Icon Collap
...
Trang chủ / Vị Thánh không ăn bất cứ thứ gì ngoài Bí tích Thánh Thể trong 13 năm

Vị Thánh không ăn bất cứ thứ gì ngoài Bí tích Thánh Thể trong 13 năm

Sức mạnh thể chất và sức chịu đựng khác thường của cô cũng cho phép cô làm công việc nông trại nặng nhọc trong các lĩnh vực, do đó giúp thu nhập của gia đình. Alexandrina Maria da Costa sinh ngày 30 tháng 3 năm 1904 tại Balasar, Bồ Đào Nha. Cô đã nhận được một nền giáo dục Kitô giáo vững chắc từ mẹ và chị gái của cô, Deolinda, và bản tính sôi nổi, lịch sự của cô khiến cô dễ mến với mọi người.

Khi cô 12 tuổi, Alexandrina bị nhiễm trùng và suýt chết; hậu quả của sự lây nhiễm này sẽ vẫn còn với cô khi cô lớn lên và sẽ trở thành dấu hiệu đầu tiên của người Hồi giáo về những gì Chúa yêu cầu cô: phải chịu đựng như một linh hồn nạn nhân vụng trộm.

Thánh sống nhờ Bí Tích Thánh Thể, Vị thánh, Thánh

Hậu quả của tội lỗi

Khi Alexandrina 14 tuổi, một điều gì đó đã xảy ra để lại dấu ấn vĩnh viễn cho cô, cả về thể chất và tinh thần: nó cho cô một cái nhìn trực diện về sự kinh hoàng và hậu quả của tội lỗi.

Vào Thứ Bảy Thánh 1918, trong khi Alexandrina, Deolinda và một người học việc trẻ đang bận may vá, ba người đàn ông đã bạo lực vào nhà và cố gắng xâm phạm tình dục họ. Để giữ gìn sự trong trắng của mình, Alexandrina nhảy từ cửa sổ xuống đất bốn mét.

Chấn thương của cô ấy rất nhiều, và các bác sĩ chẩn đoán tình trạng của cô ấy là không thể đảo ngược được: đó là dự đoán tình trạng tê liệt mà cô ấy phải chịu sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn.

Cho đến năm 19 tuổi, Alexandrina vẫn có thể tự kéo mình đến nhà thờ, nơi linh cảm, cô sẽ ở lại cầu nguyện, trước sự kinh ngạc của giáo dân. Tuy nhiên, với tình trạng tê liệt và đau đớn ngày càng trầm trọng, cô buộc phải bất động, và từ ngày 14 tháng 4 năm 1925 cho đến khi chết – khoảng 30 năm – cô sẽ nằm liệt giường, bị tê liệt hoàn toàn.

Alexandrina tiếp tục cầu xin Đức Mẹ ban ân sủng cho một sự chữa lành kỳ diệu, hứa sẽ trở thành một nhà truyền giáo nếu bà được chữa lành.

Tuy nhiên, từng chút một, Chúa đã giúp cô thấy rằng đau khổ là ơn gọi của cô và rằng cô có một lời kêu gọi đặc biệt để trở thành nạn nhân của Chúa. Alexandrina càng hiểu rõ rằng đây là nhiệm vụ của cô, cô càng sẵn lòng chấp nhận nó.

Bà nói: Đức Mẹ đã ban cho tôi một ân sủng còn lớn hơn: trước hết là từ bỏ; sau đó, hoàn thành sự phù hợp với ý muốn của Thiên Chúa; cuối cùng, cơn khát đau khổ.

Sứ mệnh chịu đau khổ với Chúa Kitô

Khát khao đau khổ tiếp tục tăng lên trong cô, ơn gọi của cô càng trở nên rõ ràng: cô hiểu rằng mình được kêu gọi mở mắt cho những người khác về tác động của tội lỗi, mời họ cải đạo và đưa ra một chứng nhân sống về niềm đam mê của Chúa Kitô, đóng góp để cứu chuộc nhân loại.

