Icon Collap
...
Trang chủ / 22.000 giường trong các nhà trọ Công giáo ở Ý bị mất vĩnh viễn vì Covid-19

22.000 giường trong các nhà trọ Công giáo ở Ý bị mất vĩnh viễn vì Covid-19

Photo: sanfrancescopatronoditalia.it

Đại dịch Covid-19 làm cho hàng trăm nhà trọ, với tổng cộng 22.000 giường của các dòng tu, giáo phận hoặc tổ chức Công giáo ở Ý bị mất vĩnh viễn.


G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong phúc trình 2021, công bố hôm 28/4/2021 vừa qua, về tình trạng các nhà trọ Công giáo ở Ý, Hiệp hội đón khách tôn giáo Italia, gọi tắt là ORI, cho biết con số 22.000 giường vừa nói tương đương với 10% tổng số giường trong các nhà trọ của Công giáo tại nước này, dành cho các tín hữu hành hương, khách du lịch tôn giáo, các nhóm và gia đình, cũng như các sinh viên và công nhân.

Tình trạng thiếu khách và những chi phí nhất định nặng khiến cho các dòng tu, giáo phận và hiệp hội phải đóng cửa hàng trăm nhà trọ, hoặc biến các cơ sở này vào việc khác. Sự suy giảm nặng nhất được ghi nhận ở miền trung nam Italia, không kể Roma, là nơi người ta hy vọng các tín hữu hành hương sẽ sớm trở lại.

Thực vậy, miền Lazio, nơi có thành Roma, chiếm 33.000 giường trên tổng số 220.000 giường trên toàn lãnh thổ Italia. Tiếp theo đó là miền Veneto, nơi có Đền thánh Antôn thành Padova, và thành phố nổi Venezia, thứ ba là miền Emilia Romagna, rồi đến Lombardia.

Nhiều nhà trọ đã biến cải thành nơi đón tiếp những người khuyết tật về khả năng đi lại và vận động.

Bài đọc thêm: Bốn Giám Mục Ba Lan bị nhiễm Coronavirus

Nguồn: vietnamese.rvasia

Bình luận
error: Content is protected !!