Icon Collap
...
Trang chủ / Đại phúc giáo xứ Hợp Tiến- Giáo phận Long Xuyên

Đại phúc giáo xứ Hợp Tiến- Giáo phận Long Xuyên

Hồng ân đến từ Thiên Chúa

Tất cả đều là hồng ân. Nghĩa là mọi sự tốt lành ở nơi con người và trong trần gian này đều đến từ Thiên Chúa. Nhưng không phải ai cũng cảm nhận được điều ấy. Càng khó hơn với những ai không tin và chấp nhận có một vị Thiên Chúa ban tặng tất cả cho con người. Họ thà chấp nhận tính ngẫu nhiên, hay chỉ là sự may mắn tình cơ chứ không chấp nhận vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

Nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm về ơn từ trên cao ban xuống, hoặc đối với những ai chiêm niệm cuộc đời và khám phá sự nhiệm mầu trong cuộc đời họ, thì họ sẽ dễ dàng nói cách chắc chân và thân thành với những gì họ trải nghiệm về huyền nhiệm Thiên Chúa và ân ban của Ngài. Như vậy, nói rằng tất cả là hồng ân là câu nói của kẻ tin, họ tin tuyệt đối, niềm tin ấy được trải nghiệm, được xác tín, không phải câu nói cửa miệng.

Trong các kỳ Đại phúc, luôn luôn có những người bắt gặp được trải nghiệm ấy: Một tâm hồn mà gần cả cuộc đời tưởng như xa rời chắc chắn khỏi đời sống đức tin nay trở về trong hoan lạc, một cuộc đời lần trong tối tăm nay thấy được ánh sáng, một gia đình tưởng đã đến bờ vực đổ nát được phục hồi trong tin yêu hòa thuận, một cuộc tình thân bất hòa tưởng như không thể tha thứ và nhìn nhận nhau có còn là cha con, anh em, mẹ con, chú chau…hay không, thì nay hồng ân đại phúc làm tan biến mọi chia cách hận thù, và còn nhiều hơn nữa. Tất cả là hồng ân là xác tin của người đã đi qua bóng tối vào được ánh sáng, đi qua vực thẳm ngăn cách chia rẽ hận thù nay bắt gặp lại trong đời niềm vui, hạnh phúc nơi tình thân, tình nghĩa, tình người.

Tất cả là hồng ân, nơi Thiên Chúa và con người gặp nhau, nơi hoa trái tình yêu nở rộ, nơi con người ngồi lại được bên nhau trong tiếng cười hạnh phúc.


* Hình ảnh ngày Bế mạc Tuần Đại phúc (2-8/4/2017) tại Giáo xứ Hợp Tiến, Giáo phận Long Xuyên

ảnh đại phúc
5

 

2
3
4
5
6
10
14
15
18
20

TTMV DCCT

Bình luận
error: Content is protected !!