Icon Collap
...
Trang chủ / Mẹ Măng Đen thời dịch bệnh

Mẹ Măng Đen thời dịch bệnh

mẹ măng đen trong thời đại dịch, tước hiệu của Đức Mẹ, sống khiêm nhường và vâng phục

Mọi sự đã sẵn sàng và chỉ đợi đến giờ G thì sẽ vào việc. Tất cả và tất cả chỉ để tôn vinh Mẹ, ca khen Mẹ cũng như để xin Mẹ những ơn cần thiết trong cuộc lữ hành trần thế.

Khi hay tin từ Văn Phòng Tòa Giám Mục loan đi, mọi người không trừ một ai lặng đi với một nỗi buồn man mát. Vì tình hình dịch bệnh, vì sức khỏe cộng đồng cũng như cá nhân để rồi chương trình hành hương cũng như kính Mẹ và Lễ Mẹ sầu bi Măng Đen bị hoãn lại. Đứng trước tình hình dịch bệnh không thể nói trước được điều gì như thế này thì hẳn nhiên điều vâng phục Đấng Bản Quyền cũng như những quy định y tế phải nghiêm ngặt.

Trong dòng chảy của cuộc đời và nhất là đời sống đức tin, con cái của Mẹ vẫn lặng lẽ từng dúm người tìm đến bên Mẹ Măng Đen để thủ thỉ, thỏ thẻ với Mẹ như bao lần đã đến. Và, có lẽ lần này là lần cầu xin thống thiết hơn cho cơn đại dịch mau qua để ổn định đời sống.

Rất nhẹ nhàng và thanh thoát, những Thánh Lễ âm thầm và lặng lẽ với lượng người khiêm tốn được cử hành cách sốt sắng trong 2 ngày theo chương trình mừng Lễ.

mẹ măng đen trong thời đại dịch, tước hiệu của Đức Mẹ, sống khiêm nhường và vâng phục

Trưa hôm nay, như thường ngày của Đại Lễ, Thánh Lễ đồng tế mừng kính Mẹ sầu Bi Măng Đen cũng được cử hành hết sức gói gọn cũng như tuân thủ những luật định về y tế – sức khỏe. Chủ tế Thánh Lễ hôm nay dưới chân Mẹ Măng Đen đó là Cha Đaminh Trần Văn Vũ – quản nhiệm Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Măng Đen. Cùng với Cha Đaminh có vài Cha khác nữa ở vùng phụ cận với Măng Đen.

Trong tâm tình chia sẻ, Cha Gioan Nguyễn Đức Hòa dòng Vinh Sơn mời gọi sống tâm tình vâng phục Thánh Ý Chúa như Mẹ.

Những ngày Đại Lễ cũng qua đi trong âm thầm và tiếc nuối. Những ước mong đại dịch mau qua để Giáo Phận tổ chức ngày kính Mẹ sầu bi Măng Đen như đã định. Nguyện xin Mẹ Măng Đen chuyển cầu lên Chúa để cho cơn đại dịch mau qua để thế giới được an lành.

Bài đọc thêm: 10 tước hiệu ít được biết của Đức Mẹ

Người Giồng Trôm

Nguồnconggiao.info

Bình luận
error: Content is protected !!