Icon Collap
...
Trang chủ / Các tín hữu Công giáo hy vọng chấm dứt của đại dịch nhờ Kinh Mân Côi

Các tín hữu Công giáo hy vọng chấm dứt của đại dịch nhờ Kinh Mân Côi

Nhờ kinh mân côi, kinh mân côi trong đời sống đạo hôm nay, cách đọc kinh mân côi

WASHINGTON DC – Ngay sau 11 giờ sáng hôm thứ Hai, Julia Lum là một trong những người đầu tiên đến Vương Cung Thánh Đường Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội để cùng hưởng ứng sáng kiến đọc kinh Mân Côi trên toàn thế giới, cầu nguyện cho sự chấm dứt của Đại dịch covid-19.

Lum không có bất kỳ ý định cá nhân nào trong đầu. Chị chỉ muốn có cơ hội cầu nguyện cùng với các anh chị em Công giáo của mình vì một mục đích quan trọng.

“Đại dịch này đã giết chết rất nhiều người. Nó đã thay đổi toàn bộ thế giới”, Lum phát biểu với Crux. “Tôi chỉ muốn mọi thứ trở lại bình thường và muốn đại dịch bị diệt trừ hoàn  toàn”.

“Tôi cũng chỉ cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới và sự thống nhất cũng như cầu nguyện cho những người đang tuyệt vọng và thiếu thốn. Tất cả chúng ta cần giúp đỡ. Chúng ta cần cầu nguyện cho nhau”.

Trong suốt giờ kinh Mân Côi bắt đầu vào buổi trưa, Lum cùng với hơn 200 người – tất cả đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội – những người ngồi kín các hàng ghế. Nhiều người tham dự, như Lum không có ý cầu nguyện cá nhân mà muốn hiệp ý cùng với tất cả mọi người cầu nguyện cho sự chấm dứt của đại dịch Covid-19.

Trong khi đó, những người khác hiện diện với tâm hồn nặng trĩu khi nghĩ về những người thân yêu đã qua đời trong năm qua.

Đức Hồng Y Wilton Gregory Địa phận Washington đã chủ sự giờ kinh Mân Côi. Đó là một phần trong lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về một “cuộc thi đua” cầu nguyện trong suốt tháng Năm để cầu nguyện “cho sự chấm dứt của đại dịch Covid-19”. Là một phần của cuộc thi đua cầu nguyện với Kinh Mân Côi, mỗi ngày trong tháng Năm, cho đến cuối tháng, vào mỗi buổi trưa, các tín hữu cùng hiệp ý cầu nguyện với Kinh Mân Côi từ các Đền thờ dâng kính Đức Mẹ khác nhau trên khắp thế giới với ý cầu nguyện cụ thể.

Ý cầu nguyện hôm thứ Hai đó là cầu nguyện cho “tất cả các nhà lãnh đạo thế giới và tất cả những người đứng đầu các tổ chức quốc tế”.

“Chúng ta trao phó trong tay Đức Trinh Nữ Maria những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và đặc biệt là tất cả các nhà lãnh đạo thế giới và những người đứng đầu các tổ chức quốc tế, để Mẹ có thể trao phó họ cho Con của Mẹ”, Đức Hồng y Gregory nói. “Xin Ngài đoái thương lắng nghe và nhậm lời khẩn nguyện của chúng ta”.

Trước khi buổi đọc kinh bắt đầu, Đức Ông Walter Rossi, Quản nhiệm Vương Cung Thánh Đường, đã trò chuyện với “Currents News” của Giáo phận Brooklyn về vai trò thiết yếu của các nhà lãnh đạo thế giới trong việc chấm dứt đại dịch COVID-19.

“Các nhà lãnh đạo thế giới thực sự đã kiểm soát những gì đang diễn ra. Họ là những người đã thực hiện các biện pháp phong tỏa. Họ là những người thực hiện việc triển khai, mở đầu và họ là những người yêu cầu tất cả chúng ta đi tiêm phòng”, Đức Ông Rossi nói. “Họ nắm giữ vai trò rất quan trọng trong toàn bộ tình huống đại dịch này và đặc biệt là trong việc chấm dứt đại dịch”.