Và như vậy, từ ngày 3 tháng 10 năm 1938 đến ngày 24 tháng 3 năm 1942, Alexandrina sống trong niềm đam mê ba giờ của Chúa Giêsu vào mỗi thứ Sáu, đã nhận được ân sủng thần bí để sống trong thân xác và linh hồn của Chúa Kitô trong những giờ phút cuối cùng. Trong ba giờ đó, sự tê liệt của cô ấy đã vượt qua được thành công và cô ấy sẽ sống lại các Trạm Thánh Giá, các cử động và cử chỉ của cô ấy đi kèm với nỗi đau thể xác và tinh thần. Cô cũng bị tấn công và hành hạ một cách tàn nhẫn với những cám dỗ chống lại đức tin và với những vết thương gây ra trên cơ thể.

Sự hiểu lầm và hoài nghi của con người cũng là một thập tự giá tuyệt vời đối với cô, đặc biệt là khi những người mà cô mong đợi nhất sẽ giúp đỡ cô – những thành viên và lãnh đạo của Giáo hội – đang thêm vào sự đóng đinh của cô.

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi Curia of Braga đã dẫn đến một lá thư tròn được viết bởi Đức Tổng Giám mục trong đó có một loạt các lệnh cấm của Hồi về vụ án của Alexandrina. Đó là kết quả của một bản án tiêu cực được đưa ra bởi một ủy ban của các linh mục.

Ngoài ra và bằng cách an ủi tinh thần, sau khi giám đốc tâm linh của cô, một linh mục Dòng Tên, người đã giúp đỡ cô từ năm 1934 đến 1941, đã ngừng giúp đỡ cô, một linh mục dòng Sales, Fr Umberto Pasquale, đến trợ giúp cô vào năm 1944.

Chỉ được nuôi dưỡng bởi Bí tích Thánh Thể

Vào ngày 27 tháng 3 năm 1942, một giai đoạn mới bắt đầu cho Alexandrina sẽ tiếp tục trong 13 năm và bảy tháng cho đến khi bà qua đời. Cô không nhận được bất kỳ sự nuôi dưỡng nào ngoại trừ Bí tích Thánh Thể, tại một thời điểm nặng tới 33 kg (khoảng 73 pounds).

Các bác sĩ y khoa vẫn bị cản trở bởi hiện tượng này và bắt đầu tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau trên Alexandrina, hành động theo cách rất lạnh lùng và thù địch với cô. Điều này làm tăng thêm sự đau khổ và tủi nhục của cô ấy, nhưng cô ấy nhớ những lời mà chính Chúa Giêsu đã nói với cô ấy vào một ngày nào đó: Hồi Bạn sẽ rất hiếm khi nhận được sự an ủi.

Kết quả là, những người đến thăm hoặc tiếp xúc với Alexandrina luôn tìm thấy một người phụ nữ, mặc dù trong sự khó chịu rõ ràng về thể chất, luôn vui vẻ bên ngoài và mỉm cười, truyền đến tất cả một nền hòa bình sâu sắc. Ít ai hiểu những gì cô ấy đã vô cùng đau khổ và sự hoang tàn bên trong của cô ấy thực sự như thế nào.

Cha Pasquale, người gần gũi với Alexandrina trong suốt những năm này, đã ra lệnh cho em gái của Alexandrina giữ một cuốn nhật ký về những lời nói và những trải nghiệm huyền bí của cô.

Năm 1944, Alexandrina trở thành thành viên của Hiệp hội những người hợp tác bán hàng bá đạo và đề nghị sự đau khổ của cô để cứu rỗi các linh hồn và cho sự thánh hóa của tuổi trẻ. Cô giữ một mối quan tâm sống động đến người nghèo cũng như sức khỏe tâm linh của những người tìm kiếm lời khuyên của cô.

Càng đừng xúc phạm Jesus nữa

Là một bằng chứng của người Viking về nhiệm vụ mà Chúa đã gọi cô, Alexandrina mong muốn những lời sau đây được viết trên bia mộ của cô: Sin Sinners, nếu bụi trên cơ thể tôi có thể giúp bạn cứu bạn, hãy đến gần, bước qua nó, đá nó xung quanh cho đến khi nó biến mất. Nhưng đừng bao giờ phạm tội nữa: đừng xúc phạm Chúa Giêsu nữa! Tội nhân, tôi muốn nói với bạn bao nhiêu. Đừng có nguy cơ mất Chúa Giê-su vĩnh cửu, vì Người rất tốt. Đủ tội lỗi. Yêu Chúa Giêsu, yêu Ngài!

