Icon Collap
...
Trang chủ / A-đam và Ê-va: Động Vật Xuất Hiện Cùng Lúc với Con Người

A-đam và Ê-va: Động Vật Xuất Hiện Cùng Lúc với Con Người

A-đam và Ê-va: Động Vật Xuất Hiện Cùng Lúc với Con Người

Công trình nghiên cứu DNA ty thể cho thấy không có tiến hóa

Trong Tháng 05/2018 vừa qua, một khám phá mới về di truyền học đã gây ra một chấn động lớn trong thế giới khoa học như một tiếng chuông báo tử dành cho thuyết tiến hóa.

Mặc dù các hãng tin lớn (từng ủng hộ thuyết tiến hóa) đã cố tình im lặng trước tin tức về khám phá mới này, nhưng càng bưng bít sự thật càng làm cho những người yêu sự thật háo hức tìm kiếm sự thật đó hơn.

Đó là công trình nghiên cứu của hai nhà tiến hóa là Mark Stoeckle thuộc Đại học Rockefeller ở New York và David Thaler tại Đại học Basel ở Thụy Sĩ, công bố trên tạp chí “Human Evolution” (Sự tiến hóa của con người), số 1-2 (1-30), Tập 33, năm 2018, dưới tiêu đề:

Why should mitochondria define species” (Tại sao ty thể sẽ xác định loài?)

“Đây là một nghiên cứu tham vọng nhất và mang tính quyết định của các nhà sinh học tiến hóa về những biến đổi lịch sử trong các mã vạch ADN của động vật và con người”[1].

Nói một cách dễ hiểu, các tác giả của công trình nghiên cứu này, Stoeckle và Thaler, muốn giải thích sự tiến hóa đã diễn ra như thế nào thông qua sự biến đổi của các mã vạch DNA.

Để thực hiện tham vọng đó, Stoeckle và Thaler đã nghiên cứu, khảo sát, so sánh một tập hợp dữ liệu khổng lồ gồm 5 triệu tấm ảnh chụp nhanh của gene ─ được gọi là các mã vạch DNA ─ do các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới thu thập từ 100.000 loài động vật bao gồm cả con người, đã được gửi vào cơ sở dữ liệu GenBank của chính phủ Mỹ.

Nếu thành công thì đây sẽ là một khám phá vĩ đại! Vậy nó có thành công không?

Câu trả lời là KHÔNG! Thậm chí nó cho kết quả ngược lại, rằng:

90% các loài động vật xuất hiện gần như cùng một lúc với con người vào một thời điểm không xa chúng ta lắm ─ khoảng từ 100.000 đến 200.000 năm trước đây[2] .

Có nghĩa là chẳng hề có tiến hóa gì cả! Đây là một đòn trời giáng lên thuyết tiến hóa!

Một bài báo trên trang Phys.Org cay đắng thừa nhận “nếu khám phá này không lật đổ thuyết tiến hóa thì chắc chắn sẽ xô đẩy thuyết tiến hóa nhiều hơn là đưa ra được một ý tưởng chắc chắn (để giải thích) sự tiến hóa đã diễn ra như thế nào”[3] . Bài báo này nói rõ: “Trong việc phân tích mã vạch DNA trên 100.000 loài, các nhà nghiên cứu tìm thấy một dấu hiệu rõ ràng cho thấy hầu như tất cả các loài động vật đều xuất hiện cùng thời điểm với con người”[4] .

Thaler, một trong hai tác giả của công trình nghiên cứu, thú nhận: “Kết luận này rất đáng ngạc nhiên, và tôi đã cố gắng chiến đấu chống lại nó hết mức có thể”.

Tại sao phải ngạc nhiên? Vì nó trái với NIỀM TIN của Thaler nói riêng và của các nhà tiến hóa nói chung. Chẳng hạn, theo dự đoán của các sách giáo về tiến hóa hoặc các mô hình toán học mô tả thuyết tiến hóa thì “một loài có quần thể càng lớn thì mức độ biến đổi gene trong quần thể ấy càng lớn”[5] , nhưng kết quả nghiên cứu này cho thấy dự đoán đó hoàn toàn sai.

Stoeckle nói:

“Văn hóa, kinh nghiệm cuộc sống và những thứ khác có thể làm cho con người rất khác nhau, nhưng về mặt sinh học, chúng ta giống như những con chim. Bằng việc xác định sự biến đổi gene bên trong các loài động vật, mà chỉ gần đây mới có thể thực hiện được nhờ một số lượng phong phú những chuỗi DNA, chúng tôi đã chứng minh được một cách có căn cứ rằng con người chúng ta chẳng phải là một ngoại lệ (về mặt di truyền so với động vật)”[6] .

Có thể nói: Nếu công trình về “genetic entropy / sự suy giảm trật tự di truyền” là tiếng chuông báo tử thứ nhất đối với thuyết tiến hóa thì công trình nghiên cứu về DNA ty thể của Stoeckle và Thaler là tiếng chuông báo tử thứ hai!

