Icon Collap
...
Trang chủ / Giáo xứ Lam Sơn cử hành tuần Đại Phúc

Giáo xứ Lam Sơn cử hành tuần Đại Phúc

Hoà vào bầu khí Năm Thánh Lòng Thương Xót và hướng đến kỉ niệm 50 năm thành lập giáo xứ, Giáo xứ Lam Sơn đã long trọng tổ chức Tuần Đại Phúc tuần thứ III mùa Chay, từ ngày 28.02 đến 05.3.2016 với sự hướng dẫn của các Cha Dòng Chúa Cứu Thế, gồm 11 linh mục và 02 phó tế. Tuần Đại Phúc được tổ chức vào mùa Chay Thánh cũng là dịp đặc biệt để mỗi người nhìn lại bản thân, nhận thức tình trạng tội lỗi của mình mà ăn năn sám hối trở về với Thiên Chúa.
Thánh lễ khai mạc Tuần Đại Phúc được bắt đầu lúc 16g30 chiều Chúa nhật ngày 28.02.2016. Trong thánh lễ, Cha Chánh xứ Đaminh Phạm Đình Hảo đã trao Thánh Giá Đại Phúc và Dây Stola cho các Thừa sai Đại phúc.
Hàng ngày, những nhà thừa sai hăng hái lên đường đến thăm các gia đình để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, khuyên bảo và mời gọi mọi người cùng đến với Chúa Giêsu; chúc lành cho từng gia đình và tặng bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp. Vào lúc 2 giờ chiều hàng ngày, đông đảo cộng đoàn tín hữu sốt sắng đến với Chúa qua giờ Chầu Thánh Thể. Vào buổi tối lúc 18g, mọi người lại quy tụ về ngôi thánh đường để cử hành giờ hành hương kính Đức Mẹ, lắng nghe bài đoản huấn và tham dự thánh lễ đồng tế. Sau thánh lễ quý Cha phụ trách có giờ gặp gỡ riêng các thành phần trong giáo xứ.
Đặc biệt trong giờ gặp gỡ với các em thiếu nhi sau thánh lễ ngày thứ 5 có phần giới thiệu ơn gọi và tu phục của các hội dòng.
Lúc 2g chiều thứ 6 có giờ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời để tưởng nhớ về cội nguồn tổ tiên và những vị mục tử đã xây dựng nên giáo xứ nay đã qua đời.
Sau thánh lễ tối thứ 6, đông đảo cộng đoàn cùng sốt sắng đồng hành với Chúa Giêsu qua 14 chặng đường Thánh Giá, để thông phần vào cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu trên con đường thập giá cứu độ.
Chiều thứ 7, cộng đoàn nghiên trang cử hành giờ cầu nguyện kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Sau đó, các Thừa sai đã chúc lành cho cộng đoàn với linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp . Tuần Đại Phúc khép lại với thánh lễ đồng tế long trọng vào chiều thứ 7 với Phép lành toàn xá và sau đó là nghi thức làm phép Thánh Giá Đại Phúc. Rất đông đảo cộng đoàn tín hữu đã đến để đón nhận Đại Phúc là chính Đức Giêsu Kitô. Chia sẻ lời Chúa trong thánh lễ bế mạc, Cha Gioan B. Trưởng đoàn Đại phúc tha thiết mời gọi mỗi người tín hữu hãy siêng năng tham dự thánh lễ trong suốt cuộc đời của mỗi người chứ không phải chỉ trong tuần đại phúc này.

Nguồn tin: nguyet san 03

Bình luận
error: Content is protected !!