Alexandrina mất vào ngày 13 tháng 10 năm 1955. Lời cuối của cô: Tôi rất vui, vì tôi sẽ đến Thiên đường.

Nhật ký của chính mình

Vào ngày được chỉ định, bác sĩ có mặt đã đến nhà chúng tôi cùng với Tiến sĩ Enrico Gomes di Araujo và Bác sĩ Carlo Lima. May mắn thay tôi đã bình tĩnh và thanh thản; Chúa đã nghe lời cầu nguyện của tôi. Một trong các bác sĩ hỏi tôi có phải chịu nhiều đau khổ không và tôi đã đưa ra những đau khổ cho ai. Ông cũng hỏi liệu tôi có chịu đau khổ không và liệu tôi có hạnh phúc không nếu Chúa giải thoát tôi khỏi những nỗi buồn. Tôi đã trả lời rằng, thật ra, tôi đã chịu nhiều đau khổ và tôi đã hiến dâng mọi thứ vì tình yêu của Chúa và cho sự hoán cải của tội nhân.

Sau đó, họ hỏi tôi khát vọng lớn nhất của tôi là gì và tôi trả lời: ‘Đó là thiên đường’.
Sau đó, họ hỏi nếu tôi muốn trở thành một vị thánh như St Teresa hay St Clare và đến Thiên đường để lại một cái tên nổi tiếng khắp thế giới. “Tôi không quan tâm đến điều đó nhất”, tôi trả lời. Sau đó, họ hỏi: ‘Nếu cần phải mất linh hồn để cứu tội nhân, bạn sẽ làm gì?’ Tôi trả lời: ‘Tôi tin rằng tôi cũng sẽ được cứu, nhưng nếu tôi phải mất linh hồn, tôi sẽ nói không, vì Chúa sẽ không bao giờ hỏi điều đó’.

Tại sao bạn không ăn? Sau đó họ hỏi. Và tôi trả lời: ‘Tôi không ăn vì tôi không thể. Tôi cảm thấy đầy đủ. Tôi không cần nó. Tuy nhiên, tôi khao khát thức ăn. ‘

Các bác sĩ sau đó bắt đầu kỳ thi mà tôi chán nản. Cuối cùng, thấy rằng tôi không có điều kiện để thực hiện một hành trình, họ quyết định gọi hai nữ tu để xác minh sự thật về sự nhanh chóng của tôi. Sau khi họ rời đi, tôi vẫn chờ đợi quyết định của họ. Vào ngày 4 tháng 6, cha giải tội của tôi đã đến để cho tôi rước lễ, cùng với bác sĩ của tôi, người sau đó giải thích rằng tôi đang có cơ hội vào bệnh viện ở Oporto để được chứng nhận y tế nhanh chóng. Tôi sẽ bị cô lập trong một tháng và theo dõi liên tục. Tôi lập tức nói ‘Không’ – nhưng ngay lập tức tôi xin lỗi, vì nghĩ đến sự vâng lời đã hạ thấp Tổng Giám mục và hoàn cảnh khó khăn của vị linh hướng của tôi, bác sĩ và người thân và bạn bè của tôi. Vì vậy, tôi đã chấp nhận lời cầu hôn, theo ba điều kiện – tôi sẽ có thể được rước lễ mỗi ngày,

Ngày 10 tháng 6, tất cả đã sẵn sàng cho hành trình của tôi đến bệnh viện Foce del Duro ở Oporto. Nỗi đau buồn của tôi rất lớn, nhưng tôi có niềm tin vào Chúa Giêsu đến nỗi tôi cảm thấy anh ấy sẽ, nếu cần, sẽ gửi những thiên thần của mình đến giúp tôi. Khi bác sĩ của tôi đến, anh ấy lưỡng lự một lúc, như thể miễn cưỡng nói với tôi rằng tôi phải rời đi. Cuối cùng 1 quản lý để nói, ‘Đi thôi, bác sĩ. Ai không bỏ thì không về! ‘