Kết quả của công trình nghiên cứu này dẫn tới một nỗi thất vọng tràn trề trong giới tiến hóa. Nhiều “ông lớn về tiến hóa” IM LẶNG! Sự im lặng kém cỏi này đã bị một số báo chí vạch trần, chẳng hạn bài báo ngày 15/07/2018 trên trang WND:

“Truyền thông im lặng khi một nghiên cứu về gene thách đố thuyết tiến hóa giải thích” (Media silent on genetic study defying evolution)[7] .

Bài báo này viết: “Kể từ đó, không có một hãng tin lớn nào đưa tin về những phát hiện gây sốc này. Không có bất kỳ một nỗ lực đáng kể nào của giới tiến hóa bác bỏ nghiên cứu này. Không có một báo cáo nào về chuyện ồn ào này trong giới khoa học hàn lâm”[8] .

Đứng trước một sự thật như thế, một nhà khoa học nên chọn cách hành động như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn 1: Từ bỏ Thuyết tiến hóa, vì học thuyết này PHẢN LẠI TỰ NHIÊN!

Lựa chọn 2: Sửa chữa thuyết tiến hóa! Đưa ra giả thuyết mới để thoát khỏi “Nghịch lý về mã vạch DNA”!

Vì các tác giả của công trình nghiên cứu nói trên là các nhà tiến hoá nên chúng ta không ngạc nhiên khi thấy họ chọn chọn lựa chọn 2. Các vị đó đã đề ra một giả thuyết rằng có thể có một thảm họa nào đó đã xảy ra trong khoảng thời gian từ 100.000 ─ 200.000 năm trước đây tiêu diệt hầu hết mọi sinh vật, và mọi thứ bắt đầu lại từ đầu…

Mặc dù có người nói nếu có một thảm họa như thế thì đó chính là trận Đại Hồng Thủy xa xưa mà Kinh Thánh đã nói đến, nhưng tôi không quan tâm tới giả thuyết của các nhà tiến hóa vì hai lý do:

Một, thuyết tiến hóa là ông vua của các giả thuyết. Đã có quá nhiều giả thuyết, và tất cả các giả thuyết đều bị “treo lơ lửng” trong suốt hơn 150 năm nay mà không hề có thực tế chứng minh. Nay lại thêm một giả thuyết mới nữa. Như thế có đáng gọi là một lý thuyết khoa học không?

Hai, với hàng loạt luận cứ khoa học thuyết phục, tôi đã từng chứng minh rằng toàn bộ Thuyết tiến hóa là SAI LẦM ─ sai từ nền móng, sai từ những tiên đề ban đầu. Toàn bộ thuyết tiến hóa là một câu chuyện tưởng tượng, bắt đầu từ Darwin, nhưng được diễn tả bằng những thuật ngữ có vẻ khoa học. Thực chất đó là một giả thuyết ngụy khoa học (pseudoscience), hoặc như một hội nghị khoa học quốc tế về nguồn gốc sự sống diễn ra tại Istanbul, thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 28/04/2018, đã kết luận thuyết tiến hóa là một “trò lừa bịp”[9].

Nguồn: Viethungpham.com


[1] “Media silent on genetic study defying evolution” https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/   The study was most ambitious and sweeping study by evolutionary biologists on the historic changes in animal and human DNA barcodes

[2] “Media silent on genetic study defying evolution” https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/

[3] Sweeping gene survey reveals new facets of evolution https://phys.org/news/2018-05-gene-survey-reveals-facets-evolution.html

[4] Đây là lời chú thích ảnh minh họa trong bài báo trên PHYS.ORG trong chú thích 3.

[5] Far from special: Humanity’s tiny DNA differences are ‘average’ in animal kingdom  https://www.eurekalert.org/pub_releases/2018-05/tca-ffs051418.php

[6] Genetic differences between people across the world are no greater than differences between pigeons https://www.independent.co.uk/news/science/genetic-differences-people-dna-pigeons-mitochondria-world-a8362336.html  (Culture, life experience and other things can make people very different but in terms of basic biology, we’re like the birds. By determining the genetic variety within species of the animal kingdom, made possible only recently by the burgeoning number of DNA sequences, we’ve documented the absence of human exceptionalism)

[7] https://www.wnd.com/2018/07/media-silent-on-genetic-study-defying-evolution/

[8] Since then, not one major news agency has reported the shocking findings. There has not been any significant attempt at refutation of the research by the evolutionary scientific community. There are no reports of an uproar in the science academy.

[9] Xem: Tin Thứ 3 trong bài “Very Bad News For Evolution / Những tin rất xấu cho Thuyết tiến hóa” https://viethungpham.com/2018/08/29/very-bad-news-for-evolution-nhung-tin-rat-xau-cho-thuyet-tien-hoa/#_ftnref14

Nguồn: tintuc@hoithanh.com

Bình luận
error: Content is protected !!