Icon Collap
...
Trang chủ / Bồ Đào Nha: Người mù đầu tiên trở thành linh mục

Bồ Đào Nha: Người mù đầu tiên trở thành linh mục

Khiếm thị thể lý không ảnh hưởng đến thị giác của tâm hồn: từ rất sớm, cha Tiago “đã thấy rằng” Chúa Giêsu gọi cha. Ngày 14.07.2019, cha đã được lãnh nhận thiên chức linh mục.

Cha Tiago Varandas sinh năm 1984 tại Lamego, Bồ Đào Nha, bị tăng nhãn áp bẩm sinh. Cha dần dần bị mất thị lực và đến năm 16 tuổi, phải cần có chó dẫn đường.

Tuy thế, khiếm thị thể lý không ảnh hưởng đến thị giác của tâm hồn và cha Tiago đã thấy cách rõ ràng rằng Chúa đã gọi cha. Cha giải thích rằng mù thể lý đã làm cho các giác quan khác tinh nhậy hơn, như biết cách lắng nghe cách bình thản hơn.

Cha Tiago chia sẻ: “Tôi tin rằng khả năng lắng nghe là một trong những công cụ tốt nhất tôi mang đến cho đời sống linh mục của mình; đó là một trong những điều đẹp nhất tôi mang theo bên mình. Một linh mục phải là một người lắng nghe! Khát khao mà mọi người dành cho Chúa được phản ánh trong nhu cầu tâm sự, giải bày, có người lắng nghe họ. Mọi người đang khao khát Chúa, và nếu chúng ta không lắng nghe họ, họ sẽ tìm kiếm nơi khác”.

Cha Tiago không phải là linh mục mù đầu tiên ở Bồ Đào Nha nhưng là người mù đầu tiên trở thành linh mục ở nước này. Cha giải thích: “Có những linh mục bị mù vì cao niên hay vì căn bệnh nào đó, nhưng khi chịu chức linh mục, các ngài vẫn là người sáng mắt. Trường hợp của tôi thì khác. Tôi bị mù vào năm 16 tuổi và tôi đã mù khi theo đuổi con đường học vấn và tu trì”.

Ngày 14.07.2019, Đức cha José Ortiga, Giám mục của Braga đã truyền chức linh mục cho cha Tiago.

Theo Hồng Thủy (Vaticannews)

Nguồn: donggioanthienchua.net

Bình luận
error: Content is protected !!