Tôi đã ôm hôn gia đình và bạn bè và chỉ có Chúa Giêsu mới biết nỗi buồn khiến tôi phải xa cách với họ. Tôi chỉ nhìn vào Trái tim thiêng liêng của anh ấy và Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria, và cầu khẩn họ cho tôi lòng can đảm và sức mạnh để chịu đựng sự đau khổ mới này. Khi họ đẩy cáng tôi xuống cầu thang, tôi thì thầm với gia đình đang khóc lóc của mình, ‘Can đảm! Tất cả vì Chúa Giêsu và cho các linh hồn! ‘ Tôi không thể nói nhiều hơn. Trái tim tôi thắt lại đến nỗi tôi cảm thấy không thể kìm được những giọt nước mắt. Hơn một trăm người đã vây quanh xe cứu thương.
Tôi thấy nước mắt trong mắt gần như tất cả. Nỗi buồn tôi cảm thấy sau đó là không thể diễn tả được. Tim tôi đập dữ dội đến mức dường như sắp vỡ xương sườn. Trong thâm tâm tôi đã cầu nguyện, ‘Hãy chấp nhận những cơn nhói này, Chúa Giê-su yêu dấu của tôi, vì tình yêu của bạn và sự cứu rỗi của các linh hồn.’

Cuộc hành trình khó khăn; Dường như với tôi rằng trái tim tôi sẽ không thể giữ được [con đường rất gập ghềnh và khó khăn] Mọi lúc, tôi đều nhìn em gái mình và thấy cô ấy tuyệt vọng như thế nào. Nhờ ân sủng của Chúa, tôi đã có thể giữ nụ cười trên môi. Nhưng sự rung chuyển liên tục của xe cứu thương là cực hình và tôi đã cầu nguyện nhiều lần, ‘Tất cả vì tình yêu của bạn, Chúa Giê-su yêu dấu của tôi, và có thể bóng tối của tôi phục vụ để làm sáng tỏ những linh hồn khác.’

Bài đọc thêm: Phép lạ Thánh Thể kỳ diệu nhất trong 20 năm qua

Khi chúng tôi đến Matozinhos, bác sĩ giơ rèm lên để tôi có thể nhìn ra biển. Một sự im lặng to lớn tràn ngập tinh thần của tôi và quan sát sự chuyển động liên tục của sóng, tôi cầu xin Chúa Giê-xu hãy để tình yêu của tôi đập như họ mà không bị gián đoạn.

Sau một thời gian dài chúng tôi đến bệnh viện, nhưng trước khi họ rút tôi ra khỏi xe cứu thương, mặt tôi được che bằng một miếng vải để không ai nhận ra tôi. Đi lên cầu thang là một sự tử vì đạo khi họ bế tôi xuống. Khi họ đến một căn phòng nhỏ, mặt tôi bị che khuất và tôi thấy mình được bao quanh bởi các bác sĩ và y tá. Tôi đã thất vọng khi phát hiện ra rằng Deolinda đã được chỉ định một phòng liền kề, trái với những gì tôi đã yêu cầu. Tôi không biết làm thế nào tôi có thể xoay sở mà không có sự giúp đỡ có kinh nghiệm của cô ấy và những lời động viên liên tục. Bác sĩ Araujo sau đó đến và bắt đầu hướng dẫn cho các y tá và trợ lý.

Sau khi anh ấy đi, bác sĩ riêng của tôi ở lại một lúc và hai y tá chịu trách nhiệm theo dõi tất cả các chuyển động của tôi đã chiếm trạm của họ trên giường của tôi. Khi bác sĩ Azevedo cuối cùng đã rời khỏi buổi tối hôm đó, tôi không thể kiềm chế nước mắt của mình nữa. Trong một thời gian dài, tôi đã khóc, dâng nước mắt và đau buồn cho Chúa Giêsu. Khi thấy tôi thật hoang vắng, các y tá đã cho phép Deolinda ở gần tôi tối hôm đó, cùng với một y tá khác, người đã học được từ cô cách chính xác để biến tôi.

