Icon Collap
...
Trang chủ / Đức Bà Thành Công

Đức Bà Thành Công

Một tác giả cư ngụ tại Nam California là ông Matthew Arnold đã đặt những công tác tông đồ của mình dưới sự bảo trợ của Our Lady of Good Success, tạm dịch là Đức Bà Thành Công.

Đó là cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria với một Nữ Tu Bề Trên là Mẹ Mariana de Jesus Torres tại vùng Quito, nước Ecuador vào năm 1594. Ông Arnold đang phục vụ ngành phát thanh cho EWTN và Radio Maria Network. Ông cũng là tác giả của một cuốn sách nói về truyền thống trong Giáo Hội Công giáo. Ông cho rằng mình được Thiên Đàng kêu gọi để truyền bá các thông điệp của cuộc hiện ra này. Ông khuyến khích mọi người hãy làm việc sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu Our Lady of Good Success, Đức Bà Thành Công.

Trước đây hai thập niên, ông Arnold đã từng làm việc trong ngành giải trí trước khi trở lại đạo Công giáo. Là một tín đồ mới của đạo Công giáo, ông ta không cảm thấy thoải mái trước những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria. Tuy nhiên sau đó, ông ta tìm hiểu về cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Quito. Đức Giám mục địa phương đã công nhận cuộc hiện ra này vào năm 1611. Ông Arnold nói:

“Cho dù cuộc hiện ra đã được 400 năm nhưng Đức Mẹ Maria nói những điều lạ lùng về Giáo Hội của chúng ta ngày nay, đó là về khủng hoảng đức tin và luân lý trong Giáo Hội và trên thế giới.”

Ông Arnold đi hành hương ở Quito trở về và ông bắt đầu phổ biến những tài liệu hay ho về cuộc hiện ra này.

Phỏng vấn: Xin ông cho biết những sự kiện chính nào liên quan đến cuộc hiện ra của Đức Bà Thành Công, và tại sao những điều ấy còn quan trọng trong năm 2017?

Ông Matthew Arnold trả lời :

“Trong 7 cuộc hiện ra trong vòng hơn 40 năm, bắt đầu từ năm 1594, Đức Mẹ Maria đã hiện ra với Mẹ Bề Trên Mariana de Jesus Torres thuộc tu viện Vô Nhiễm ở thành phố Quito, nước Ecuador. Đức Mẹ Maria yêu cầu tu viện tạc một thánh tượng Mẹ giống như hình ảnh Mẹ đã hiện ra với Mẹ Bề Trên Mariana: Tay trái Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng và một cây gậy có chìa khóa ở trong tay phải của Mẹ.

Sự hiện diện của Chúa Giêsu Hài Đồng là để nhắc nhở cho mọi người biết vai trò quan trọng của Đức Mẹ Maria trong sự hướng dẫn loài người đến với Con Của Mẹ. “Qua Mẹ Maria, đến với Chúa Giêsu.”

Chìa khoá và gậy trượng nói lên vai trò của Đức Mẹ Maria là một Mẹ Bề Trên Vĩnh Viễn của tu viện.

Thánh tượng đứng trên ghế ngồi của Mẹ Bề Trên. Vào các tháng 5 và tháng 10 và vào những ngày mà mọi người cầu nguyện và làm Tuần Cửu Nhật, bắt đầu từ ngày 24 tháng 1 cho đến ngày 2 tháng 2, đó là ngày Đức Mẹ Maria Dâng Con Mình Vào Đền Thánh, hay còn gọi là Lễ Nến.

Đức Mẹ Maria nói nhiều điều tiên tri về đế quốc, (lúc đó nước Ecuador bị người Tây Ban Nha thống trị cho đến thế kỷ thứ 19). Mẹ nói tiên tri về Giáo Hội, cuộc khủng hoảng đức tin và luân lý trên thế giới và trong xã hội. Những điều này sẽ bắt đầu từ thế kỷ thứ 19 cho đến thế kỷ thứ 20. Mẹ cũng cảnh cáo rằng sẽ có những cuộc khủng hoảng về mọi mặt và còn nhiều điều xấu khác xẩy ra.

Tuy nhiên, Đức Mẹ Maria đã ban cho thế giới một giải pháp để giải quyết vấn đề khủng hoảng ấy, đó là việc hãy làm việc sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu Our Lady of Good Success, Đức Bà Thành Công. Đức Mẹ Maria tiên tri rằng việc sùng kính này không được biết đến cho đến cuối thế kỷ thứ 20. Đức Mẹ Maria hứa rằng:

“Khi nào dường như ma quỷ thắng thế thì điều này sẽ đánh dấu Giờ của Mẹ sẽ đến. Với cách thế tuyệt diệu, Mẹ sẽ hạ bệ kẻ kiêu ngạo và đáng nguyền rủa là Satan và đạp hắn dưới đôi chân của Mẹ.”

Điều này đã được nói đến cách rõ ràng trong Sách Khởi Nguyên Genesis 3:15 và tác giả tin rằng cuộc khải hoàn của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria mà Mẹ đã hứa thì sẽ được thành tựu tại Fatima.

(Còn tiếp)

Kim Hà, ngày 21/7/2017

Bình luận
error: Content is protected !!