Icon Collap
...
Trang chủ / Sa mạc đời sinh viên !    

Sa mạc đời sinh viên !    

Hôm nay, Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay, ban điều hành của Gia Đình Sinh Viên Alfonso bước, đã cùng nhau bước vào hành trình sa mạc, với số lượng thành viên tham dự trên bảy mươi người, ngay tại khuôn viên Đền Thánh Giê-ra-đô thân thương, thuộc Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, do các Tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế đảm trách, với chủ đề do những thành viên trong Ban Điều Hành đã chọn : cám dỗ và con đường để vượt thắng những cám dỗ của sinh viên Công giáo. Các thành viên tham gia ngày sa mạc này đến từ các cộng đoàn sinh viên: Hưng Hóa, Bùi Chu, Vinh-Hà Tĩnh, Ơn gọi, Jp Tiếng Anh, Thương Mại, Mác-ti-nô và Y-Dược.

Bài đọc thêm: Sinh viên chúng ta cùng làm !

Đúng sáu giờ sáng, các bạn sinh viên đã có mặt tại văn phòng mục vụ di dân. Vào lúc 06h45, cha linh hướng Gioan mở đầu hành trình sa mạc với giờ kinh sáng, tại Nguyện đường Giê-ra-đô. Hơn 70 thành viên cùng nhau lần 50 chục hạt sốt sắng, để xin Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cầu bầu cho ngày sa mạc đặc biệt này.

Tiếp đến, các thành viên được trở lại Văn phòng mục vụ di dân để điểm tâm với nhau bằng những cái bánh bao chất lượng, do chính một thành viên trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội sản xuất.

Đúng 08h, tất cả mọi người quay trở lại ngôi nhà nguyện quen thuộc để tiếp tục hành trình sa mạc. Theo đề nghị của cha Gioan thì tất cả thành viên được chia thành 07 nhóm, để chia sẻ về đề tài: những cám dỗ của sinh viên và con đường để vượt thắng những cám dỗ này. Vì chủ đề do chính các thành viên tự chọn, nên mọi người như muốn moi hết những khó khăn để chia sẻ cho nhau. Bầu khí càng trở nên sôi động, khi những cám dỗ được các bạn thành tâm chia sẻ hết mình. Tình huynh đệ, đồng cảnh ngộ và tinh thần của Mùa Chay như tiếp thêm nội lực cho từng người một.

Sa mạc đời sinh viên !        
Sau hơn một tiếng rưỡi đồng hồ làm việc vất vả, lúc 09h 45, các tổ mới bắt đầu trình bày về những cám dỗ mà sinh viên thường gặp. Thảo luận đã sôi nổi mà phần trình bày lại càng sôi động hơn. Tổng số những cám dỗ của các bạn sinh viên đã chia sẻ lên tới con số 36. Trong số những cám dỗ vừa nêu, có những cám dỗ được xếp hạng cao nhất là: mạng xã hội, đời sống vật chất, môi trường xấu và những bệnh xã hội, khủng hoảng về đức tin, sống thử trước hôn nhân, phá thai và cả đồng giới. Song hành với những cám dỗ này còn có vấn nạn chủ nghĩa cá nhân hay tính kiêu ngạo, ích kỷ, sự lười biếng các việc đạo đức, khủng hoảng về lãnh đạo cộng đoàn và sự rạn nứt trong các mối tương quan giữa các thành viên, các thế hệ, các cộng đoàn. Các bạn cũng tìm ra được những khó khăn đến từ bản thân, từ gia đình, từ cộng đoàn, từ môi trường xã hội.

Sa mạc đời sinh viên !        
Đúng 11h30, tất cả mọi người lại tạm nghỉ để ăn trưa cùng nhau, với món đặc sản của xứ Huế là bún bò và bánh bột lọc rất chất lượng nóng hổi, ngon miệng, do chính chị Hòa, người Huế tận tay phục vụ. Sau giờ ăn trưa thì hành trình sa mạc của các thành viên trong Gia Đình sinh viên Alfonso sẽ như thế nào? Đâu là những liệu pháp giúp vượt thắng hay hóa giải những cám dỗ khó khăn này của đời sinh viên? Chúng ta hãy chờ xem tập tiếp theo của: Sa mạc đời sinh viên thật thú vị  bổ ích và rất đáng trân trọng.

Sa mạc đời sinh viên !        
Lạy Chúa Giê-su, Chúa của chúng con ! Chúng con thật là hạnh phúc khi được dẫn vào sa mạc đúng vào ngày chính Chúa được Thần Khí dẫn vào sa mạc để chịu Sa tan cám dỗ. Chúng con luôn tin thật chính Chúa Thánh Thần đã xô chúng con vào trong sa mạc, đúng ngày của Chúa. Chúng tôi chân thành tri ân cảm tạ Chúa Thánh Thần, về tất cả mọi ân phúc mà Gia Đình Sinh Viên Alfonso đã lãnh nhận được, nhất là trong buổi sáng này. Chúng con hết lòng tin tưởng trao phó buổi chiều tiếp theo cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để chúng con vượt thắng được những cám dỗ của sinh viên như chính Chúa Giê-su đã vượt thắng những cám dỗ xưa của Sa tan vậy. Amen.
Bài đọc thêm: Gặp Chúa như một cơ duyên

Lm. Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, CSsR
Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo

 

Bình luận
error: Content is protected !!