Ngày hôm sau, thứ Sáu, tôi bắt đầu Calvary thực sự của mình ở nơi đó. Tôi đã có một cơn cực lạc vào buổi sáng (1 có một thứ Sáu hàng tuần), và các bác sĩ và y tá tập trung quanh giường tôi. Bác sĩ Azevedo đã ở đó và sau khi viết những lời xuất thần, ông đã chuyển chúng cho các bác sĩ khác đọc. Không có gì thoát khỏi cái nhìn cảnh giác của họ, thậm chí không phải là chi tiết quan trọng nhất đã được nhận xét cùng một lúc .Dr Araujo rất nghiêm khắc, thậm chí đến mức khắc nghiệt. Anh nghiêm khắc cấm bất kỳ y tá nào hỏi tôi một cách nhẹ nhàng nhất. Khi một trong những y tá cố gắng an ủi Deolinda, người đang khóc vì tình trạng của tôi, bác sĩ Araujo ngay lập tức đuổi việc cô ấy và cấm cô ấy vào phòng tôi một lần nữa.

Trong suốt đêm thứ Sáu đến thứ Bảy, tôi bị ói mửa rất nhiều khiến tôi đau khổ và điều đó trở nên tồi tệ hơn khi không có em gái, người biết cách duy trì tôi. Bác sĩ Araujo đến vào buổi sáng, nhưng lễ lạy của tôi đến nỗi tôi không nghe thấy tiếng anh ta gõ cửa. Tôi nghe anh ấy thì thầm với một trong những y tá bên giường tôi, ‘Tất cả đã kết thúc với cô ấy.’

Trước những lời này, tôi mở mắt ra và nói: ‘Bác sĩ ơi, tôi đã có những khủng hoảng ở nhà.’ Anh trả lời cộc lốc: ‘Thưa cô, đừng nghĩ rằng cô đến đây nhanh.’ Tôi hiểu ý anh và cảm thấy bị tổn thương sâu sắc.

Khi anh ta được thông báo về sự xuất thần của ngày hôm trước, anh ta đã yêu cầu ghi chú về nó và đã đọc chúng, nhận xét, ‘Có vẻ như Tiến sĩ Azevedo, rất thông minh, đã để mình bị lừa dối bởi những điều này. Nó là cần thiết để kết thúc vô nghĩa này. Từ bây giờ, hãy lấy đi tất cả các đồng hồ để người phụ nữ bị bệnh sẽ không biết gì về thời gian. ‘ (Như thể Chúa cần đồng hồ ‘)

Sau đó, bác sĩ Araujo đã cố gắng điều trị cho tôi bằng thuốc, nhưng tôi không đồng ý. Vài lần y tá đến gần tôi, tin rằng tôi đã chết. Trong năm ngày, tôi trải qua một cơn đau đớn liên tục, tinh thần nhiều hơn là thể xác, bởi vì trong những khủng hoảng đó, họ không bao giờ cho phép Deolinda đến gần tôi, trong khi ở nhà, hai người thường xuyên cần thiết để duy trì tôi. Tất cả đều bị thuyết phục rằng các cuộc khủng hoảng là do thiếu dinh dưỡng và họ khiến tôi bị cô lập, tin rằng cuối cùng tôi sẽ bị buộc phải xin thức ăn, nếu không sẽ chết đói. Làm thế nào họ lừa dối chính mình! Họ đã làm Bot biết rằng sự nuôi dưỡng đã đến với tôi từ Mình Thánh mà tôi nhận được mỗi ngày.

Khi bác sĩ Azevedo trở về và biết được những nỗ lực khiến tôi uống thuốc và nuôi dưỡng, anh nói với nhân viên bệnh viện, ‘Người phụ nữ bệnh hoạn này chỉ đến để thực tế nhanh chóng và sự bình thường của các khoa tâm thần của cô ấy có thể được xác định – chỉ có bấy nhiêu thôi. Tôi tin tưởng rằng Tiến sĩ Araujo sẽ tuân thủ các điều khoản này. Tôi không cho phép bất cứ ai tiêm thuốc hoặc thuốc cho cô ấy, trừ khi cô ấy yêu cầu họ cụ thể, hoặc tôi đồng ý với nó. Bạn sẽ thấy rằng sau mỗi cuộc khủng hoảng mà cô ấy gặp phải, những vòng tối dưới mắt cô ấy biến mất, màu sắc của cô ấy trở lại và nhịp đập của cô ấy trở nên bình thường. ‘ Anh dừng lại rồi nói thêm, ‘Tôi có thể đảm bảo với bạn một điều: không nuôi dưỡng, bạn sẽ chết, tôi sẽ chết, nhưng người phụ nữ bệnh hoạn ở đây sẽ không chết.’

