Icon Collap
...
Trang chủ / Sự trở lại từ cõi chết

Sự trở lại từ cõi chết

Em là Phero Nguyễn Quang Thụy, sinh năm 2001 thuộc giáo xứ Đồng Đam, giáo phận Hưng Hóa.

Ngày 9/12/2016, khi cùng các bạn huynh trưởng chuẩn bị cho đại lễ Noel, Thụy đã trèo lên cây thông để treo đèn. Cành cây gãy, em bị ngã xuống đất từ độ cao khoảng 8m, đầu đập xuống đất, máu chảy rất nhiều. Không có một vết thương hở nào, nhưng mũi, tai, miệng đều bị chảy máu. Khi gia đình đưa em lên bệnh viện Hùng Vương sơ cứu, gia đình đã phải gọi cha đến sức dầu cho em. Trên đường đưa em đến bệnh viện Việt Đức, khi hơi thở em gấp, máu ra nhiều, huyết áp tụt, bác sĩ nói không kịp để đến bệnh viện, gia đình quyết định cho em vào bệnh viện đa khoa Phú Thọ phẫu thuật.

Em bị chảy máu trong, một phần não bị dập, phải đốt hết các mạch máu trong vùng đó, và vét phần não bị dập ra ngoài. Khi đó, gia đình đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin xấu nhất. Nhưng Thiên Chúa là Cha yêu thương đã cứu em. Mẹ em là một hội viên Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và thánh Anphongso miền Bắc chi hội Đồng Đam. Từ lúc được tin em bị ngã, đông đảo các bà, các cô Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp giáo xứ Đồng Đam đã đến đọc kinh cầu nguyện tại nhà cho em và làm tuần cửu nhật khấn Mẹ Hằng Cứu Giúp. Còn bố của em, chỉ biết thầm thĩ kêu tên Mẹ trong suốt chặng đường đưa em đi viện. Bác chia sẻ rằng suốt những giây phút đưa em đi cấp cứu, và cả những ngày tháng sau này, không lúc nào bác không đọc kinh Mẹ Hằng Cứu Giúp và Kinh Hãy Nhớ. Đó là nguồn hy vọng độc nhất của bác. Bác đã dâng người con mình yêu quý cho một người Mẹ thật uy quyền. Ở cương vị người cha trước cơn nguy khốn của con, bác tin mình thương con thế nào, Mẹ cũng thương mình như vậy, và bác dâng mọi sự cho Mẹ.

Ban đầu được biết ca mổ ít nhất phải 7 tiếng mới xong, nhưng với riêng ca của em, mới 4 tiếng đã xong rồi. Nói về những “điều may mắn”, bác chia sẻ thêm thật may mắn vì hôm đó xe chở em đi lại bị trục trặc, cứ có mùi khét nên phải loay hoay một lúc rồi mới đi được, nên khi em bị tụt huyết áp, xe vẫn chưa lên đường cao tốc xuống Hà Nội, mới có thể đưa em vào Bệnh viện đa khoa Phú Thọ. Nếu xe không bị trục trặc, có thể em sẽ mãi mãi không bao giờ được vào phòng cấp cứu, không bao giờ có thể tỉnh dậy nữa.

Nhưng sau thời gian mổ, Thụy lại bị nhiễm khuẩn bệnh viện “mủ xanh đa kháng” – là loại vi khuẩn nguy hiểm nhất cho người mổ não. Gia đình lại đưa em về Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương cấp cứu. Sau khi ổn định nhiễm khuẩn, em lại trở về Bệnh viện đa khoa Phú Thọ điều trị. Tổng thời gian em điều trị trong bệnh viện là 1 tháng 17 ngày.

Thời gian đầu về gia đình điều trị, Thụy yếu lắm, liệt nửa người bên trái. Nhưng rồi em tự tập luyện: tập ăn, tập nằm, ngồi, đi đứng… Đã gần 2 năm trôi qua, em vẫn tiến bộ hơn mỗi ngày. Đến nay, em đã đi lại được, ăn uống được, cử động được khá ổn định, mặc dù tay trái còn chưa phục hồi, cầm nắm chưa thuần thục. Tuy nhiên, trí nhớ và khả năng hiểu của em thì vẫn bình thường dù đã bị nạo vét một phần não phải. Đó là điều quá bất ngờ cho cả bác sĩ cũng như gia đình. Ban đầu bác sĩ của cả 2 bệnh viện đều lắc đầu không nghĩ em qua khỏi đêm đó. Rồi ca mổ thành công, gia đình chỉ xác định em sẽ sống thực vật suốt phần đời còn lại, không dám mơ rằng em sẽ bình phục. Thế mà giờ đây em không chỉ đi lại được, tự chăm sóc cho bản thân mình mà não bộ vẫn có khả năng ghi nhận bình thường.

Nghe những chia sẻ của người bác ruột đã chăm sóc cho Thụy khi Thụy trong bệnh viện làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Bác chia sẻ rằng khi mà Thụy bị như vậy, bác đã đi xưng tội rồi đến xin khấn Đức Mẹ: “Mẹ ơi, xin cứu cháu con. Nếu cháu không qua khỏi, xin hãy cất cháu về, đừng để cháu sống đời thực vật mà tội nghiệp.” Rồi bác “khoán” người cháu của mình cho Đức Mẹ.

Vâng. Và Mẹ đã đáp lại những lời cầu xin tha thiết ấy. Giờ đây, từ tận Đồng Xa xa xôi, Thụy cùng gia đình em về với ngôi đền Mẹ Hằng Cứu Giúp Thái Hà trong thánh lễ tĩnh tâm tháng, ngày 27/09/2018 để dâng lên Mẹ lời cảm tạ vì những ơn lành vĩ đại Mẹ đã ban.

Thật là diễm phúc cho chúng ta vì có một người mẹ uy quyền, từ ái là Đấng hằng cầu bầu cho chúng ta trước mặt Thiên Chúa. Hãy chạy đến với Mẹ, vì “từ xưa đến nay, chưa thấy ai xin Mẹ mà Mẹ không thương giúp”.

Maria Nguyễn

Truyền Thông Hội Mẹ Hằng Cứu Giúp và Thánh Anphongso miền Bắc

Bình luận
error: Content is protected !!