Icon Collap
...
Trang chủ / Một nửa các nhà thờ của giáo phận Anse-à-Veau-Miragoâne (Haiti) bị phá huỷ vì động đất

Một nửa các nhà thờ của giáo phận Anse-à-Veau-Miragoâne (Haiti) bị phá huỷ vì động đất

Nhà thờ bị phá hủy vì động đất, người thiệt hại về động đất, nhà thờ

Càng nhiều giờ trôi qua, số người chết vì trận động đất tàn phá Haiti hôm 15/8 ngày càng nhiều. Số liệu mới nhất do Cơ quan Bảo vệ Dân sự của nước này công bố cho biết có hơn 2.000 người chết, trong khi số người bị thương là gần 10.000 người.

Thời điểm khó khăn cần sống với đức tin

Đức Giám Mục của Anse-à-Veau-Miragoâne, một trong những giáo phận Haiti bị thiệt hại nhất, nói rằng “Đây là giờ phút khó khăn thử thách nhất và chúng tôi phải trải qua với đức tin vững mạnh. Và cũng là lúc chúng tôi phải can thiệp, gần gũi và lắng nghe những nhu cầu của dân chúng”.

70% nhà cửa bị san bằng

Theo Đức Cha Dumas, toàn bộ khu vực của Giáo phận Anse-à-Veau-Miragoâne đã bị san phẳng theo đúng nghĩa đen: bảy trong số mười ngôi nhà đã bị phá hủy bởi trận động đất mạnh 7,2 độ richter. Ngài cho biết bây giờ dân chúng cần mọi thứ, thậm chí là nước.

Giáo Hội giúp đỡ người dân

Đức Cha cho biết thêm rằng các linh mục trong giáo phận của ngài, cùng với các nữ tu và các nhà truyền giáo, đang làm hết sức mình để giúp đỡ những người sống sót: “Sự đồng hành của các linh mục, các tu sĩ nam nữ của tôi không thay đổi. Những khoảnh khắc liên đới đan xen với những giây phút cầu nguyện. Hơn nữa, một số nhu yếu phẩm cơ bản mà Giáo Hội địa phương của chúng tôi nhận được đã được chia sẻ ngay lập tức”.

Nhà thờ cũng bị san bằng

Tình hình các cơ sở trong giáo phận cũng rất bi đát: nhiều cơ sở và giáo xứ đã bị san bằng. Đức Cha nói: “Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và chúng tôi nhận ra rằng hơn một nửa số nhà thờ không còn ở đó nữa. Nhưng, bất chấp mọi thứ, các linh mục vẫn hiện diện: họ đồng hành với các tín hữu và cố gắng đáp ứng nhu cầu của họ. Tôi ở giữa dân chúng để chứng tỏ rằng Thiên Chúa đã không bỏ rơi dân của Người”.

Trợ giúp của Giáo Hội Ý

Trong khi Caritas lên tiếng báo động về tình trạng thiếu nước và thực phẩm, Hội Đồng Giám Mục Ý đã quyết định phân bổ một triệu euro viện trợ, được tài trợ thông qua quỹ tiền thuế 8/1000. Hội đồng Giám Mục Ý cũng cho biết vào Chúa Nhật tới đây, một ngày cầu nguyện sẽ được tổ chức tại tất cả các giáo xứ của Ý.

Bài đọc thêm: Lạ lùng; Nhà thờ cháy rụi nhưng Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi còn nguyên vẹn

                                                                                                                                                                                                 Theo Hồng Thủy 

Nguồn: vaticannews.va

Bình luận
error: Content is protected !!