Những lời nói tử tế của anh ấy thay mặt tôi đã làm rất nhiều để tập hợp tinh thần gắn cờ của tôi. Năm ngày sau, cơn nôn ngừng lại một cách rõ ràng, màu sắc xuất hiện trở lại trên khuôn mặt của tôi và mạch đập của tôi trở nên bình thường.

Các giám sát nghiêm ngặt bởi rơ le của các bác sĩ và y tá vẫn tiếp tục. Không bao giờ trong một khoảnh khắc tôi bị bỏ lại một mình. Cánh cửa phòng tôi chỉ mở để nhận bác sĩ và y tá. Sự cải thiện trong tình trạng của tôi đã thất bại trong việc thuyết phục bất kỳ ai trong số họ. Họ nói rằng không thể sống mà không có sự nuôi dưỡng và họ đã cố gắng đe dọa tôi, sử dụng những giai điệu nhẹ nhàng, thuyết phục để khiến tôi lấy thức ăn. Nhưng tất cả những nỗ lực của họ là vô ích. Có một lần tôi nghe họ khẳng định rằng trường hợp của tôi có thể là một trong những cơn cuồng loạn, hoặc một hiện tượng vẫn chưa được biết đến trong khoa học y tế.

Tiến sĩ Araujo đã đến thăm tôi nhiều lần mỗi ngày, thỉnh thoảng làm tôi ngạc nhiên vào ban đêm, như thể khám phá ra một vài điều gì đó. Ngay cả khi tôi sống cho đến tận thế, tôi sẽ không bao giờ quên nỗi sợ hãi mà tôi cảm thấy mỗi khi anh mở cửa, và sự hồi hộp lo lắng của tôi chờ đợi lời nói của anh. Vì vậy, nhiều lần tôi đã cầu nguyện, ‘Có thể đêm nay phục vụ để ban ánh sáng cho anh ấy, cho những người vây quanh tôi và cho tất cả những linh hồn thấy mình trong bóng tối.’

Sau khi thẩm vấn tôi thường xuyên, tôi đã cố gắng bằng mọi cách có thể để thuyết phục tôi lấy thức ăn và kết thúc nhanh. Một y tá thậm chí đã cố gắng, trong nhiều trường hợp, để lấy đi Đức tin của tôi. Cô ấy đã sử dụng những lý lẽ vô tận để làm tôi nản lòng và thuyết phục tôi rằng những gì đang xảy ra với tôi không phải là công việc của Chúa. Có lần bác sĩ Araujo nói với tôi bằng một biểu hiện ác ý, ‘Bạn hãy thuyết phục chính mình, thưa cô, rằng Chúa không muốn bạn đau khổ. Nếu bạn muốn cứu các linh hồn, anh ta có thể tự cứu họ nếu đúng là anh ta có quyền làm như vậy. ‘ Vào những lúc khác, khi anh ta hỏi tôi, tôi dường như nhìn thấy trước mặt tôi một con sói mặc quần áo cừu. Tôi có ấn tượng khi thấy chính Satan đang cố gắng phá hủy Đức tin của tôi và thuyết phục tôi rằng việc tôi bị thiêu hủy linh hồn chỉ là một ảo ảnh.

Vào một dịp nọ, tôi đã trả lời anh ta: ‘Những điều của Chúa thật vĩ đại, thật vĩ đại, và chúng ta thật nhỏ bé, thật nhỏ bé. Ít nhất, tôi là bác sĩ. ‘ Anh cứng người rồi nói một cách khinh bỉ: ‘Anh nói đúng, nhưng anh lớn hơn em nhiều – và bao nhiêu!’ Nói rồi, anh tự cởi.

