Icon Collap
...
Trang chủ / Gặp gỡ các tu sĩ tình nguyện phục vụ tại bệnh viện điều trị Covid-19

Gặp gỡ các tu sĩ tình nguyện phục vụ tại bệnh viện điều trị Covid-19

Bên cạnh lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên, thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch, đã có 430 linh mục, tu sĩ đăng ký phục vụ tại các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Sài Gòn.

Tu sĩ, các tu sĩ tình nguyện làm việc tình nguyện tại các bệnh viện, Bác ái

Trước khi làm lễ ra quân, bắt đầu nhận công tác chính thức vào ngày 22.7.2021, toàn bộ số tình nguyện viên là các linh mục, tu sĩ đã được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Các tình nguyện viên – tu sĩ đến từ nhiều hội dòng. Nữ tu Matta Nguyễn Thị Kiều Oanh, Bề trên dòng Chúa Giêsu Hài Đồng cho biết, tất cả 5 nữ tu của dòng đăng ký phục vụ đã hăng hái tham gia tập huấn và chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận các vật dụng cá nhân cần thiết nhất để sẵn sàng lên đường bất kỳ lúc nào: “Ban đầu, nhà dòng xin phép cho 6 sơ được tham gia nhưng vì điều kiện là dưới 40 tuổi, nên chỉ còn 5 sơ. Các chị em, người có chuyên môn y tế thì xin chăm sóc người bệnh trực tiếp, còn lại đăng ký hậu cần”. Sơ bề trên cho biết, khi có thông tin từ Tòa Tổng Giám mục đề nghị các dòng tham gia chống dịch, có rất đông nữ tu đã đăng ký, nhưng nhà dòng phải chọn lựa trước sao cho phù hợp với những tiêu chí. Thời gian này, các nữ tu dòng Chúa Giêsu Hài Đồng cũng đang tích cực làm cầu nối, trung chuyển những phần rau, củ, quả hỗ trợ mà Tòa Tổng Giám mục nhận từ các nơi gởi về để phân phát cho các hộ gia đình nghèo và người gặp khó khăn trong khu xóm.

Các nữ tu tham gia tuyến đầu chống dịch đang đăng ký thông tin tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ở dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, có 3 nữ tu đăng ký tham gia đợt này. Nữ tu Maria Hoàng Thị Trinh Nhân, 33 tuổi, chia sẻ sơ trước mắt đăng ký thời hạn 1 tháng phục vụ: “Tôi muốn góp chút sức mình để phục vụ cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch. Sẽ thật tiếc nếu không tham gia góp sức bằng hành động cụ thể”.

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Kim Phượng, 37 tuổi, dòng Thánh Phaolô Sài Gòn cho hay, tại nhà dòng, khi được phổ biến thông tin, các chị em đã nhiệt tình xung phong. “Quyết định tham gia vào nhóm tuyến đầu phòng dịch vì tôi thấy mình được thôi thúc để phục vụ. Trong hoàn cảnh cả nước và riêng TPHCM, dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, có cơ hội để cộng tác thì mình không ngần ngại gì”, sơ chia sẻ. Nữ tu Nguyễn Thị Mỹ Dung, 36 tuổi, cùng thuộc dòng Thánh Phaolô Sài Gòn tâm tình, sơ có một chút lo lắng trước sứ vụ mới này nhưng vững tin mọi việc có Chúa trợ giúp, tất cả vì tinh thần chống dịch.

Về phía dòng nam, các tu sĩ cũng tích cực đăng ký, tình nguyện tham gia chống dịch. Thầy Antôn Maria Nguyễn Văn Ngọc, 33 tuổi, dòng Đức Mẹ Người Nghèo cho biết nhà dòng có 7 thầy cùng ghi tên vào danh sách nhưng có 1 thầy bị bệnh đột xuất nên số lượng chính thức là 6 người. Riêng thầy đăng ký phục vụ một tháng.

Tại dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, 13 tu sĩ tham gia tình nguyện ra tuyến đầu chống dịch đã được sự khích lệ, cổ vũ tinh thần từ bề trên và các anh em khác trong dòng. Thầy Gioan XXIII Maria Phạm Văn Hoan, 29 tuổi, đăng ký khâu vận chuyển và phân phối lương thực, thực phẩm. Vốn là kỹ sư cơ khí, đi tu và lần đầu tham gia lĩnh vực mới nên thầy cũng khá bỡ ngỡ: “Tôi nghĩ một người vì mọi người. Anh em trong nhà dòng ai cũng muốn đi. Cha bề trên có gặp riêng những người được chọn để chia sẻ. Việc phòng chống dịch Covid-19 cần có sự chung sức của nhiều người. Mình được tham gia vào là một điều ý nghĩa”. Còn theo thầy Trần Văn Việt, 37 tuổi, cùng hội dòng, chính linh đạo phục vụ của nhà dòng đã thôi thúc thầy và các huynh đệ hưởng ứng: “Chúng tôi muốn làm điều gì đó để cùng với mọi người chống dịch. Hy vọng cơn dịch mau qua, cuộc sống yên bình trở lại”.

Bài đọc thêm: Tình Chúa – Tình người

Ông Thạch Nghi Xuân, Phó Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo MTTQVN TPHCM cho biết trước khi tham gia, các tình nguyện viên đều được kiểm tra sức khỏe, tiêm ngừa vắc xin và trải qua khóa huấn luyện ngắn các kiến thức y tế cần thiết.

Hùng Luân

Nguồn: cgvdt.vn

 

Bình luận
error: Content is protected !!