Icon Collap
...
Trang chủ / Nữ Tu Lucia Fatima và việc Đền tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria

Nữ Tu Lucia Fatima và việc Đền tạ Mẫu Tâm Mẹ Maria

Ngày 27/7/1927,  nữ tu Lucia viết thư cho người mẹ ruột để nói về tầm quan trọng của sự đền tạ trong những ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng như sau:

“Kính thăm mẹ yêu dấu của con,

Con biết rằng khi mẹ nhận được thư của con thì mẹ cũng nhận được sự an ủi. Vì thế, con quyết định viết thư này để khuyến khích mẹ hãy hiến dâng lên Chúa tất cả những hy sinh mà mẹ đang gánh chịu bởi phải xa cách con.

“Con rất hiểu rằng sự lìa xa con làm cho mẹ đau buồn nhưng xin mẹ hãy tin con rằng nếu chúng ta không tự nguyện lìa xa nhau thì Chúa sẽ cũng làm điều ấy. Có thể mẹ không tin con nhưng xin mẹ hãy nhìn lại trường hợp chú Manuel mà xem. Chú ấy nói rằng chú sẽ không để cho các con của chú rời xa gia đình nhưng Chúa đã làm cách nào?

“Đó là lý do mà con xin mẹ hãy quảng đại dâng hiến việc đền tạ này lên Đức Trinh Nữ Thánh Thiện Maria để đền bù những sự xúc phạm mà Đức Mẹ phải chịu từ những người con bất hiếu của Mẹ.

“Con cũng xin mẹ hãy an ủi và làm việc sùng kính và đền tạ mà Đức Mẹ Maria đã đòi hỏi, vì việc này sẽ làm vui lòng Thiên Chúa. Ngay khi con được Thiên Đàng dạy dỗ thì con muốn ai ai cũng cần phải làm việc sùng kính này. Hơn nữa, con xin mẹ hãy đáp lời con và nói rằng mẹ đã làm việc đền tạ và sẽ bảo những người khác cùng làm việc đền tạ này.

Nếu mẹ làm được việc đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria này thì như là mẹ ban cho con một niềm an ủi lớn lao nhất. Mẹ có thể xưng tội vào một ngày khác. Mẹ cần dành 15 phút để suy niệm về các mầu nhiệm Mân Côi trong ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. 

“Trong Mầu Nhiệm Năm Sự Vui, khi Thiên Thần truyền tin cho Mẹ Maria, chúng ta thấy Mẹ rất khiêm nhường. Dù được Thiên Thần khen ngợi nhưng Mẹ tự gọi mình là tôi tớ của Chúa.

“Trong Mầu Nhiệm Năm Sự Thương, Chúa Giêsu đã tự nguyện gánh chịu Cuộc Khổ Nạn. Ngài đã chịu mọi cực hinh đau đớn vì tình yêu Ngài dành cho nhân loại chúng ta, và Mẹ Maria đứng gần Chúa Giêsu trên đồi Calvary. Vậy chúng ta có thể suy gẫm những mầu nhiệm này trong vòng 15 phút cùng chung với Đức Mẹ Maria vốn là một người Mẹ dịu dàng nhất trong các người mẹ.

“Con tạm biệt mẹ yêu dấu của con. Xin mẹ hãy an ủi Mẹ Thiên Đàng bằng cách đền tạ Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria và làm cho nhiều người biết để cùng làm việc sùng kính này. Bằng cách ấy mẹ đang ban cho con niềm hạnh phúc viên mãn.

Con yêu mến mẹ, con là con yêu dấu của mẹ, con hôn tay mẹ.”

Maria Lucia de Jesus

Nguồn tin: Fatima

Bình luận
error: Content is protected !!