Icon Collap
...
Trang chủ / Chưa thấy ai xin Mẹ về không

Chưa thấy ai xin Mẹ về không

Tôi có một chị bạn rất thân, tuy chưa phải là tín hữu công giáo nhưng chị rất có lòng kính mến Đức Mẹ. Trước khi rời Pháp quốc để sang định cư ở Mỹ vào tháng bẩy năm 1994 gia đình chị đã làm một chuyến hành hương Lộ Đức.

Chị đã mang nước suối Lộ Đức về, và nước suối này đã cứu sống một người thân bên gia đình thông gia của chị.  Anh ta là dược sĩ, và trong một lúc tuyệt vọng đã uống thuốc độc quyên sinh. Quả là ơn lành Từ Mẫu của Đức Mẹ, cộng với niềm tin của những kẻ chạy đến kêu cầu Người.

Thấy tôi có lòng sùng kính Đức Mẹ, chị đã tặng tôi một mẫu ảnh bằng đá có in hình Đức Mẹ Lộ Đức hiện ra với thánh nữ Bernadette mà chị đã thỉnh về trong chuyến hành hương.  

Đã bao năm rồi, mẫu ảnh Đức Mẹ Lộ Đức vẫn được đặt ở một chỗ thật trang trọng trên bàn thờ.  Mỗi lần nhìn lên ảnh Mẹ là tôi nhớ đến chị và thầm khấn nguyện xin Mẹ chúc phúc cho chị và gia đình của chị.

Sang Mỹ định cư được tám năm, trong một lần khám sức khỏe định kỳ thì bác sĩ phát hiện một khối u nằm trong gan của chị. Khối u xem chừng bị biến chứng vì có dấu hiệu chai cứng bất thường, dấu hiệu của ung thư!

Chị xuống tinh thần đến cực độ, ăn không ngon, ngủ không yên. Chị khóc lóc, buồn phiền đau khổ trước nguy cơ của căn bệnh ngặt nghèo. Trong hoàn cảnh tuyệt vọng ấy, tôi thuyết phục chị đi khấn Đức Mẹ ở nguyện đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của các Cha Dòng Chúa Cứu Thế Long Beach. 

Cuối tháng sáu năm ấy (2002) nhà dòng có tổ chức một cuộc tĩnh tâm ba ngày kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tuy bận con nhỏ nhưng tôi đã đi tham dự ba buổi tĩnh tâm vào cuối tuần ấy với ý chỉ cầu xin cho chị được lành bệnh.

Tôi chỉ xin chị và gia đình cố gắng sắp xếp để đi dự nửa ngày tĩnh tâm cầu nguyện với Chúa Thánh Thể và kính linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp.

Như đã hẹn trước, trưa thứ bảy hôm ấy cả gia đình chị đã đến. Chị bằng lòng hy sinh nửa ngày làm việc để chạy đến cùng Mẹ với trọn tấm lòng tin tưởng cầu xin. Khi vị linh mục ra hiệu cho từng tốp mười người lên bàn Thánh để chạm vào chân giá đựng Thánh Thể, như người đàn bà bị bệnh hoại huyết năm xưa trong Phúc Âm đã lén chạm vào gấu áo của Chúa.  Chị quỳ nơi bàn Thánh mà nước mắt ràn rụa.  

Ba giờ chiều, giờ của Lòng Thương Xót trào đổ trên những linh hồn chạy đến cùng Cha Nhân Lành. Tôi đã nghe tiếng nói trong lòng, rằng chị sẽ đi làm lại các cuộc thử nghiệm, và kết quả xét nghiệm sẽ không còn dấu vết của bệnh tật nữa.

Mấy tuần sau đó chị nhận được điện thoại từ văn phòng bác sĩ hẹn chị trở lại để bác sĩ thông báo kết quả xét nghiệm MRI & CT scans.  Trưa hôm ấy nhằm ngày thứ ba, ngày 9 tháng bẩy.  Chị đem các con sang gởi mẹ để đến văn phòng bác sĩ Q. chờ nghe kết quả. Lòng chị trĩu nặng nhưng âu lo hồi hộp. Mẹ của chị cũng thương con, bà cụ lo lắng trằn trọc suốt buổi trưa hôm ấy.  Bà thương con đến không chợp mắt được…

Sau những phút chờ đợi hồi hộp, cuối cùng đến phiên chị được gọi tên vào phòng khám.  Vị bác sĩ lấy hồ sơ bệnh lý của chị, và những bức hình siêu âm ra săm soi, miệng không ngớt lẩm bẩm :”Ủa sao kỳ vậy?”

Kết quả không tìm thấy một dấu vết nào của khối u cứng xuất hiện trong lá gan như kết quả của lần xét nghiệm trước. Ông hết sức ngạc nhiên, trong khi chị lại quá vui mừng trước một phép lạ thật hiển hiện.

Chị đã gọi điện thoại để chia sẻ tin vui này với tôi trong niềm xúc động hân hoan, với một tâm tình biết ơn đến Mẹ Hằng Cứu Giúp và cũng là Đức Mẹ Lộ Đức mà chị đã hết lòng tin tưởng cầu xin. 

Một hai tuần sau đó tôi đã cùng vợ chồng chị đi lễ ở nguyện đường Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp để tạ ơn Đức Mẹ!

Tôi kể lại câu chuyện có thật này như một chứng tá rằng những ai hết lòng trông cậy và chạy đến cùng Mẹ, sẽ được Mẹ an ủi, bảo vệ chở che.  Như những lời cầu xin thống thiết trong bản kinh Hãy Nhớ:

“Lạy rất Thánh Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời…”

Xin hết thảy con cái trần gian hãy chạy đến cùng Mẹ, vì Mẹ là nguồn cậy trông, CHƯA THẤY AI XIN MẸ VỀ KHÔNG.

Mai Khôi

Bình luận
error: Content is protected !!