Tiến sĩ Araujo đã hiểu được luật tình yêu đối với các linh hồn đến mức nào! Nếu anh ta biết giá trị của một linh hồn, anh ta sẽ nhận ra rằng mọi thứ quá nhỏ để cứu nó. Ở lại bệnh viện là một cơn mưa nhục nhã và hy sinh. Ôi, nếu tôi biết làm thế nào để chịu đau khổ vì Chúa Giêsu! Cuối cùng, tôi nói với cô bé Jacinta của Fatima, bức ảnh tôi giữ dưới chân giường và nói với cô ấy, ‘Jacinta thân mến, người rất nhỏ bé đã chứng minh tất cả những điều này. Bạn biết nó khó như thế nào. ‘ Chỉ nhờ cầu nguyện và những lời cầu nguyện của nhiều linh hồn tốt, tôi mới có thể có được sức mạnh để leo lên Calvary đau buồn này với một cây thánh giá nặng nề như vậy.

Một ngày nọ, bác sĩ Araujo ngồi xuống giường và cố gắng thuyết phục tôi rằng tôi là nạn nhân của sự si mê. Ông bắt đầu với một bài diễn văn liên quan đến y học và nói về một trong những giáo sư của mình mà ông đã trình bày một công việc dài, đau đớn cùng nhau trong nhiều ngày và đêm nghiên cứu. Giáo sư đọc tác phẩm và hỏi anh ta nếu anh ta chắc chắn rằng nó là chính xác. Bác sĩ trả lời ‘có’ và trích dẫn các lập luận ủng hộ trường hợp của anh ta. Khi cuộc trò chuyện kéo dài, tôi nhìn anh ta, giả vờ rằng tôi không hiểu, nhưng nghĩ, ‘Bạn đi quá xa để rơi quá gần?’ Trong khi đó, bác sĩ tiếp tục, ‘Tôi đã bị thuyết phục rằng tôi đã hoàn thành tốt công việc, nhưng giáo sư đã để tôi hoàn thành và sau đó, với một vài nét khéo léo, phá hủy trường hợp của tôi một thời gian ngắn. Hơi thở của tôi đã bị lấy đi. Tôi cảm thấy nhục nhã vì mất quá nhiều giờ và nhận ra rằng nghiên cứu dài của tôi đã sụp đổ trong vài giây. ‘ Tôi đã đoán những gì đang đến và trả lời, mỉm cười, ‘Nhưng trường hợp của tôi không rơi, bác sĩ. Một người đàn ông rất tốt và khôn ngoan theo tôi và đã nghiên cứu tôi trong nhiều năm. [Tiến sĩ Azevedo.] Nếu tác phẩm là của Chúa, không có gì có thể khiến nó sụp đổ. ‘ Bác sĩ Araujo có vẻ khá xấu hổ và nói, ‘Chúng ta sẽ thấy,’ và đã nghỉ hưu vội vàng.

Vào ngày 17 và sau đó vào ngày thứ 30 của tôi ở bệnh viện, mẹ tôi đã đến gặp tôi. Tôi đã rất mong muốn được nhìn thấy cô ấy! Nhưng cô ấy chỉ ở trong một thời gian rất ngắn và luôn ở dưới sự cảnh giác của các y tá, những người đã giữ tôi dưới sự giám sát liên tục. Khi mẹ khóc, tôi phải mỉm cười và nói đùa để che giấu nỗi buồn.

Những ngày khó khăn trôi qua với sự thay đổi vô tận của các y tá dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Với một số người, những người đã vượt quá giới hạn về nhiệm vụ và quyền lợi của họ, tôi đã chịu đựng nhiều hơn những người khác. Sau một vài tuần, bác sĩ bắt đầu cho phép tôi tự do một chút và cho phép em gái tôi dành thời gian gần tôi, mặc dù không cho phép cô ấy chạm vào tôi. Vào ngày thứ 21, anh ấy cho phép các nữ tu của bệnh viện đến thăm tôi một thời gian ngắn.

