Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Phanxico: Khi cả loài người run rẩy vì đại dịch, chúng ta hãy hiệp nhất trong lời cầu nguyện

Đức Phanxico: Khi cả loài người run rẩy vì đại dịch, chúng ta hãy hiệp nhất trong lời cầu nguyện

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi các Kitô hữu trên khắp thế giới hiệp nhất trong lời cầu nguyện và cùng đọc Kinh Lạy Cha vào trưa ngày 25 tháng 3 để đối phó với đại dịch coronavirus.

“Trong những ngày thử thách này, trong khi cả loài người run rẩy trước mối đe dọa của đại dịch, tôi muốn đề nghị tất cả các Kitô hữu hãy hợp nhất tiếng kêu van hướng về Thiên Đàng” – Đức Giáo hoàng nói trong giờ đọc Kinh Truyền Tin trưa ngày 22 tháng 3.

“Ngày 25 tháng 3 là Lễ Truyền tin, là ngày mà nhiều Kitô hữu kính nhớ lời Tổng lãnh thiên thần Gabriel truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria về mầu nhiệm Nhập Thể của Ngôi Lời” – Đức Giáo hoàng nói.

Hơn 311.900 người đã nhiễm COVID-19 kể từ ngày 22 tháng 3, theo Đại học Johns Hopkins. Bệnh hô hấp, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, đã lan sang 157 quốc gia và gây tử vong 13.407 người trên toàn thế giới.

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tuyên bố vào hôm nay, Chúa nhật, rằng ngài sẽ chủ sự một giờ Chầu Thánh Thể tại Quảng trường Thánh Phêrô trống vắng vào Thứ Sáu, 27 tháng 3, lúc 6 giờ tối giờ Rôma, và ngài sẽ ban phước lành Urbi et Orbi, thường được dành cho Lễ Giáng sinh, Lễ Phục sinh, hoặc những dịp đặc biệt khác.

Đức Giáo hoàng kêu mời tất cả mọi người Công giáo hiệp thông tham dự qua các phương tiện truyền thông, và lưu ý rằng tất cả những người tham gia vào giờ cầu nguyện này sẽ có thể nhận được một ơn toàn xá nếu họ đáp ứng các đòi buộc được đưa ra trong sắc lệnh Toà Thánh vừa ban hành ngày 20 tháng 3.

“Chúng ta muốn đối phó với đại dịch virus bằng lời cầu nguyện, lòng trắc ẩn, sự dịu dàng. Chúng ta hãy hiệp nhất với nhau” – Đức Giáo hoàng Phanxicô nói trong giờ đọc Kinh Truyền Tin phát sóng ngày hôm nay, Chúa Nhật 22 tháng 3.

Nhắc nhở mọi người cầu nguyện cho những người cô đơn, những người già, các bác sĩ, các y tá và các nhân viên y tế, Đức Thánh Cha cũng nói rằng điều quan trọng là phải cầu nguyện cho chính quyền và cảnh sát, những người đang cố gắng duy trì trật tự.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho biết ngài muốn tất cả mọi người Công giáo dành thời gian trong ngày hôm nay để suy niệm về bài đọc Tin Mừng của Chủ nhật IV Mùa Chay, trích từ chương 9 của Tin mừng Gioan.

“Trung tâm của phụng vụ Chúa nhật IV Mùa Chay này là chủ đề ánh sáng. Tin Mừng kể câu chuyện Chúa Giêsu ban ánh sáng cho người mù từ thuở mới sinh. Dấu lạ kỳ diệu này xác nhận lời tuyên bố của Chúa Giêsu về bản thân Người: ‘Tôi là ánh sáng của thế giới’, ánh sáng chiếu sáng bóng tối của chúng ta” – Đức Giáo hoàng nói.

“Tội lỗi giống như một tấm màn đen che mặt chúng ta và ngăn cản chúng ta nhìn rõ bản thân mình và nhìn rõ thế giới. Ơn tha thứ của Chúa xóa bỏ bức màn bóng tối này, và ban cho chúng ta ánh sáng mới. Mùa Chay mà chúng ta đang sống là cơ hội và thời gian quý giá để đến gần Chúa, xin ơn thương xót của Ngài, dưới những hình thức khác nhau mà Giáo hội là Mẹ luôn sẵn sàng ban cho chúng ta” – Đức Phanxicô nói.

Hoàng Tiến

Nguồn dcccvn.org

Bình luận
error: Content is protected !!