Xin hãy ở bên con và che chở bảo vệ cho con Mẹ nhé.

Con yêu của Mẹ: Hạt Cát Bé Nhỏ

 Nguồn:svconggiao.net

 

Bình luận
error: Content is protected !!