Bài đọc thêm: Một phép lạ Mẹ Hằng Cứu Giúp giành cho tôi

Sau khi Deolinda và tôi bắt đầu nghĩ đến việc cho gia đình biết về việc chúng tôi trở lại Balasar, một trở ngại bất ngờ đã nảy sinh. Một trong những y tá chịu trách nhiệm giám sát của tôi đã nói về trường hợp của tôi với một bác sĩ tên là Bác sĩ Alvaro. Không biết gì về tôi, anh ta tỏ ra không tin ngay lập tức và khẳng định rằng các y tá đang theo dõi tôi phải bị lừa. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy sẽ chỉ tin vào sự nhanh chóng của tôi nếu nó được một y tá đức tin làm chứng cho anh ấy.

Tiến sĩ Araujo đã phẫn nộ vì nghi ngờ về tính nghiêm trọng của nghiên cứu. Anh ta mời Tiến sĩ Alvaro gửi một y tá theo lựa chọn của chính mình và người sau đã chọn một trong những chị gái của anh ta. Do đó tôi được yêu cầu ở lại bệnh viện thêm một thời gian quan sát.

Thử nghiệm mới kéo dài mười ngày – và với sự nghi ngờ! Khi em gái tôi, với sự cho phép của bác sĩ Alvaro, vào phòng tôi mỗi tối để quay tôi, cô y tá mới thắp đèn và đứng bên cạnh cô. Ngay khi Deolinda rời đi, y tá đã kiểm tra nghiêm ngặt để xác định xem Deolinda có xác nhận được điều gì đó dưới tấm vải không.

Họ cũng không thiếu các chương trình phụ để khiến tôi ăn thứ gì đó mà y tá trợ lý luôn có với cô ấy. Khi cô ấy cho tôi xem một vài miếng ngon, tôi mỉm cười mà không nói gì và khi cô ấy đề nghị chúng với tôi, tôi cảm ơn cô ấy và vẫn mỉm cười, giả vờ không hiểu cô ấy. Thường xuyên, tất cả vải lanh của tôi đã bị lấy đi để được kiểm tra. Cô y tá đã giúp đỡ tôi trong mười ngày qua đã bị thuyết phục về thực tế nhanh chóng của tôi và sau đó đã đến thăm nhà tôi nơi cô ấy chào đón tôi như một người bạn thân yêu.

Vào ngày 19 tháng 7 năm 1943, đêm trước khi tôi xuất viện, tất cả trẻ em của bệnh viện đều đi qua giường tôi và tôi đã cầu nguyện với chúng. Sau đó, hơn 1.500 người đã đến và chính quyền phải gọi cảnh sát để duy trì trật tự. Một cảnh sát giới hạn mình đứng bên giường của tôi và nói liên tục với đám đông đang dồn ép xung quanh, ‘Đi ngang qua, vượt qua’. Bác sĩ đã phải cầu khẩn đám đông đã ép xung quanh lối vào bệnh viện và trong phòng tôi để di chuyển trở lại để tôi không bị ngạt thở. Tôi vẫn nhục nhã, kiệt sức và đầy tự khinh bỉ những giọt nước mắt của du khách và vì nhiều nụ hôn tôi nhận được mà tôi không có công và không muốn.

Vào buổi sáng ngày khởi hành, bác sĩ Araujo dậy sớm hơn bình thường và nói với tôi rằng anh ta không thể ngủ được đêm đó vì trách nhiệm đè nặng lên anh ta. Khi anh đến bệnh viện, một đám đông đang đợi anh. Sau một thời gian ngắn với tôi, anh ấy cho phép một số người vào bệnh viện và chỉ sau đó anh ấy nói với chúng tôi rằng chúng tôi được tự do và ‘quan sát’ đã kết thúc. Anh ấy cho phép em gái tôi ăn một bữa ăn gần tôi và sau đó nói: ‘Vào tháng 10, tôi sẽ đến thăm bạn tại Balasar, không phải với tư cách là một bác sĩ gián điệp, mà là một người bạn quý trọng bạn.’

Tôi đã hôn tay bác sĩ một cách biết ơn và cảm ơn anh ấy từ trái tim tôi. Tôi đã làm điều này với tất cả sự chân thành vì tôi vô cùng biết ơn anh ấy vì sự nghiêm túc mà anh ấy đã đối xử với trường hợp của tôi.

Nguồn: catholicshare.com

 

Bình luận
error: Content is protected !!