Ngay trước Đức Hồng Y Gregory, Đức Ông Vito Buonanno, người chịu trách nhiệm các cuộc hành hương tại Vương Cung Thánh Đường, đã cầu xin sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria để an ủi những người đau buồn và quẫn trí, và bảo vệ những người làm việc trên tuyến đầu đang phải liều tính mạng của họ hàng ngày.

“Lạy Mẹ Maria, chúng con xin dâng lên Mẹ những người đang đau khổ, xin hãy ôm lấy tất cả con cái của Mẹ đang lâm cảnh khốn cùng và chuyển cầu cho chúng con để Thiên Chúa dang rộng cánh tay quyền năng của Ngài và giải thoát chúng con khỏi đại dịch kinh hoàng này để cuộc sống có thể trở lại nhịp đập bình thường”, Đức Ông Buonanno nói.

Những người Công giáo khác ngồi cùng băng ghế bao gồm Antonieta Berthe, người mất đi người mẹ 95 tuổi thân yêu của mình vì đại dịch.

“Đó là điều rất cá nhân vì cái chết của mẹ tôi do COVID-19”, Berthe chia sẻ về giờ Kinh Mân Côi. “Nó dẫn đến rất nhiều ký ức, và việc kêu cầu sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria rất có ý nghĩa đối với tôi”.

Katie Evans đã trải qua cuộc hành trình kéo dài một tiếng đồng hồ từ miền nam Maryland để hai đứa con nhỏ của chị có thể trải nghiệm ngôi Vương Cung Thánh Đường và tiếp tục buổi cầu nguyện hàng ngày cho sự chấm dứt của đại dịch COVID-19 từ một địa điểm mới.

“Chúng tôi đến vì chúng tôi mong muốn tiếp tục hành trình cầu nguyện với Kinh Mân Côi để cầu nguyện cho sự chấm dứt của đại dịch”, Evans phát biểu với Crux.

Bob và Maureen Fahey, cư dân Buffalo, NY, đang có mặt tại thủ đô của quốc gia trong kỳ nghỉ và quyết định điều quan trọng là phải tham dự giờ Kinh Mân Côi vì các chủ đề cầu nguyện cho sự chấm dứt đại dịch và các nhà lãnh đạo thế giới của chúng ta “dường như bao gồm tất cả mọi thứ xã hội chúng ta đang cần”.

Một số Đền thờ dâng kính Đức Mẹ khác đã hoặc sẽ sớm tham gia cuộc thi đua cầu nguyền với Kinh Mân Côi nằm ở Anh, Nigeria, Israel, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Canada, Myanmar, Mexico, Đức và Lebanon.

Một số ý cầu nguyện còn lại được dành cho các dược sĩ và các nhân viên chăm sóc sức khỏe, các nhân viên xã hội, giáo viên, các Tu sĩ nam nữ sống đời tận hiến, và những nhân viên thiết yếu.

Buổi lần chuỗi Mân Côi vào ngày 18 tháng 5 diễn ra tại Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp cầu nguyện cho “tất cả các bác sĩ và y tá”. Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ kết thúc Tháng Kính Đức Mẹ bằng việc chủ sự buổi cầu nguyện cho “sự kết thúc của đại dịch và việc phục hồi đời sống xã hội và kinh tế của chúng ta” tại Vườn Vatican vào ngày 31 tháng 5.

Trước buổi cầu nguyện hôm thứ Hai tại Vương Cung Thánh Đường, 51 ngọn nến đã được thắp sáng đại diện cho 50 tiểu bang và Washington D.C. Đức Ông Rossi chia sẻ rằng ngài hy vọng anh chị em giáo dân sẽ ra về với cảm giác thư thái bình an.

“Sự thư thái, bình an và hy vọng rằng thông qua những lời cầu nguyện của chúng ta, đại dịch này sẽ mau mau kết thúc, và thông qua những lời cầu nguyện của chúng ta, chúng ta có thể quay trở lại bất cứ trạng thái bình thường”, Đức Ông Rossi nói.

Bài đọc thêm: Kinh Mân Côi giữa đại dịch đã làm thay đổi tâm hồn nhiều người

Minh Tuệ

Nguồn: dcctvn.org

Bình luận
error: Content is protected !!