Icon Collap
...
Trang chủ / Khai mạc tuần Đại phúc Giáo xứ Trung Nghĩa, GP Vinh: Mang tình thương Chúa đến với mọi nhà

Khai mạc tuần Đại phúc Giáo xứ Trung Nghĩa, GP Vinh: Mang tình thương Chúa đến với mọi nhà

Khai mạc tuần Đại phúc Gxứ Trung Nghĩa, GP Vinh: Mang tình thương Chúa đến với mọi nhà
Khai mạc tuần Đại phúc giáo xứ Trung Nghĩa, GP Vinh: Mang tình thương Chúa đến với mọi nhà
Thứ Hai, 30-05-2016 | 09:43:54
Tuần Đại phúc là tuần để giáo xứ có điều kiện sống lại tinh thần đạo đức cần thiết và mang ơn phúc Thiên Chúa đến với mọi gia đình, mỗi cá nhân. Nhiều khi, trong cuộc sống hàng ngày, người tín hữu khó có sự cảm nhận với đầy đủ chiều sâu tâm hồn cần thiết của một tín hữu Kito, nhiều vướng mắc trong đời sống khó có cơ hội để giải tỏa, nhiều tâm hồn tín hữu ra chai đá trong cuộc sống mà không có một bước ngoặt, một điểm nhấn, một cơ hội để giải thoát mình. Tuần Đại phúc sẽ đem đến cho họ những điều cần và đủ cho các tín hữu, các gia đình và giáo họ, giáo xứ thực hiện sự hòa giải ngay trong tâm hồn, trong cuộc sống gia đình và xã hội.
Đây là một cơ hội hiếm có trong đời sống tín hữu ở các giáo xứ, giáo họ.

Giáo xứ Trung Nghĩa, một giáo xứ lớn thuộc giáo phận Vinh, là xứ mẹ đã được chia tách ra thành nhiều xứ nhỏ. Đây là một giáo xứ có truyền thống lâu đời và nổi tiếng trong sự kiên vững về đức tin, nhiệt thành trong các hoạt động của Giáo hội. Hiện nay, giáo xứ còn hơn 3.000 giáo dân, sau khi đã chia tách ra thành một số Giáo xứ, giáo họ khác.
Đây là một vùng đất gần Cửa Sót thuộc huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, người dân nơi đây nhiều ngưới sống bằng nghề biển. Vùng đất này đang sống những ngày khó khăn bởi ảnh hưởng nặng nề của thảm họa Miền Trung Việt Nam.  Đời sống người dân đang lâm vào tình trạng gian nan và thử thách.
Tuần Đại phúc được bắt đầu từ Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giê su như một lời nhắc nhở, mời gọi tất cả các tín hữu trong giáo xứ sống với mầu nhiệm của Tình yêu thương.

Tuần Đại phúc được tiến hành bởi các linh mục từ Dòng Chúa Cứu thế Việt Nam từ khắp nơi hội tụ về đây như Hà Nội, Sài Gòn, Vinh, Nha Trang, Thái Bình, Bắc Cạn… sẽ mang về đây với đầy đủ mọi nét văn hóa từ các vùng miền khác nhau. Nhưng, trên hết, đó là tình yêu thương và ơn cứu độ của Thiên Chúa sẽ được rộng mở để ban phát cho mọi người có lòng trung tín, ngay thẳng và thiện chí. Thánh lễ khai mạc đã quy tụ đông đảo các tín hữu thuộc Giáo xứ với niềm háo hức chờ đợi ơn Chúa đến với mọi người, mọi gia đình, giáo họ và giáo xứ nhằm làm thay đổi cuộc sống đạo đức để bước thêm những bước tiến mới trên con đường kính thờ Thiên Chúa.
Cầu chúc cho Giáo xứ được tràn muôn hồng ân Chúa qua tuần Đại phúc này.
Một số hình ảnh Thánh lễ Khai mạc tuần Đại phúc Giáo xứ Trung Nghĩa:
DaiphucTrungNghia 1
DaiphucTrungNghia 9
DaiphucTrungNghia 18
DaiphucTrungNghia 22

 

Nguồn tin: Hà Tĩnh, ngày 30/5/2016 B Nguyễn Hữu Vinh

Bình luận
error: Content is protected !!