Icon Collap
...
Trang chủ / Kiểu đùa chết người ! – Phần III

Kiểu đùa chết người ! – Phần III

Thực sự, trước đây khi chưa biết nguyên nhân, sống trong sự hồ nghi một cách mông lung, tôi đã đau khổ lắm rồi. Nhưng khi tìm ra được gốc rễ vấn đề, tôi càng cảm thấy đau khổ hơn gấp nhiều lần. Tôi rất khó chấp nhận được sự thật này. Niềm tin như vụn vỡ, cuộc sống như sụp đổ. Tôi đau. Tôi vật vã và khóc thương cho mình. Trước sự việc đó, vị đồng hành yêu cầu tôi viết một bức thư gửi về cho bố tôi để làm rõ sự tình. Lấy hết can đảm, tôi đã viết cho ông một bức thư. Tôi hỏi lại bố rằng có thực sự tôi không phải là con ruột của bố mẹ không. Tôi kể cho bố nghe những nỗi khổ tâm tôi phải chịu đựng trong suốt gần 18 năm qua. Tôi kể cho ông nghe về sự tăm tối trong cuộc đời tôi. Tăm tối khi mà không có niềm tin vào bất cứ ai và bất cứ thứ gì. Tôi kể về một cuộc sống mà dường như tôi trôi nổi lềnh bềnh trong đó, không có một bến đậu nào hết. Trong đó có đoạn tôi viết rằng : “Sống như thế thật đau đớn lắm bố ạ! Cơ thể của con chẳng thể bình thường được như bao bạn bè cùng trang lứa. Nó trở nên còi cọc, dị dạng cũng bởi vì quá sợ hãi bố ơi.” Bao nhiêu đớn đau, cay đắng, tủi hờn, ngậm ngùi tích tụ, dồn nén bấy lâu nay tôi xả dữ dội, tuôn trào ra hết qua bức thư này.

Kiểu đùa chết người ! - Phần III

Viết xong, lòng tôi thanh thản hơn đôi chút. Tôi chờ đợi sự hồi âm của bố trong thao thức, hồi hộp. Thật, tôi không thể tin được khi nghe bố khóc và nói với tôi trong điện thoại rằng : “Bố đã khóc rất nhiều khi đọc bức thư của tôi. Đó chỉ là câu nói đùa thôi con. Ngày xưa, bố mẹ, anh chị chỉ muốn trêu chọc con cho vui chứ con là con của bố mẹ mà.” Bố đang đau nỗi đau tôi phải chịu. Bố không nghĩ được câu nói đùa đó đã khiến cho cuộc đời tôi ra nông nổi như vậy. Bố ân hận và xin lỗi tôi rất nhiều. Biết được đó chỉ là trò đùa cợt của người lớn, tôi cảm thấy tủi thân vô cùng. Trò mua vui của họ là hung thủ hủy hoại cuộc đời tôi, khiến tôi không những bị còng về thể lý mà còn còng về tâm lý nữa. Sự nghi ngờ, mất niềm tin đè nặng lên tâm hồn tôi khiến cuộc sống tôi như bị còng thực sự. Tôi cảm thấy họ thật tàn nhẫn, độc ác với chính tôi.
Bài đọc thêm: Còn nỗi đau nào lớn hơn-PI

Nhưng rồi chứng kiến sự thống hối chân thật của bố, tôi thấy lòng mình dần dần cũng vơi đi sự oán trách. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy cuộc đời tôi bắt đầu có tia sáng. Sự thật đã được phanh phui. Tôi là con của bố mẹ. Họ vẫn là chỗ dựa thật của tôi chứ không hề có sự dối trá ở đây. Tất cả chỉ là một trò đùa. Tôi liên lỉ nhắc mình đó chỉ là trò đùa, mọi thứ vẫn đáng để tôi tin tưởng. Hoài nghi trong tôi giảm dần. Chân trời niềm tin bắt đầu ló rạng. Tôi bắt đầu lấy lại được niềm tin vào chính mình. Sự sợ hãi trong tôi theo đó cũng vơi dần. Tôi như trút được một gánh nặng chồng chất trong lòng bấy lâu nay. Sức khỏe của tôi tăng nhanh, khuôn mặt trở nên tươi xinh hơn. Tôi đã có thể đứng thẳng lên mà không còn bị sức nặng của ký ức làm còng xuống. Mối tương quan của tôi với mọi người, mọi thứ trong cuộc đời này bắt đầu được tái thiết lại. Mối tương quan của tôi với Thiên Chúa cũng được cải thiện và xích lại gần. Tôi có thể cầu nguyện và tâm sự với Chúa mà không biết chán. Bố tôi cũng từ đó thay đổi cách cư xử với anh chị em chúng tôi. Gia đình tôi sống vui vẻ và yêu thương nhau hơn trước.

Kiểu đùa chết người ! - Phần III

Ước mong sao những bậc làm cha làm mẹ ý thức được vai trò vô cùng quan trọng của mình để đừng buông ra những lời đùa giỡn vô ý thức gây chết người như vậy. Tôi cũng muốn chia sẻ những tâm sự này đến những ai đã và đang lâm vào tình trạng bi thương như tôi trước đây, để họ cũng có được chút can đảm mà đối diện với sự thật của cuộc đời mình, dù là những sự thật phủ phàng chua xót, thì mới có thể hóa giải và cứu thoát được chính mình và góp phần làm cho cuộc sống ngày một tươi sáng hơn.
Bài đọc thêm: Còn nỗi đau nào lớn hơn-PII

Bài viết độc quyền tại svconggiao.net

 

 

 

Bình luận
error: Content is protected !!