Icon Collap
...
Trang chủ / Tin Tức Của Satan, 24 Giờ Một Ngày

Tin Tức Của Satan, 24 Giờ Một Ngày

Công việc của Satan hiếm khi rõ ràng. Chúng ta thích nghĩ rằng chúng ta sẽ phát hiện ra những nỗ lực ma quỷ của hắn, giống như phim hoạt hình mà thiên thần thì thầm bên tai và con quỷ mặt đỏ ngồi trên vai đối diện cám dỗ nhân vật đáng yêu đó làm những việc sai trái. Ma quỷ cũng không ở dạng kẻ bắt nạt trong sân trường mang tính biểu tượng trong những cuốn sách tôn giáo của trẻ em mà tất cả những đứa trẻ Công giáo tốt lành đều sẵn sàng chống cự..

satan, nguồn gốc của satan, quỷ lucifer

Tên mới của Satan

Như CS Lewis đã thể hiện một cách hùng hồn trong “Thư Ba Láp Ba Xàm” (Screwtape Letters) nổi tiếng của mình, kẻ ác là một thiên thần sa ngã rực rỡ nhất. Trong thực tế, hắn là người xuất sắc nhất. Hắn là hiện thân nghiêm túc của định nghĩa hài hước về ngoại giao kiểu Ailen: có thể bảo ai đó đi xuống địa ngục để họ mong chờ chuyến đi.

Ma quỷ đã làm việc thông qua một số sinh vật đẹp nhất, cao quý và có mục đích tốt, phần lớn, sẽ không bao giờ có ý định gây hại và thường sẽ nhìn lại sự hủy hoại mà chúng gây ra và tự hỏi làm thế nào mà chúng lại đạt được điều đó. Lại một câu nói rập khuôn nữa: Con đường đến địa ngục thực sự được lát bằng những ý định tốt.

Vì vậy, địa ngục hôm nay chính là chu kỳ tin tức 24 giờ và tất cả các phương tiện truyền thông xã hội xung quanh nó. Satan rất am hiểu công nghệ, và hắn ta có một tên mới: FOMO[1]. Sợ bỏ lỡ.

Nghiện nhu cầu hiểu biết

Đài phát thanh và truyền hình tin tức bắt đầu như một ý tưởng tuyệt vời. Thông báo cho công dân qua một phương tiện thông tin mới mà họ có thể nghe được, và sau này có thể thấy được, những sự kiện lớn trong ngày khi chúng xảy ra. Nhưng chúng ta đã giảm sút rất nhiều từ các bản tin đau lòng của Edward R. Murrow nổi bật trên bối cảnh London thời chiến tranh, hay bản hùng ca đầy đau khổ được Walter Cronkite trình bày suốt ba ngày buồn bã vào tháng 11 năm 1963.

Đáng buồn thay, cái ý hướng quan trọng của vòng xoay tin tức 24 giờ này không còn dùng để thông báo nữa. Nhưng nó dùng để tạo ra trong mỗi chúng ta một nỗi sợ rằng chúng ta cần phải biết, nào là kiểu ăn nói thời thượng nhất, lối văn hóa truyền miệng mới nhất, hashtag (hastag có ký hiệu # xuất phát từ Twitter. Nó giúp những người khác quan tâm đến một chủ đề nhất định, nóng bỏng) gần đây nhất. Nó đã tạo ra trong chúng ta một nỗi sợ bị mất cơ hội hưởng lợi, thỏa mãn những ham thích tò mò thái quá nhất của chúng ta không hơn gì các ấn phẩm tại quầy thanh toán ở cửa hàng tạp hóa.

Chu kỳ tin tức 24 giờ tạo ra một cơn nghiện cần phải biết, rất giống với món kẹo dẻo ngọt ngào đầy màu sắc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ mà Edmund không thể ngừng tiêu thụ, mà không nhận ra rằng anh ta càng ăn món đó, anh ta càng muốn tiếp tục ăn nó cho đến khi cuối cùng nó sẽ giết chết anh ta, nếu không có con sư tử lộng lẫy tên là Aslan chết thay cho hắn. Sư tử, Phù thủy và Tủ quần áo vẫn còn nhiều điều để dạy cho người lớn chúng ta.

Tắt nó đi

Chúng ta phải dừng lại và nhớ: Ted Turner đã tạo ra mạng tin tức 24 giờ đầu tiên để kiếm tiền. Tất cả các nhà điều hành truyền hình cuối cùng quan tâm rằng chúng ta xem để họ có thể bán quảng cáo với giá cao hơn và họ sẽ làm hầu hết mọi thứ để giữ cho chúng ta dán mắt vào màn hình và ứng dụng của họ. Họ sử dụng nỗi sợ và niềm tự hào của chúng ta để làm như vậy. Và bằng cách làm như vậy, họ đưa chúng ta ra khỏi công việc thực sự của chúng ta như con cái của Thiên Chúa và lấp đầy chúng ta bằng sự sợ hãi, khiếp đảm, buồn bã và sợ hãi hơn. Chúng ta thu mình lại vì sợ hãi.

Vậy mà Chúa Giê-su bảo chúng ta nhiều lần, “Đừng sợ”.

Dừng lại. Đừng xem nó nữa. Đừng nghe nó nữa. Tắt nó đi. Sau đó lấp đầy thời gian đó với rất nhiều điều quan trọng hơn. Hãy thử điều đó trong một tuần và xem coi bạn cảm thấy như thế nào khi kết thúc điều đó.

Những gì chúng ta thực sự cần phải biết là gì?

Khát vọng của Satan

Phần lớn, chúng ta có thể đọc một vài bản tin được lựa chọn kỹ, được viết bởi các nhà báo có uy tín, và xem tin tức địa phương của chúng ta, và chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả những gì chúng ta cần biết. Có lẽ mất 30 phút tối đa trong ngày của chúng ta. Chúng ta có thể làm gì với thời gian còn lại?

Ma quỷ muốn chúng ta sợ hãi và muốn chúng cảm thấy rằng mình đang bỏ lỡ. Bạn có nhớ cuộc trò chuyện của con rắn với Evà trong Vườn Địa Đàng không?

Hãy tin vào sự bảo đảm của Chúa Giêsu rằng, với Ngài và nhờ Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ nhận được tất cả những tin tức chúng ta cần biết.

Bài đọc thêm: Bói toán: Việc làm của ma quỷ

Cynthia Millen

Phê-rô Phạm Văn Trung chuyển ngữ.

 Nguồnwww.simonhoadalat.com

Bình luận
error: Content is protected !!