Icon Collap
...
Trang chủ / Số tín hữu Philippines sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp gia tăng

Số tín hữu Philippines sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu giúp gia tăng

số người dân Philippin sùng kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp gia tăng, Lịch sử Bức Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, Mẹ Hằng Cứu Giúp, Mẹ của người nghèo

Số người tham dự Thánh lễ ngày thứ tư đầu tiên của năm nay tại đền thánh quốc gia Đức Mẹ Hằng Cứu giúp ở Manila đạt kỷ lục. Theo vị giám đốc đền thánh, có khoảng 300.000 người tham dự Thánh lễ, vượt số 230.000 tín hữu tham dự so với năm ngoái.

Truyền thống sùng kính Đức Maria với tước hiệu Đức Mẹ Hằng Cứu giúp vào ngày thứ tư của người Philippines có từ năm 1946, như lời đáp lại lời mời gọi của các quân nhân Hoa kỳ bị thương trong thế chiến thứ II.

Dù cho tuần cửu nhật được tổ chức ở tất cả các nhà thờ của dòng Chúa Cứu Thế trên toàn quốc, đã có khoảng 100 ngàn người tham gia các nghi lễ ở đền thánh thuộc quận Baclaran ở Manila hàng tuần. Cha Carlos Ronquillo, giám đốc đền thánh cho biết là số tín hữu tham dự mỗi năm mỗi thêm đông. Cha nói: “Điều này cho thấy là có nhiều người hơn đang tìm kiếm sự khẩn cầu của Đức Trinh nữ Maria.

Trong 3 ngày đầu năm, đền thánh đã nhận được 1500 thư xin khấn và ít nhất 200 thư tạ ơn. Nhiều người cầu xin cho vấn đề tài chính, cho công ăn việc làm, người khác cầu xin hòa bình và hòa giải trong các mối quan hệ.

Theo cha Ronquillo, sự gia tăng các tín hữu kính mến Đức Mẹ Hằng Cứu giúp cho thấy người dân Philippines cảm thấy và kinh nghiệm về tình yêu bền vững và sự trợ giúp của Thiên Chúa qua lời khẩn cầu của Mẹ Maria.

Nhà thờ ở Baclaran là đền thánh Đức Mẹ duy nhất trên thế giới được Vatican cho phép mở cửa suốt 24 giờ.

Trong bài giảng đón mừng Năm mới, ĐHY Luis Antonio Tagle mời gọi các tín hữu Công giáo học từ Mẹ Maria trong việc tìm kiếm hòa bình. Ngài nói: “Anh chị em không phải là Kitô hữu hay người Philippines thật nếu anh chị em không chăm sóc cho người khác.” Ngài cũng nói thêm rằng người Philippines cần lắng nghe và suy ngẫm để đạt được hòa bình.

Bài đọc thêm: 200.000 phật tử trở lại kitô giáo sau trận động đất ở Nepal

Nguồn: Conggiao.info

Bình luận
error: Content is protected !!