Icon Collap
...
Trang chủ / Tìm kiếm và cứu chữa !

Tìm kiếm và cứu chữa !

Hôm nay, Giakêu là tôi. Nhân vật này trong Phúc âm rất giàu có và là người lãnh đạo của những người thu thuế, tôi có nhiều hơn những gì tôi cần và đôi khi tôi có thái độ của một người thu thuế và tôi quên mất Chúa Giêsu. Chúa Giêsu ở giữa đám đông đang tìm Giakêu hôm nay- ở giữa thế gian này. Chính xác là Người đang tìm tôi: “Ông Giakêu, hãy xuống mau: hôm nay tôi phải về ở trong nhà ông” (Lc 19,5) .

Bài đọc thêm: Thiên Chúa cứu những tội nhân

 

Giakêu muốn gặp Chúa Giêsu, nhưng ông sẽ không thể làm được nếu không cố gắng, vì vậy ôngđã  trèo lên cây. Tôi cũng rất khao khát được thấy hành động của Chúa! Nhưng tôi không biết liệu mình có thực sự có khả năng tự lừa mình bằng cách làm như Giakêu được không! Để được Chúa Giêsu hành động, viên trưởng thu thuế thành Giêricô đã phải sẵn lòng đón nhận Ngài, và nếu không vội vàng, ông có thể mất cơ hội duy nhất để được Thiên Chúa chạm vào, và nhờ đó linh hồn ông được cứu. Có lẽ tôi cũng đã có nhiều cơ hội gặp gỡ Chúa Giêsu, và đã đến lúc tôi phải can đảm, ra khỏi nhà để gặp Người, mời Người đến nhà tôi, để Người cũng có thể nói với tôi: “Hôm nay nhà này được ơn cứu độ, bởi người này cũng là con cái Abraham. Vì chưng, Con Người đến tìm kiếm và cứu chữa điễu gì đã hư mất” ”(Lc 19,9-10).

Giakêu đón Chúa Giêsu vào nhà và vào lòng mình, mặc dù ông biết là ông không xứng đáng được Chúa viếng thăm như thế! Và Giakêu đã hoán cải là hoàn toàn: Ông ta bắt đầu bằng cách từ bỏ tham vọng giàu có, ông ta tiếp tục bằng cách chia sẻ tài sản của mình và kết thúc bằng quyết tâm thực thi công lý bằng cách đền bù, sửa chữa tội lỗi trong quá khứ của mình. Có thể lâu nay Chúa Giêsu cũng yêu cầu tôi làm như vậy, nhưng tôi không muốn nghe và tôi bịt tai làm ngơ; Tôi cần phải thay đổi ngay từ hôm nay!

Thánh Maximô nói: “Không có gì đẹp lòng Thiên Chúa hơn việc con người hoán cải với lòng ăn năn sám hối chân thành”. Xin Chúa giúp tôi biến điều này thành hiện thực.

Bài đọc thêm: Dừng lại một chút… để tìm bình an

Cha Enric RIBAS Baciana

(Barcelona, ​​Tây Ban Nha)

Bình luận
error: Content is protected !!