Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Trinh Nữ Maria là sức mạnh và nguồn hy vọng của chúng ta trong thời kỳ hỗn loạn

Đức Trinh Nữ Maria là sức mạnh và nguồn hy vọng của chúng ta trong thời kỳ hỗn loạn

Chúng ta thực sự không lẻ loi đơn độc. Vào thời điểm đại dịch coronavirus này, điều quan trọng nhất là chúng ta cùng hiệp ý với nhau trong đời sống cầu nguyện và cộng đoàn. Thầy Dan Korn, C.Ss.R sẽ chia sẻ với chúng ta về Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Trong thời kỳ hỗn loạn này, chúng ta có một nguồn hy vọng và sức mạnh: truyền thống của việc làm Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã bắt đầu để đáp lại những lo lắng sợ hãi của mọi người. Chúng ta cùng nhau quy tụ trước ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong tâm tình yêu mến đơn sơ và lòng thành kính. Ban đầu, chỉ có Kinh Mân côi và Kinh Cầu Đức Bà hình thành nên sự sùng kính Đức Mẹ.

OMPH_Right-Post-Box

Trong thời gian đầy sợ hãi và lo âu này, chúng ta hãy cùng nhau làm Tuần Cửu Nhật đơn sơ với việc chiêm ngắm ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp với lời cầu nguyện đơn sơ này: Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu Thiên Chúa, xin hay nhớ đến chúng con! Vì xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến kêu cầu Mẹ mà lại thất vọng. Xin hãy lắng nghe và nhậm lời con cùng. Amen!

Hãy chiêm ngắm Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp!

Trong cuộc hành trình của dân Israel qua sa mạc, họ đã bị tấn công bởi những con rắn đã cắn họ và do đó họ đã chết. Ông Môsê đã được Thiên Chúa truyền cho đúc một con rắn đồng và treo lên một cây cột ngay giữa dân chúng. Những ai bị rắn cắn, nếu họ nhìn lên con rắn được treo trên cột, đều được chữa lành.

Trong thời gian đầy khắc khoải lo âu do đại dịch coronavirus, chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngắm Chúa Giêsu trong bức ảnh với niềm tín thác và hy vọng. Hãy làm theo thông điệp của Thánh Phaolô: “Hãy hướng mắt về Đức Giêsu Kitô là Đấng khai mở và kiện toàn đức tin của chúng ta” (Dt 12,2). Khi chúng ta chiêm ngắm ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, chúng ta hãy cũng nhau xác tín thưa lên rằng: Lạy Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, xin thương xót chúng con!

Biến cố Truyền Tin

“Chốc ấy Ngôi Thứ Hai xuống thế làm người. Và ở cùng chúng con”. Trong Mầu nhiệm Truyền tin, chúng ta có được Mầu nhiệm đầu tiên và cao cả nhất về đức tin của chúng ta. Qua tiếng “Xin Vâng” của Đức Trinh Nữ Maria, nhân loại được nâng lên vinh quang nhờ Nhân tính của Chúa Giêsu. Chúng ta hãy nhớ rằng, Lời của Thiên Chúa qua cung lòng của Đức Trinh Nữ Maria đã bắt đầu Ơn Cứu độ của chúng ta. Vậy chúng ta hãy xác tín rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ gìn giữ chúng ta trong vòng tay từ mẫu của Mẹ trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Minh Tuệ (theo Scala News)

Nguồn: Dòng Chúa Cứu Thế

Bình luận
error: Content is protected !!